Bất ngờ rộ tin đồng công ty mẹ của Garena thua lỗ nặng nề, cố gắng tạo sự kiện hút máu game thủ để bù lỗ

Dù là một thông tin chưa được xác thực nhưng những hé lộ này cũng đã khiến cho không ít game thủ cảm thấy hoang mang vô cùng

Trong những ngày vừa qua, khi mà cộng đồng Việt Nam chưa hết phẫn nộ khi phát hiện ra được tình trạng đội giá skin của LMHT Việt Nam thì mới đây, một game thủ LMHT của máy chủ Phillipines đã đăng tải một bài viết khá dài mang tính "bóc phốt" NPH Garena ngay trên diễn đàn Reddit.

Theo như những thông tin mà game thủ này cho biết thì Garena hiện đang ở trong tình trạng thua lỗ và công ty mẹ của NPH này đã phải tăng cường hút máu game thủ để có thể bù vào số tiền đó. Nội dung mà game thủ này cho biết như sau:

" Công ty mẹ của Garena hiện đang thua lỗ một khoản tiền lên đến 1,46 tỷ USD trong năm 2019. Trong thời gian quan thì họ đã loại bỏ một số tính năng của trò chơi trong âm thầm như một nỗ lực để giảm chi phí. Vào tuần trước thì họ cũng đã loại bỏ tính năng replay game, còn vào tháng trước thì lịch sử trận đấu trên web cũng đã bị xóa hoàn toàn. Đáng nói nhất là vào năm ngoái thì họ đã chấm dứt API Riot và ngừng quyền truy cập của người chơi vào trang OP.GG

Tôi là một người chơi đến từ máy chủ của Phillipines

Bất ngờ rộ tin đồng công ty mẹ của Garena thua lỗ nặng nề, cố gắng tạo sự kiện hút máu game thủ để bù lỗ

Khi chúng tôi cố gắng sử dụng tính năng tải replay, nó chỉ quay tròn quay tròn như thế này:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn? - Ảnh 2.

Một trong những tính năng mà tôi yêu thích nhất trước đây là lịch sử trận đấu trên web, nhưng họ đã xóa nó vào tháng trước, bây giờ trông nó như thế này đây:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn? - Ảnh 3.

Có một liên kết đến các diễn đàn nhưng khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ nhận được:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn? - Ảnh 4.

Thông báo của OP.GG về Garena:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn? - Ảnh 5.

Họ cũng mang đến cho người chơi những event theo kiểu quay xổ số nhỏ, được thiết kế để hút tiền trong ví chúng tôi. Chẳng hạn như cái sự kiện này:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn? - Ảnh 6.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Garena dường như không hề tồn tại, thậm chí email và số điện thoại của họ cũng không hề hoạt động. Tương tác duy nhất của họ là ở trên Facebook nhưng khi mà người chơi đề cập đến những vấn đề trong game thì những gì mà họ làm đó chính là im lạng và người chơi sẽ  không bao giờ nhận được những phản hồi nào cả.

Là một game thủ đến từ khu vực Đông Nam Á thì những gì đang xảy ra hiện tại khiến cho tôi cảm thấy vô cùng chán nản"

Trong bài đăng của game thủ này thì có thể thấy được rằng việc không thể sử dụng một số tính năng của game là sự thật, tuy nhiên việc mà công ty mẹ của Garena hiện đang phải chịu một khoản thua lỗ lớn thì vẫn chưa được xác định và kiểm chứng. Vì vậy không thể khẳng định được rằng việc cắt giảm một số tính năng hay ra mắt những sự kiện khuyến mãi có liên quan đến vấn đề này.

Cũng bởi những lý do trên thì những thông tin được game thủ này đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi.

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn? - Ảnh 7.

Có thể nhận ra được rằng những sự kiện gần đây của Garena cũng đã vấp phải không ít những phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng game thủ, tuy nhiên những sự kiện này cũng một phần để kịch cầu người chơi nạp tiền vào game và cũng chưa hề có những hình thức hút máu quá đà nào cả. Nếu có thì chắc chắn game thủ phải là những người nhận ra một cách nhanh chóng nhất rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang