LMHT: Aphelios tàn phá giải đấu chuyên nghiệp với tỉ lệ cấm chọn và tỉ lệ thắng kỉ lục

Không chỉ bá đạo ở các trận đấu thường, Aphelios vẫn chưa thể bị dừng lại khi sở hữu tỉ lệ cấm chọn và tỉ lệ thắng kỉ lục trong giải đấu chuyên nghiệp - dù vẫn chưa có kế hoạch nerf hay chỉnh sửa cho vị tướng này ở bản cập nhật 10.6 tiếp theo.

LMHT: Aphelios tàn phá giải đấu chuyên nghiệp với tỉ lệ cấm chọn và tỉ lệ thắng kỉ lục

Kể từ khi bắt đầu mùa giải 2020 Mùa Xuân, Aphelios luôn được nhiều đội tuyển tin tưởng chọn. Và sau 1 tháng thi đấu, hắn ta trở thành xạ thủ xuất hiện nhiều nhất trong giai đoạn cấm-chọn, với tỉ lệ lên tới 97,7% tại các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Khi mới ra mắt, Aphelios đã được đánh giá là cực kỳ mạnh tại vị trí xạ thủ. Chiêu cuối của anh chàng này gây quá nhiều sát thương. Ngoài ra, việc sở hữu 5 vũ khí khác nhau cũng khiến nhiều game thủ ngại tìm hiểu và từ đó dẫn đến việc không hiểu rõ về khả năng của Aphelios như thế nào trong giao tranh. Và tất nhiên không lâu sau đó, Riot Games đã phải chỉnh sửa sức mạnh của vị tướng này nhiều lần trong những phiên bản tiếp theo. Phiên bản được nhiều người đánh giá cao khi chỉnh sửa sức mạnh của Aphelios đó chính là 10.4. Phiên bản này cho phép đối thủ có thể biết được hắn đang sử dụng vũ khí nào.

Trước đó, đối thủ hoàn toàn không biết được hắn ta đang sử dụng loại nào nên không biết cách đối phó ra sao. Với việc hệ thống cho phép đối thủ biết Aphelios đang sử dụng vũ khí nào thì mọi người sẽ tìm ra được cách đối phó phù hợp nhất khi chuẩn bị tham gia giao tranh.

Dù vậy, đấu trường LMHT chuyên nghiệp vẫn rất ưa chuộng vị tướng này. Hiện tại, Aphelios đang là vị tướng có tỉ lệ thắng cao thứ 2 trong bất kỳ vị tướng nào được sử dụng hơn 70 trận đấu trên toàn thế giới. Cụ thể hơn, anh ta đã được chọn 116 trận với tỉ lệ thắng là 56%. Tỉ lệ thắng cao nhất thuộc về Gragas với 60,6%, tuy nhiên hắn ta chỉ được chọn thi đấu 71 lần mà thôi, thua xa so với Aphelios.

Nếu không có gì thay đổi, có lẽ Aphelios vẫn sẽ là cái tên được nhiều đội tuyển ưa chuộng trong đấu trường chuyên nghiệp.

LMHT: Aphelios tàn phá giải đấu chuyên nghiệp với tỉ lệ cấm chọn và tỉ lệ thắng kỉ lục 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang