LMHT: Game thủ yêu cầu Riot Games loại bỏ chiến thuật "cái phễu" vẫn còn đang quá mạnh tại mùa 11

Chiến thuật "cái phễu" dù đã xuất hiện từ khá lâu nhưng Riot Games vẫn chưa có bất kì cách nào để loại nó hoàn toàn khỏi LMHT

Chiến thuật "cái phễu" với sự góp mặt của 2 vị tướng Master Yi và Taric có thể xem như là một lối chơi vô cùng khó chịu bậc nhất trong LMHT. Dù Riot Games đã tìm mọi cách để có thể nerf lối chơi này nhưng nó vẫn tồn tại và xuất hiện liên tục trong Xếp hạng, tạo điều kiện cho nhiều game thủ có thể leo rank một cách vô cùng nhanh chóng.

Thậm chí tại những bậc rank cao từ Kim Cương II trở lên thì lối chơi này vẫn thể hiện sức mạnh quá vượt trội, tạo nên sự ức chế khổng lồ cho không ít game thủ.

LMHT: Game thủ yêu cầu Riot Games loại bỏ chiến thuật cái phễu vẫn còn đang quá mạnh tại mùa 11

Một người chơi Master Yi có tỷ lệ thắng lên đến 91,2% nhờ vào chiến thuật "cái phễu"

LMHT: Game thủ yêu cầu Riot Games loại bỏ chiến thuật cái phễu vẫn còn đang quá mạnh tại mùa 11 2

Vì quá ngán với chiến thuật này nên cộng đồng LMHT đã yêu cầu Riot Games đưa ra những thay đổi cần thiết để lối chơi này không còn quá bá đạo trong tương lai. Cụ thể nhất đó chính là việc game thủ yêu cầu Riot Games hãy loại bỏ hoàn toàn tương tác giữa 2 kỹ năng Tuyệt Kỹ Alpha và Chói Lóa giữa Master Yi và Taric, ngoài ra thì Taric Đường giữa cùng cần bị nerf .

Có thể thấy được rằng chiến thuật "cái phễu" rất khó có thể để khắc chế và chẳng ai muốn phải đối đầu với bộ đôi Taric và Master Yi cả, ít nhất là tại rank đơn. Lối chơi này giúp cho nhiều game thủ dù không có kỹ thuật tốt nhưng vẫn có thể leo lên được những bậc rank cao một cách dễ dàng, thứ trở nên bất công đối với những người chơi khác.

LMHT: Game thủ yêu cầu Riot Games loại bỏ chiến thuật cái phễu vẫn còn đang quá mạnh tại mùa 11 3

Game thủ đã gợi ý cho Riot Games việc loại bỏ tương tác giữa Tuyệt Kỹ Alpha và Chói Lóa, combo giúp cho Master Yi và Taric trở nên cực kì bá đạo. Cụ thể thì khi cả 2 chiêu thức này được tung ra cùng một lúc chắc chắn sẽ khiến cho đối phương bị choáng và mục tiêu bị làm choáng sẽ bị hạ gục rất nhanh. Việc Tuyệt Kỹ Alpha được tung ra nên khiến cho liên kết của 2 vị tướng này bị phá vỡ thì mới thật sự công bằng cho người chơi.

Ngoài ra thì game thủ cũng gợi ý về một cách thay đổi khác, đó chính là giới hạn lượng trang bị Hỗ trợ mà một đội được phép sử dụng, từ đó khiến cho Taric không thể nào mua trang bị Hỗ trợ để dồn tài nguyên cho Master Yi được. Hoặc có một hướng giải quyết khác đó là khiến cho lượng vàng của những trang bị Hỗ trợ bị giảm đi một nửa nếu như có đến 2 người mua loại trang bị này cùng một lúc.

Có thể thấy được rằng với những lợi thế quá lớn từ chiến thuật "cái phễu" đã tạo điều kiện cho Master Yi có thể snowball toàn bộ trận đấu trong một thời gian rất sớm nhờ vào lượng vàng nhận được từ lính Đường giữa. Chưa kể khả năng bảo kê quá tốt của Taric sẽ giúp cho Master Yi có thể sống sót tốt trong những pha giao tranh lớn là một lợi thế khổng lồ để kết thúc một trận đấu cực kì nhanh chóng.

Rõ ràng đối với môi trường rank đơn, nơi mà sự tương tác, phối hợp giữa những người chơi với nhau không thật sự tốt thì việc khắc chế được chiến thuật này là không hề đơn giản, nếu như không muốn nói là gần như không thể.

LMHT: Game thủ yêu cầu Riot Games loại bỏ chiến thuật cái phễu vẫn còn đang quá mạnh tại mùa 11 4

Mong rằng trong những phiên bản sắp tới thì Riot Games sẽ có những cách để có thể loại bỏ được lối chơi này ra khỏi LMHT, nếu không thì sẽ có rất nhiều game thủ lạm dụng chiến thuật này để leo rank và biến Liên Minh Huyền Thoại trở thành Liên Minh Cái Phễu mất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Tổng hợp các thông tin về phim Đất Rừng Phương Nam bản 2023

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Một tựa đề phim đã ăn sâu vào tâm trí những người con đất Việt trong thế hệ trước khi Đất Phương Nam năm 1997 đã trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển. Và sau hơn 20 năm, 1 phiên bản mới mang tên Đất Rừng Phương Nam sắp ra mắt đã dành được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Cùng tìm hiểu thông tin về bản phim 2023 qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang