LMHT: Nhà Chính bất ngờ bị bao bọc bởi Pha Lê, Volibear mới sắp xuất hiện rồi chăng?

Cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ khi mà máy chủ PBE của LMHT đã xuất hiện một khối pha lê khổng lồ bao bọc lấy Nhà Chính

Nhà chính được xem là một trong những công trình quan trọng nhất trên Đấu Trường Công Lý khi nó chính là thứ quyết định thắng thua của một đội, để xem bên nào có thể phá vỡ được công trình này trước. Thậm chí theo như những thông tin được LoLpedia mô tả thì đây chính là khối pha lê có nguồn năng lượng khổng lồ để sản sinh ra lính, lực lượng quan trọng giúp cho người chơi có thể giành được chiến thắng trong ván đấu.

Nhà Chính bất ngờ có hiệu ứng kì lạ, LMHT sắp có cơ chế anti-backdoor hay báo hiệu cho Volibear mới? - Ảnh 1.

Công trình này có hẳn một chế độ cho riêng mình mang tên Đột Kích Nhà Chính

Kể từ khi được ra mắt cho đến nay thì Nhà Chính không có quá nhiêu thay đổi, cao lắm chỉ là một số đợt nâng cấp diện mạo của nó mà thôi. Tuy nhiên mới cách đây không lâu thì máy chủ PBE đã cập nhật thêm một số hiện tượng lạ đã xảy đến đối với Nhà Chính.

 

 

Video Player

00:00

00:20

Có thể thấy được rằng xung quanh của Nhà Chính đã xuất hiện một lớp màng trắng bí ẩn, mà nếu nhìn kỹ hơn thì đây chính là một khối pha lê bao bọc lấy Nhà Chính ở bên trong và có lẽ nó đang cố bảo vệ công trình này. Điều khiến cho người chơi thắc mắc là nó xuất hiện có mục đích như thế nào?

Nhanh chóng nhiều game thủ đã đưa ra suy đoán của riêng mình và phần lớn đều cho rằng đây là hình ảnh có liên quan đến sự xuất hiện của Volibear mới, hoặc đơn giản hơn là một đợt cập nhật hình ảnh cho Nhà Chính chẳng hạn.

Ôi chúa ơi, chiêu cuối mới của Volibear sẽ tạo nên một quả cầu tuyết siêu lớn.

Riot sắp giới thiệu cơ chế anti-backdoor: Nội tại của Volibear sẽ cho Nhà Chính hiệu ứng giống như chiêu cuối của Nunu, nếu đối thủ tấn công sẽ gây ra một vụ nổ tuyết.

Tôi muốn tin rằng đây là lần nâng cấp hình ảnh cho Nhà Chính. Tôi khá thích sự tương đồng về mặt hình ảnh để giải thích vì sao bạn không thể tấn công Nhà Chính nếu không phá trụ bảo vệ trước đó.

Nhà Chính bất ngờ có hiệu ứng kì lạ, LMHT sắp có cơ chế anti-backdoor hay báo hiệu cho Volibear mới? - Ảnh 4.

Tuy nhiên thì một số người lại cho rằng đây có lẽ là cơ chế Anti-backdoor, thứ từng xuất hiện trong DotA Allstar và hiện tại thì nó vẫn còn tồn tại trong tựa game DOTA 2 ngày hôm nay. Có thể hiểu một cách đơn giản thì cơ chế Anti-backdoor giúp cho người chơi có thể bảo vệ trụ khỏi sự tấn công của địch nếu như không có lính đánh cùng (hay nói nôm na là đi phá nhà lén_.

Khi mà LMHT ra đời thì cơ chế này đã không được thêm vào, đơn giản là vì Riot Games muốn đơn giản hóa trò chơi của họ để trò chơi có thể tiếp cận đến game thủ một cách dễ dàng hơn.

Nhà Chính bất ngờ có hiệu ứng kì lạ, LMHT sắp có cơ chế anti-backdoor hay báo hiệu cho Volibear mới? - Ảnh 5.

Mục đích thật sự của lớp bảo vệ này vẫn còn là điều bí ẩn

Nhưng khi mà hiệu ứng Pha lê bảo vệ nhà chính xuất hiện thì có thể đây là dấu hiệu cho một sự thay đổi lớn về cơ chế hoạt động của công trình này, tuy nhiên cũng không nằm ngoài khả năng đây là một Easter Egg về sự xuất hiện của Volibear mới trong thời gian tới chẳng hạn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang