PUBG trên hệ console thêm bots vào trận đấu giúp người chơi mới rèn luyện kỹ năng

Bots được thêm vào giúp người chơi mới rè luyện kỹ năng, thích nghi nhịp độ của game.

Theo thông tin mới nhất từ nhà phát triển, PUBG phiên bản console (PS4, Xbox One) sẽ triển khai việc thả bots vào các trận đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds. Để giải thích cho việc này, PUBG Corp cho biết họ muốn những người chơi mới có thể dễ làm quen hơn với tựa game, thay vì phải chiến đấu với những người chơi chuyên nghiệp, người mới tập chơi sẽ có nhiều cơ hội đối mặt với bots, qua đó có thể nhanh chóng thích nghi với nhịp độ của game. 

PUBG trên hệ console thêm bots vào trận đấu giúp người chơi mới rèn luyện kỹ năng

Ngoài ra, việc chờ vào phòng game đang dần trở nên dài và lâu hơn đã khiến nhiều game thủ trở nên khó chịu. Cụ thể, việc chờ vào phòng game trở nên lâu bất thường, thậm chí lên tới trên 5 phút khiến nhiều game thủ phải chán nản.  Điều này được nhiều người lý giải rằng là lỗi của server, nhưng cũng có nhiều ý kiến thì cho rằng tới từ sự sụt giảm người chơi số lượng lớn của PUBG trong những ngày vừa qua, khiến cho không đủ người để ghép trận. 

PUBG trên hệ console thêm bots vào trận đấu giúp người chơi mới rèn luyện kỹ năng 2

Hầu hết người chơi đều biết rằng bots có thể tác động tiêu cực lên một tựa game nên PUBG Corp không quên mô tả cách thức hoạt động của chúng. Lối di chuyển của bots được kiểm soát bằng một lưới định hướng. Điều này ngăn bots bị trượt chân xuống vách đá hoặc mắc kẹt bởi những chướng ngại vật. Ngoài ra, bots không lượn lờ vô định mà trở thành một mối đe dọa nhiều hơn là hình nộm tập bắn cho game thủ.

PUBG trên hệ console thêm bots vào trận đấu giúp người chơi mới rèn luyện kỹ năng 3

Chúng ta sẽ xem xét bots thể hiện như thế nào trong PUBG và chúng sẽ được ra mắt trên bản Update 7.1 dành cho hệ console.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang