Artifact bản tái khởi động của Valve sẽ có phần chơi đơn

Sau màn ra mắt thảm họa cùng những chính sách sai lầm, Valve dường như muốn có ý định tái khởi động Artifact với một loạt những tính năng mới

Những người hâm mộ tựa game thu thập thẻ bài Artifact của Valve cuối cùng cũng đã có được một vài tin tức đáng kể từ bản tái khởi động sắp tới. Hãng phát triển gần đây đã công bố rất nhiều nội dung mới, bao gôm cả tin tức về một phần chơi chiến dịch. Valve đăng tải tin tức này trên trang Steam của game, với một số tính năng thú vị như các quy tắc thay đổi, thay đổi lượng Mana, và "hệ thống tiến trình mạnh mẽ hơn". Artifact đã đón nhận những đánh giá trái chiều khác nhau, và nhiều người hâm mộ không hề hài lòng với tựa game này khi nó ra mắt năm 2018.

Artifact bản tái khởi động của Valve sẽ có phần chơi đơn

Valve dường như đã tập trung vào việc tái khởi động hoàn toàn trò chơi dưới hình thức Artifact 2.0, thay vì thực hiện bất kì thay đổi quy mô lớn nào cho tựa game gốc. Đầu tháng 4 này, Valve đã công bố một trong những thay đổi lớn nhất cho Artifact 2.0 là người chơi sẽ không được mua hay bán thẻ bài nữa, với hi vọng điều này có thể khiến game trở nên thân thiện với những người mới hơn. Lượng người chơi cực thấp của Artifact không chỉ có là tin xấu cho Valve với tư cách là nhà phát triển, mà nó còn gây ra một số tranh cãi. Sau khi mất đi gần như toàn bộ lượng người chơi, một số treamer đã bắt đầu sử dụng chuyên mục Artifact trên Twitch để stream những nội dung bạo lực, khiêu dâm và vi phạm bản quyền.

Artifact bản tái khởi động của Valve sẽ có phần chơi đơn 2

Điều này dẫn đến việc Twitch đâm đơn kiện một số streamer không xác định, và chắc chắn sẽ không tốt chút nào cho thương hiệu Artifact. Theo như Valve cho biết, phần chơi chiến dịch nhằm mục đích "kể những câu chuyện về thế giới DOTA thông qua Artifact," và để giúp những người chơi mới nắm được game tốt hơn. Trái ngược với Artifact, Dota 2 đã trở thành một tựa game thành công khổng lồ, mặc dù lượng người chơi giảm mạnh trong năm nay. Bản tái khởi động của Artifact có thể là một động thái của Valve nhằm kéo những người chơi mới trở về với Dtoa 2, cũng như thu hút thêm người chơi cho thương hiệu này với sự tập trung vào các game thủ mới của Artifact 2.0. 

Artifact bản tái khởi động của Valve sẽ có phần chơi đơn 3

Tính đến tháng 1 năm nay, Artifact đã trải qua 1 năm mà không có bất kì cập nhật nào, khiến một số người cho rằng Valve đã từ bỏ tựa game này. Cả người hâm mộ lẫn giới phê bình của Artifact nay đã có thứ để trông chờ trong thương hiệu này với một bản tái khởi động. Tuy Valve chưa công bố ngày ra mắt chính thức, những tính năng mới cũng có nhiều tiềm năng để kì vọng. Người hâm mộ chỉ phải chờ và đưa ra ý kiến của chính mình về bản tái khởi động này khi nó được phát hành. Artifact hiện đang phát hành trên các hệ điều hành Linux, Microsoft Windows và macOS.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang