Đấu Trường Chân Lý: Đấu Sĩ và Pháo Thủ vươn lên mạnh mẽ, Kayle một mình cân cả meta

Sau khi Hắc Tinh và Vệ Binh Tinh Tú bị nerf không thương tiếc thì một loạt những đội hình nổi trội và Kayle vươn lên cực kì mạnh mẽ

Phiên bản 10.8b vừa được cập nhật thì game thủ đã thấy được sự xuống dốc của đội hình Hắc Tinh và Vệ Binh Tinh Tú, đáng nói nhất chính là đội hình Hắc Tinh bởi ngoài việc bị giảm đi SMPT và SMCK ra thì Shaco, vị tướng gánh đội của Hắc Tinh cũng đã bị Riot Games nerf không thương tiếc khi mất đến 100% sát thương chí mạng.

Nhiều game thủ cũng nói vui rằng Shaco từ một vị tướng gánh đội giờ đây chỉ là một nhân tố được đưa vào cho đủ đội hình mà thôi.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 1.

Shaco và những cú đấm "không trượt phát nào" của Riot Games

Vệ Binh Tinh Tú thì khá khẩm hơn một tí khi mà vị tướng duy nhất của đội hình này bị nerf là Syndra, nhưng bao nhiêu đó cũng đủ cho những quý cô "nữ sinh trung học này" trở nên yếu đi thấy rõ, khi mà điểm yếu phụ thuộc nhiều vào Nước Mắt Nữ Thần đã lộ ra một cách vô cùng rõ ràng.

Sau đợt nerf này thì game thủ sẽ dần bớt gắn bó với 2 đội hình trên và chuyển sang những team-comp có sức mạnh ổn định hơn.

Đấu Sĩ - Pháo Thủ dần trở thành meta

Trong bản cập nhật trước thì Đấu Sĩ đã bị giảm đi một lượng máu nhỏ, tuy nhiên đó vẫn chưa thật sự thấm thấp với khả năng chống chịu quá lớn của những vị tướng này. Còn Pháo Thủ thì từ trước cho đến nay chưa từng chịu bất kì thay đổi nào kể từ khi mùa 3 ra mắt nên game thủ có thể lựa chọn đội hình Pháo Thủ để có thể có một chân trong top 4, nếu may mắn thì top 1 là điều hoàn toàn có thể.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 2.

Jinx và những người bạn không bị giảm sức mạnh mấy nên trở thành đội hình mạnh nhất cũng không có gì lạ

Khi mà Hắc Tinh và Vệ Binh Tinh Tú xuống đốc thì Pháo Thủ và Đấu Sĩ dần chiếm được những vị trí cao trên bảng xếp hạng với điểm sáng là Jinx. Nếu bạn đang cày rank trong thời điểm hiện tại thì việc lựa chọn Đấu Sĩ - Pháo Thủ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 3.

Đội hình cơ bản nhưng sức mạnh vô cùng ổn định của Đấu Sĩ - Pháo Thủ

Kayle và phần còn lại của Đấu Trường Chân Lý

Riot đã đưa vào Đấu Trường Chân Lý mùa 3 những đội hình gây sát thương cực kì mạnh mẽ, tuy nhiên nó cũng yêu cầu những mốc tướng cao để có thể đạt được sức mạnh tối đa nhất để trò chơi trở nên cân bằng hơn như 4 Pháo Thủ, 6 Kiếm Khách, 6 Vệ Binh Tinh Tú... Tuy nhiên Riot Games lại quên mất một trường đặc biệt, đó chính là Kayle khi mà cô nàng Thiên Sứ này có thể càn quét đội hình của đối phương cực dễ dàng mà không cần sự bổ trợ của các combo Hệ Tộc

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 4.

Kayle với đầy đủ trang bị có thể quạt cả team địch khá dễ dàng

Phiên bản 10.8b đánh dấu 2 đội hình xoay quanh Kayle bao gồm Kiếm Khách - Thời Không và Kiếm Khách - Siêu Công Nghệ khi mà đội hình này trở thành những đội hình top đầu của meta. Thậm chí bất kì người chơi nào cũng nhận thấy được sức mạnh vượt trội của Kayle và tranh giành vị tướng này liên tục trong bất kì trận đấu nào.

Meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi chóng mặt hậu update 10.8B - Kayle là thứ tồn tại duy nhất - Ảnh 5.

Sau thời kỳ tranh nhau Jhin chúng ta tiến tới meta ai ai cũng giành giật Kayle

Chỉ cần một người chơi có được Kayle 2 sao sớm nhất thì lợi thế của người chơi đó là cực kì lớn. Việc Kayle có trên bàn cờ là điều quan trọng duy nhất, còn những vị tướng khác thêm vào chỉ để đủ đội hình mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang