Valorant: Lượng người xem stream trên Twitch sụt giảm nghiêm trọng với lý do khá đơn giản

Với giai đoạn qua mở tặng vé Closed Beata đầy thành công thì số lượng người xem stream trên Tiwch đã "tuột dốc không phah vói 2 lý do khá hợp lý trong thời gian gần đây.

Valorant: Lượng người xem stream trên Twitch sụt giảm nghiêm trọng với lý do khá đơn giản

Cũng như mọi  tựa game khác với giai đoạn chào sân khá hoành tráng, Valorant cũng đang chịu đựng những đợt rớt lượt xem khổng lồ sau tuần đầu tiên ra mắt bản thử nghiệm kèm phát key Closed Beta gần kết thúc. Dưới đây là biểu đồ 7 ngày với số view tương thích với từng ngày.

Valorant: Lượng người xem stream trên Twitch sụt giảm nghiêm trọng với lý do khá đơn giản 2

Theo bản trên, ta có thể thấy Twitch đã bị giảm gần 6 triệu lượt người xem trong vòng 1 tuần kể từ khi Valorant mở CB. Khi đó để có được key CB thì không ít game thủ đã treo 1 lần nhiều máy tính/điện thoại nhằmt tăng tỉ lệ rớt về Key CB thôi. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là khi game thủ nhận được key thì họ sẽ không trở lại xem stream mới. Để khắc phục cú rơi tự do này, Riot Games tiếp tục mở rộng các stream miễn là về Valorant đều có thể nhận được Key CB này, tuy nhiên cách này cũng không hữu hiệu

Valorant: Lượng người xem stream trên Twitch sụt giảm nghiêm trọng với lý do khá đơn giản 3

Theo lời chia sẻ của summit1g - kênh Twitch chơi Valorant được nhiều người xem nhất hiện tại thì anh cũng đoán trước được số người xem sẽ giảm mạnh trong thời gian tới. Dụ đã cán mốc hơn 5 triệu lượt Follower nhờ Valorant, tuy nhiên anh cũng cho rằng "Valorant chơi vui hơn là xem", do đó lượng người xem sẽ không ở lại quá lâu trong tương lai.

Valorant: Lượng người xem stream trên Twitch sụt giảm nghiêm trọng với lý do khá đơn giản 4

Đây không phải là lần đầu tiên khi một tựa game mới xuất hiện muốn đánh đổ tất cả những tựa game lớn khác. Trong quá khứ, chúng ta đã có Apex Legends với tốc độ nổi tiếng kỉ lục và đe dọa cả Fortnite vào lúc đó, tuy nhiên do game mới và gặp nhiều lỗi một thời gian ngắn nên nhanh chóng bị hắt hủi nhanh chóng như cách nó lên. Giờ đây, liệu Valorant có giữ được phong độ của mình khi game ra mắt chính thức - hay lại trở thành một deadgame khác được mọi người kì vọng quá cao để rồi chán quá nhanh?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang