LMHT: Chuyên gia của Riot chỉ trích lối chơi Aphelios Lưỡi Hái Linh Hồn vì nó quá yếu

Aphelios được đánh giá là cực kì yếu nếu như lên Lưỡi Hái Linh Hồn đầu tiên, nhưng đây lại là lối lên đồ được rất nhiều game thủ áp dụng một cách sai lầm

Trong LMHT thì Xạ thủ là một vị trí cực kì nhảy cảm bởi chất tướng gánh đội của mình khiến những vị tướng này phải có một lối lên đồ chuẩn xác nếu như không muốn bị tuột lại so với những người chơi khác. Đặc biệt là đối với những vị tướng nằm trong meta như Aphelios thì ngoài việc phải thành thục ra thì việc lên trang bị cũng cực kì cần thiết để những đòn đánh tay của vị tướng này có thể gây sát thương nhiều nhất có thể.

Chuyên gia Riot - Lưỡi Hái Linh Hồn cực kì phế với Aphelios chả gây được chút sát thương gì cả - Ảnh 1.

Các tướng Xạ Thủ cực kì nhạy cảm về trang bị, lên sai một đồ thôi là sát thương bị ảnh hưởng rất nhiều rồi

Và chủ đề về trang bị cho Aphelios đã được một chuyên gia của Riot Games - Shakarez đăng đàn chỉ trích bởi hiện tại nhiều tuyển thủ của các đội tuyển lớn đang có lối lên đồ sai lầm cho vị tướng này, mà cụ thể ở đây chính là Lưỡi Hái Linh Hồn. Theo như những gì chuyên gia này cho biết thì  "phải tới khi tôi xem giải EU Master (giải hạng 2 của LEC) thì mới thấy có người lên Vô Cực Kiếm cho Aphelios thay vì Lưỡi Hãi Linh Hồn".

Chuyên gia Riot - Lưỡi Hái Linh Hồn cực kì phế với Aphelios chả gây được chút sát thương gì cả - Ảnh 2.

LMHT: Chuyên gia của Riot chỉ trích lối chơi Aphelios Lưỡi Hái Linh Hồn vì nó quá yếu 3

Chuyên gia Riot Games - Shakarez: "Chúa ơi, phải tới khi xem EU Master mới thấy Aphelios lên thẳng Vô Cực Kiếm. Tôi cảm thấy có quá nhiều người sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn, Caps và Zven cũng sử dụng lối lên đồ đó, Wink của Estar cũng lên trang bị này, thực sự thì tôi cảm thấy con tướng đó sẽ chả gây được tí sát thương gì cho tới khi có 3 món đồ với lối lên đồ này.

Được rồi tôi đã bỏ lỡ giải đấu LCK, Deft và Teddy đều sử dụng lối lên đồ Vô Cực Kiếm đầu tiên".

Chuyên gia Riot - Lưỡi Hái Linh Hồn cực kì phế với Aphelios chả gây được chút sát thương gì cả - Ảnh 4.

Apelios Lưỡi Hái Lin Hồn của Rekkles bất lực vì không gây được sát thương

Chuyên gia Riot - Lưỡi Hái Linh Hồn cực kì phế với Aphelios chả gây được chút sát thương gì cả - Ảnh 5.

Trong khi đó Teddy với Vô Cực Kiếm sở hữu lượng sát thương khổng lồ và giúp T1 cướp Baron thành công, lật kèo trong game 1 trước DragonX

Không tính về giá thành thì bản chất của 2 trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm là khác nhau về cách thức gây sát thương.

Lưỡi Hãi Linh Hồn sẽ cho một vị tướng 20% thời gian hồi chiêu, kèm theo đó là sát thương cộng thẳng và khả năng hồi năng lượng, trang bị này cực kì thích hợp với những vị tướng gây kỹ năng song song với những đòn đánh thường và đại diện tiêu biểu nhất chính là Xayah và Miss Fortune.

Chuyên gia Riot - Lưỡi Hái Linh Hồn cực kì phế với Aphelios chả gây được chút sát thương gì cả - Ảnh 6.

Miss Fortune có bộ kỹ năng cực kì tốn năng lượng mà phải dùng liên tục nên buộc phải lên Lưỡi Hái Linh Hồn

Còn Vô Cực Kiếm có nội tại đó là tăng sát thương chí mạng và về cơ bản thì đây là trang bị dành cho những vị tướng thuần đánh thường. Những vị tướng ưa chuộng trang bị này sẽ bao gồm Jinx và Caitlyn khi mà 2 vị tướng này đều rất mạnh về khả năng đánh thường của mình. Còn bộ kỹ năng của những vị tướng này chủ yếu để họ có thể thả diều hay chọn vị trí mà thôi chứ không đặt nặng quá nhiều vào sát thương.

Chuyên gia Riot - Lưỡi Hái Linh Hồn cực kì phế với Aphelios chả gây được chút sát thương gì cả - Ảnh 7.

Bộ kỹ năng của Jinx có tác dụng chủ yếu là giúp cô nàng này chọn vị trí chứ không có tác dụng gây sát thương quá mạnh

Nói về Aphelios thì việc vị tướng này thường xuyên được sử dụng Lưỡi Hái Linh Hồn là do đây là trang bị được gợi ý trong cửa hàng của Riot Games. Ban đầu thì việc này không ảnh hưởng quá nhiều, tuy nhiên về sau thì những gợi ý này sẽ ảnh hưởng đến lối lên đồ của người chơi hay thậm chí là lối lên đồ của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Chưa kể đến việc Aphelios là vị tướng cần sử dụng đòn đánh thường rất nhiều và kỹ năng của vị tướng này tuy đa dụng nhưng nó cũng yêu cầu người chơi phải đánh thường nhiều hơn thì mới có được những hiệu quả nhất đình. Và quan trọng hơn là Aphelos chỉ có 2 kỹ năng thuộc dạng kích hoạt (bao gồm cả chiêu cuối), sau khi chuyển dạng súng là kỹ năng được hồi ngay lập tức nên chỉ số hồi chiêu và hồi năng lượng của Lưỡi Hái Linh Hồn không có quá nhiều tác dụng.

Chuyên gia Riot - Lưỡi Hái Linh Hồn cực kì phế với Aphelios chả gây được chút sát thương gì cả - Ảnh 8.

Dùng Lưỡi Hái Linh Hồn cho một tướng chỉ có 2 skill kích hoạt, trong đó cho chiêu cuối, là một sự lãng phí cực kì lớn

Đây cũng là lý do mà những tuyển thủ LCK hay LPL toàn bộ đều sử dụng Vô Cực Kiếm làm trang bị chủ lực thay vì là Lưỡi Hái Linh Hồn. Điển hình nhất là trong trận đấu giữa T1 và DragonX vừa qua thì Teddy và Deft đều lên cho Aphelios Vô Cực Kiếm để có được ngưỡng sức mạnh sớm nhất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang