Khám phá khu vực ẩn, nhóm game thủ World of Warcraft bị chính GM đồ sát

Trong khi bản mở rộng World of Warcraft: Shadowlands chưa ra mắt, một số game thủ đã tìm được cách để trải nghiệm nó, và Blizzard quyết định tung ra hình thức trừng phạt khá dị

Trong khi thời điểm phát hành chính thức của World of Warcraft: Shadowlands chưa được lên lịch phát hành cho đến cuối năm nay, các game thủ tham gia bản alpha và beta của nó đang khám phá một số khu vực mà họ được phép trải nghiệm. Những tay "đào dữ liệu" đã tìm thấy những chi tiết về các cập nhật lớp nhân vật mới trong World of Warcraft, và đây vẫn chưa phải là khám phá mới nhất của người chơi. Các cơ hội thám hiểm dành cho game thủ trong bản Shadowlands bị giới hạn tương đối nhiều, đặc biệt trong bản alpha của nó, game thủ chỉ được đi tới Revendreth, một trong 5 vùng đất mới.

Khám phá khu vực ẩn, nhóm game thủ World of Warcraft bị chính GM đồ sát

Điều này rõ ràng chưa đủ thỏa mãn với một số người chơi, và một streamer trên Twitch có tên Asmongold nằm trong số đó. Vậy nên anh quyết định lập đội để khám phá những vùng đất mới của bản mở rộng Shadowlands. Asmongold và nhóm của anh du hành đến một cây cầu ở Revendreth, và từ đó, họ tiến vào khu vực hư vô giữa các cõi của Shadowlands. Từ đây, họ có thể khám phá một vài chi tiết của các vùng đất khác chưa được công khai, cũng như những khu vực lỗi mà lẽ ra người chơi không được truy cập vào. Bất ngờ, các thành viên trong đội lần lượt bị hạ gục, mà Asmongold ngờ rằng họ bị giết bởi một Game Master. Nghi ngờ của anh đã sớm được xác nhận sau khi GM Zorbix hiện hình và nói "GG" với Asmongold trước khi biết mất lần nữa. (Xem clip tại ĐÂY)

Khám phá khu vực ẩn, nhóm game thủ World of Warcraft bị chính GM đồ sát 2
Không phải ai cũng "được" GM ám sát thế này đâu

Asmongold tỏ ra khá bực bội khi nhóm thám hiểm của anh bị giết, khẳng định rằng các nhà phát triển đã "hèn nhát" khi không dám trực tiếp đối mặt với party của anh. Đây cũng không phải lần đầu các nhà phát triển game ra tay ngăn chặn người chơi thực hiện một số hành vi nhất định, khi họ từng làm điều đó trước đây cả trong World of Warcraft lẫn các tựa game nhập vai trực tuyến khác. Blizzard có nhiều lý do hơn để giữ bí mật một số chi tiết của Shadowlands vào lúc này, khi các dữ liệu khác như những chủng tộc mới đã bị rò rỉ. Nếu có bất kì thông tin nào khác bị lộ, sẽ có ít bất ngờ hơn để thu hút người chơi.

Khám phá khu vực ẩn, nhóm game thủ World of Warcraft bị chính GM đồ sát 3

Một mặt, khá thất vọng khi tinh thần khám phá không được khuyến khích bởi các nhà phát triển World of Warcraft, vì nó cho thấy game thủ háo hức như thế nào khi được tham gia vào một phần mới của thế giới có ý nghĩa lớn đối với họ. Mặt khác, Asmongold và nhóm của anh đã khám phá khu vực lỗi lẽ ra họ không được phép thấy, và không có lý do gì để thất vọng khi đột nhiên bị hạ gục ở bên ngoài bản đồ. Hoàn toàn có thể xảy ra vấn đề với những trường hợp như vậy. Có lẽ các nhà phát triển World of Warcraft muốn chú tâm hơn đến cộng đồng đã từng gây ra một "đại dịch" trên các server chính vài năm trước "nhờ" vào sự kiện raid Zul'Gurub, nhất là khi hoạt động raid đang quay trở lại trong World of Warcraft Classic.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang