Vừa ra mắt bộ skin mới, Riot Games lại bị game thủ chê vì sử dụng lại skin cũ và tô màu làm giá

Với 4 skin Vũ Khí Tối Thượng vừa được ra mắt, game thủ đã nhìn thấy ngay điểm tương đồng của 4 skin mới này với những bộ skin cũ khi tất cả đều giống nhau ở nhiều khía cạnh khác mà Riot Games đang quá lười biếng chỉ biết dùng lại skin cũ thôi.

Bộ trang phục theo chủ đề Vũ Khí Tối Thượng (VKTT) lần đầu xuất hiện chính là trang phục tối thượng đắt nhất game dành cho Ezreal khi skin mang nhiều tính năng mới và nhiều tương tác đặc biệt theo cấp và trận đấu của người chơi. Tuy nhiên, trên thực tế thì càng về sau thì VKTT này càng bị fan hâm mộ không ưa thích do đây chỉ là một chủ đề trống rỗng, không có cốt truyện hoặc nền tảng phía sau để tạo ra nhiều hướng đi mới cho các trang phục tương lai (như chủ đề Vệ Binh Tinh Tú, Siêu Phẩm hay Phi Đội Không Gian). Không những không có chủ đề, Riot Games đang bị mọi người "bắt thóp" khi 2 trong 4 skin VKTT mới giới thiệu lần này của Pantheon và Lucian có phần rất giống với 2 skin trước đây của họ. Hãy xem ngay hình so sánh bên dưới:

Vừa ra mắt bộ skin mới, Riot Games lại bị game thủ chê vì sử dụng lại skin cũ và tô màu làm giá

Vừa ra mắt bộ skin mới, Riot Games lại bị game thủ chê vì sử dụng lại skin cũ và tô màu làm giá 2

Nếu như Lucian chỉ giống phần chuyển động cơ thể và khác mọi thứ hoàn toàn có thể tạm chấp nhận được, thì Pantheon với 2 hình gần như giống nhau hoàn toàn chỉ khác phông nền, trang phục và vị trí vũ khí thôi. Với hình ảnh skin này, fan hâm mộ đã chỉ ra rằng Riot chỉ sử dụng lại các trang phục cũ, thêm vào đó vài chi tiết và hiệu ứng khác để làm trang phục mới - và tiện tay bán chung gói "bé tập tô màu" đa sắc để đa dạng skin cho game thủ (và làm tiền thêm).

Vừa ra mắt bộ skin mới, Riot Games lại bị game thủ chê vì sử dụng lại skin cũ và tô màu làm giá 3

Vừa ra mắt bộ skin mới, Riot Games lại bị game thủ chê vì sử dụng lại skin cũ và tô màu làm giá 4

Cũng vừa mới đây ở bản 10.9, game thủ cũng đã than phiền rằng skin Ryze Quán Quân lại đặc biệt giống với trang phục SKT Ryze của 3 năm trước khi dáng dứng gần như tương đồng nhau, chỉ khác nhau ở chỗ Ryze đứng chung và Ryze đứng riêng thôi.

Vừa ra mắt bộ skin mới, Riot Games lại bị game thủ chê vì sử dụng lại skin cũ và tô màu làm giá 5

Đặc biệt, trang phục Hàng Hiệu lần này lại tiếp tục bị than phiền khi đây chỉ là một skin đa sắc màu vàng khác dành cho Lucian - và Lucian cũng không hề hợp với áo choàng màu vàng óng này như các trang phục của tướng nữ. Để kéo thêm meme vào game, cộng đồng LMHT đang ví bộ Hàng hiệu của Lucian y như trang phục của Senna - khi may mắn thay Senna không phải vác súng máy vào bộ skin VKTT này.

Thêm vào đó, với công thức "con cưng được nhiều quần áo đẹp" của Riot Games, các tướng được yêu thích luôn nhận được rất nhiều skin mới - nhưng đáng tiếc rằng những skin này đều lặp lại khá giống nhau và gần như có chung chủ đề - màu sắc - kiểu dáng. Một số ví dụ điển hình dễ thấy nhất ở 4 skin VKTT bao gồm:

  • Pantheon VKTT và Pantheon Chiến Binh Thép
  • Lucian VKTT và Lucian Siêu Phẩm
  • Ekko VTKK và EKKO True Damage
  • Fiora VKTT và Fiora Siêu Phẩm

Vừa ra mắt bộ skin mới, Riot Games lại bị game thủ chê vì sử dụng lại skin cũ và tô màu làm giá 6

Trên thực tế, rất nhiều skin theo chủ đề robot - tương lai - chiến tranh vẫn được Riot Games sử dụng để làm ra nhiều bộ skin tương tự, thiếu sáng tạo và đặc sắc. Chỉ trừ một số sự kiện đặc biệt như Cá Tháng Tư thì trang phục mới có phần nổi bật hơn (Urgot VBTT là ví dụ điển hình), trong khi đó các trang phục theo mùa như Halloween, Giáng Sinh (Ngày Tuyết Rơi), Năm Mới rõ ràng không được game thủ yêu thích.

Vừa ra mắt bộ skin mới, Riot Games lại bị game thủ chê vì sử dụng lại skin cũ và tô màu làm giá 7

Bên cạnh đó, Riot Games cũng đã có rất nhiều bộ skin và chủ đề cực kì xuất sắc khi được kết hợp với cốt truyện và video phim/nhạc hoành tráng, tuy nhiên vẫn chưa đủ với lượng skin chung chung và đa sắc hiện tại của họ. Với những than phiền về độ lười sáng tạo trong skin của LMHT và lời hứa "hơn 120 skin mới trong năm 2020" thì Riot chắc chắn sẽ phải thay đổi khá nhiều trong thời gian tới nếu thật sự muốn làm hài lòng game thủ ở mảng xài tiền như mưa này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang