LMHT: Riot khẳng định sẽ không có thêm chế độ chơi mới trừ khi Đấu Trường Chân Lý sụp đổ

Trong một thông báo mới nhất thì Riot Games đã xác nhận rằng sẽ không có những chế độ chơi mới trừ khi dự án Đấu Trường Chân Lý gặp thất bại

Ngoài những chế độ chơi thường xuyên xuất hiện theo từng năm qua như ARURF thì Liên Minh Huyền Thoại cũng thường xuyên đem đến cho người chơi một số chế độ chơi luân phiên để người chơi có những trải nghiệm thú vị hơn ngoài việc chỉ lòng vòng trong mỗi chế độ 5vs5 bình thường của tựa game này. Đặc biệt nhất là ở trong năm 2014 thì người chơi đã chứng kiếm một lộ trình luân phiên khổng lồ với nhiều chế độ chơi hấp dẫn khác nhau như Một Cho Tất Cả, Máy Siêu Khủng Khiếp...

LMHT: Riot khẳng định sẽ không có thêm chế độ chơi mới trừ khi Đấu Trường Chân Lý sụp đổ

Năm 2014 chúng ta có một lộ trình luân phiên chi tiết của các chế độ chơi luân phiên

Tuy nhiên trong khoảng từ cuối năm 2018 cho đến thời điểm hiện tại thì những chế độ chơi luân phiên này dường như biến mất hoàn toàn. Năm ngoái thì người chơi đã được đắm chìm trong một loạt những chế độ chơi hấp dẫn như Phi Đội Không Gian, Overcharge, Hắc Tinh ... được ra mắt để quảng bá cho những nhóm trang phục mới của Riot Games, nhưng năm 2019 này thì dường như không có bất kì một chế độ chơi mới nào được giới thiệu đến người chơi cả, kể cả khi đó những nhóm trang phục tương tự như năm ngoái như Siêu Phẩm, Giả Lập hay Vệ Binh Tinh Tú sắp ra mắt thời gian tới.

LMHT: Riot khẳng định sẽ không có thêm chế độ chơi mới trừ khi Đấu Trường Chân Lý sụp đổ 2

Chế độ Phi Đội Không Gian được tạo ra phần nhiều để bán trang phục

Để giải thích cho việc này thì một nhân viên của Riot Games có biệt danh RiotL4T3NCY đã đăng tải một đoạn tweet khá dài trên Twitter cá nhân của mình để nói về những chế độ chơi luân phiên mà người chơi đang thắc mắc. Theo như những chia sẻ của người nhân viên này thì những chế độc chơi luân phiên sẽ không được ra mắt cho đến khi Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi thất bại hoàn toàn.

LMHT: Riot khẳng định sẽ không có thêm chế độ chơi mới trừ khi Đấu Trường Chân Lý sụp đổ 3

Bài đăng rất dài của RiotL4T3NCY về tương lai của những chế độ chơi mới

Đây là một bài đăng khá dài nhưng nội dung của nó lại được tóm tắt lại như sau: những chế độ chơi mới thường khó khăn để phát triển hơn khi càng ngày càng nhiều vị tướng mới ra mắt hoặc được làm lại. Cũng từ đó việc giữ cân bằng cho những chế độ chơi luân phiên là rất khó khăn, thậm chí có nhiều chế độ chơi dường như không còn khả thi nữa.

Cũng theo đoạn tweet này thì chế độ chơi mới Đấu Trường Chân Lý đã mang lại được một làn sóng hưởng ứng vô cùng tích cực trong cộng đồng game thủ và đem lại những trải nghiệm mới lạ cho game thủ đã quá chán với những chế độ chơi cũ kĩ của LMHT. Hiện tại thì vẫn còn rất nhiều người chơi vẫn còn bị nghiện chơi chế độ này. Nói cho cùng việc phát triển Đấu Trường Chân Lý đã tiêu tốn quá nhiều thời gian của Riot Games và chừng nào chế độ chơi này sụp đổ thì Riot Games mới quay trở lại và thực hiện thêm nhiều chế độ luân phiên khác nữa.

LMHT: Riot khẳng định sẽ không có thêm chế độ chơi mới trừ khi Đấu Trường Chân Lý sụp đổ 4

Các chế độ luân phiên sẽ được cân nhắc trở lại Đấu Trường Chân Lý không thành công

Vào năm ngoái thì chúng ta cũng đã nghe được những lời hứa hẹn của đội ngũ Riot Games rằng họ sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều những chế độ chơi mới cùng ra mắt với những nhóm trang phục như như Siêu Phẩm, Vệ Binh Tinh Tú. Tuy nhiên Riot Games dường như phải nhanh chóng thay đổi kế hoạch của mình khi mà DOTA Auto Chess bất ngờ đem lại một tiếng vang quá lớn đối với cộng đồng game thủ thế giới, cũng chính vì lý do này mà họ đã phải dừng lại tất cả những kế hoạch đã định sẵn và tập trung vào thực hiện chế độ Đấu Trường Chân Lý. Đây chắc chắn là điều mà nhiều game thủ cảm thấy đáng tiếc, nhưng cũng phần nào thông cảm cho số lượng công việc quá lớn của Riot Games ở thời điểm hiện tại.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang