LMHT: Top 3 vị tướng lỗi thời cần được Riot Games làm lại trong tương lai

Trong LMHT vẫn còn hiện hữu những vị tướng quá yếu so với thời điểm hiện tại và bị thất sủng bởi người chơi trên toàn thế giới

LMHT hiện đã có hơn 140 vị tướng với rất nhiều lối chơi thú vị và người chơi có thể tha hồ lựa chọn những vị tướng mà mình yêu thích để có thể chinh chiến trên Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên trong số hơn 140 vị tướng đó thì cũng có một số cái tên dường như không còn được người chơi ưu ái nữa và hiếm khi thấy xuất hiện trong LMHT bởi vì chúng quá yếu. Những vị tướng đó là ai, hãy cùng thử điểm qua nhé.

Kog'Maw

Cũng đã một khoảng thời gian dài rồi kể từ khi chú sâu này trở thành meta của game. Trường hợp của Kog'Maw là nạn nhân lớn nhất của việc những vị tướng Pháp Sư hay Đấu Sĩ bỗng dưng đổ bộ xuống khu vực Đường dưới. Chưa kể đến việc một số trang bị trấn phái của Kog'Maw cũng đã bị giảm sức mạnh như Gươm Vô Danh, Đao Tím hay Cuồng Đao Guinsoo khiến cho Kog'Maw dường như không thể tìm được chỗ đứng cho mình.

LMHT: Top 3 vị tướng lỗi thời cần được Riot Games làm lại trong tương lai

Một thời gian sau khi những Xạ thủ truyền thống bắt đầu quay trở lại thì Kog'Maw cũng khó có thể lấy lại lợi thế như trước khi mà những Lucian hay Draven có thể tương tác cực tốt với những trang bị chí mạng, còn Kog'Maw thì lại không, về cuối trận thì sức mạnh lại không thể bằng được Kai'Sa. Vì vậy mà Riot Games có lẽ cần phải có một đợt làm lại dành cho vị tướng này bởi bộ kỹ năng có phần quá lỗi thời, chất tướng yếu đuối và nội tại thì lại không quá đặc biệt so với những vị tướng hiện tại.

Shaco

Shaco không chịu những đợt giảm sức mạnh của Riot Games nhưng mà Rìu Tiamat lại bị nerf cực nặng nề bởi những vị tướng đường trên như Irelia có khả năng tương tác với trang bị này quá tốt so với quy định. Ngoài ra thì bộ kỹ năng của Shaco cũng có một chút thay đổi so với trước đây nên vị tướng này buộc phải nâng max  Lừa Gạt (Q) để có thể đi gank một cách hiệu quả hơn bởi tàng hình ở cấp độ 1 chỉ có 1,25s mà thôi, thời gian quá ngắn để có thể đi từ bụi cỏ ven sông ra khu vực Đường giữa.

LMHT: Top 3 vị tướng lỗi thời cần được Riot Games làm lại trong tương lai 2

Shaco hiện tại đang khá lưng chừng, bởi không có khả năng gank sớm mà khả năng thăng tiến sức mạnh lại không được mạnh mẽ bằng Karthus hay Master Yi về cuối trận bởi chất tướng không thật sự quá mạnh. Trong trường hợp của Shaco thì những thay đổi liên quan đến bộ kỹ năng là một điều hoàn toàn cần thiết để hắn ta có thể gank từ sớm, hoặc chí ít là khả năng tăng tiến sức mạnh có thể vượt trội hơn một số vị tướng Đi rừng khá chẳng hạn.

Viktor

Đây là một ví dụ điển hình cho việc những game thủ chuyên nghiệp khiến cho một vị tướng bị nerf sấp mặt, khi mà Viktor trở nên vô cùng mạnh mẽ khi được những người chơi chuyên nghiệp sử dụng ở vị trí Đường trên với ngọc Đạo Chích. Thực chất thì Viktor không thật sự quá mạnh ở vị trí Đường giữa nhưng khi mang lên Đường trên thì nó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Viktor hoàn toàn có thể cân được những kèo tay ngắn, từ đó đủ thời gian để có thể nâng cấp Lõi Công Nghệ của mình rồi trở thành một con quái vật ở giai đoạn cuối trận.

LMHT: Top 3 vị tướng lỗi thời cần được Riot Games làm lại trong tương lai 3

Nhưng khi bước sang những meta ở thời điểm hiện tại thì người chơi thường có xu hướng mở giao tranh từ sớm, cũng chính vì thế việc nâng cấp Lõi Công Nghệ quá chậm như hiện tại đã khiến Viktor không còn là một sự lựa chọn đáng tin cậy đối với game thủ. Việc kém cơ động và có khả năng bị gank liên tục cũng chính là thứ khiến cho Viktor không thể đi mid được khi phải đối đầu với những vị tướng quá cơ động ở Đường giữa. Đây là một dấu hiệu báo động đối với Riot Games khi họ cần chỉnh sửa lại vị tướng này càng sớm càng tốt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang