LMHT: Riot Games bất ngờ rút lại buff của Yasuo, game thủ mừng khôn xiết

Trong một diễn biến mới nhất thì Yasuo sẽ không còn được buff nữa khiến không biết bao nhiêu game thủ LMHT cảm thấy vui mừng

Yasuo là một vị tướng được đánh giá là thành công nhất từng xuất hiện trong LMHT, tuy nhiên Đấng cũng là một vị tướng bị ghét nhất trong trò chơi này. Không phải do Yasuo quá mạnh hay gì bởi tỉ lệ thắng của Đấng cũng chỉ nằm ở mức trung bình, không được lựa chọn quá nhiều trong thi đấu chuyên nghiệp và cũng không nhận quá nhiều những đợt buff, nerf của Riot Games. Tuy nhiên Yasuo lại là vị tướng được "trẻ trâu" sử dụng nhiều nhất và dường như xuất hiện trong bất kì trận đấu nào.

LMHT: Riot Games bất ngờ rút lại buff của Yasuo, game thủ mừng khôn xiết

Sức ảnh hưởng của Yasuo đối với LMHT là vô cùng to lớn, không chỉ "trẻ trâu" tại Việt Nam yêu thích mà còn ở nhiều khu vực khác trên thế giới nữa cơ. Dường như cộng đồng game thủ toàn thế giới dường như đều có một sự đồng cảm với nhau rằng, Yasuo dường như xuất hiện trong mỗi trận đấu và tốc độ pick Yasuo thì nhanh không thua gì lúc Đấng "hasagi" vậy.

 

Những thay đổi liên quan đến vị tướng này tất nhiên cũng rất được nhiều game thủ quan tâm bởi chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tỉ lệ chọn tướng của các "trẻ trâu". Cũng chính vì thế mà sau khi một thành viên của Riot Games là Mark Yetter đã đưa ra một thông báo rằng sẽ tăng sức mạnh của Yasuo đã khiến cho cộng đồng game thủ lên tiếng phản đối một cách kịch liệt.

May mắn thay thì Riot Games đã biết lắng nghe tiếng nói của game thủ và kết quả là xóa bỏ buff của Yasuo trong phiên bản 9.17 sắp tới. Tỉ lệ thắng hiện tại của Yasuo đang nằm ở mức trung bình khoảng 48%, không quá cao nhưng cũng không quá thấp. Yasuo hiện cũng đang là một vị tướng cân bằng gần ở mức hoàn hảo khi có cho mình một chỗ đứng vững chắc trong LMHT, là một vị tướng mang tính giải trí cao, không thường xuyên được sử dụng ở đấu trường chuyên nghiệp và cũng không bị tăng, giảm sức mạnh quá nhiều. Tất nhiên việc không buff cho Yasuo trong phiên bản 9.17 đã khiến cho game thủ thở phào nhẹ nhõm.

LMHT: Riot Games bất ngờ rút lại buff của Yasuo, game thủ mừng khôn xiết 2

Ngoài ra thì một số vị tướng cũng sẽ nằm trong danh sách được buff khá toàn diện trong phiên bản 9.17, trong đó có cả Zyra khi vắng mặt quá lâu và hiếm khi xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý trong khoảng một thời gian dài. Còn 3 cái tên đang rất hot là Qiyana, Aatrox và Akali cũng bị giảm sức mạnh để không còn xuất hiện quá nhiều trong thi đấu chuyên nghiệp nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang