PUBG: Trong tương lai, tựa game hỗ trợ người chơi có thể liên thông hai nền tảng PS4 và Xbox One

PUBG Corp vừa tung trailer thông báo chương trình Inside Xbox Gamescom rằng PlayerUnknown’s Battlegrounds sẽ có crossplay trên console.

 

Kể từ thời điểm PUBG lấn sân sang hai nền tảng console là Xbox One và PS4, PUBG gặp nhiều đánh giá tiêu cực về khả năng vận hành, chất lượng đồ hoạ lẫn tính ổn định. Hiện tại, các yếu tố này đã dần được khắc phục, nhưng cộng đồng PUBG trên console vẫn không theo kịp PC và Mobile. 

PUBG: Trong tương lai, tựa game hỗ trợ người chơi có thể liên thông hai nền tảng PS4 và Xbox One

Mới đây, đội ngũ phát triển PUBG tung trailer chính thức xác nhận sẽ hỗ trợ cross-play cho hai hệ máy Xbox One và PS4. Với tính năng này, game thủ PS4 và Xbox One sẽ có cơ hội chiến đấu cùng nhau trong cùng một server, do đó, khả năng kết bạn, tương tác cộng đồng... sẽ tăng lên đáng kể.

Một điểm đáng chú ý, PC hoàn toàn không được đề cập và có thể máy tính sẽ không nằm trong kế hoạch crossplay. Với một game đóng vai trò quan trọng trong cơ chế nhắm và bắn như PUBG, game thủ PC và console “chiến” cùng nhau, thật sự không công bằng. 

PUBG: Trong tương lai, tựa game hỗ trợ người chơi có thể liên thông hai nền tảng PS4 và Xbox One 2

 

Theo nhà phát triển PUBG cross-play sẽ được thử nghiệm trên PUBG Test Server vào cuối tháng 9 và sẽ đến với tất cả mọi người vào đầu tháng 10

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang