LMHT: Game thủ tranh cãi với tuyên bố "Đừng feed là có thể giành được chiến thắng"

Một câu chuyện không quá xa lạ đối với cộng đồng LMHT khi nói về cách để có thể thắng được một trận đấu trên Đấu Trường Chân Lý

Trên diễn đàn Reddit mới đây đã có một cuộc thảo luận vô cùng sôi nổi của cộng đồng game thủ LMHT liên quan đến một chủ đề muôn thuở của người chơi LMHT với chủ đề: “Bạn không cần thắng đường để thắng ván đấu. Miễn-không-feed-là-được”

Nội dung của chủ đề này như sau:

(Nội dung và bình luận được dịch bởi LoL Netizen Vtrans)

Tôi không hiểu sao sau bao nhiêu năm trời chơi LoL, các ông các bà vẫn không hiểu ra điều đó nhỉ. Nếu các ông đang đấu kèo khó thì làm ơn cứ chơi an toàn và farm giúp con với, chứ đừng để máu dồn lên đầu rồi lao vào all-in những cái pha vô cùng 3 chấm. Cứ farm, farm và farm ok. Có rất nhiều cách để bạn có ích cho team chứ đừng trở thành cục tạ cho team nhé. Tôi hiểu mọi người đều muốn có những pha xử lý nuốt nuồn nuột như Faker và có KDA 10/0 nhưng đời không như mơ đâu. Và các ông chả thể nào đánh với một thằng đang 3/0 khi các ông đang 0/3 cả.”

LMHT: Game thủ tranh cãi với tuyên bố Đừng feed là có thể giành được chiến thắng

Nếu cố gắng không feed thì cả đội vẫn có khả năng thắng trận

Sau khi chủ đề này được đăng tải thì đã có khá nhiều những ý kiến khác nhau của người chơi LMHT được đưa ra để bàn luận về vấn đề "cũ nhưng không cũ" này:

1. [+290] À vâng, kinh nghiệm đi top đấy.

ㄴ [+77] Khó hiểu làm sao khi những lúc tôi 2/4 và có 3 lính/phút thì tôi dễ thắng hơn lúc tôi 5/0 và có 8 lính/phút. Tôi Bạch kim 1 nha
ㄴㄴ [+84] Đời đúng là khó hiểu nhỉ. Những lúc tôi đi đường feed tung đít thì được các anh em tôi trong team gánh hết sức. Còn những lúc tôi đè nát thằng đi cùng đường bên kia thì đồng đội lại như mấy con bò vậy.
ㄴㄴㄴ[+52] Thế tức là ông phải đi feed nhiều hơn đó kkkkkk
ㄴ [+5] Lời khuyên này thực ra cũng chả tác dụng gì nếu như bên kia top/rừng hoặc mid/rừng duo và nó đốt lửa, cắm trại ở đường bạn cả sáng lẫn tối.
ㄴ [+5] Mọi người ơi, tụi nó 4 thằng đang lên quần thảo tôi trên top nè.

Trong khi đó
Bot: – Đừng chết, tí tụi tao gánh – Tụi nó đang trơ mắt ếch nhìn ông bị băng trụ và đang đứng biến về
Mid: – Ăn quả trong khi rồng nước đã ra
Thằng rừng: ăn sói 
ㄴ [+1] Xanh thua, feed thắng.

LMHT: Game thủ tranh cãi với tuyên bố Đừng feed là có thể giành được chiến thắng  2

Không xanh không có nghĩa là thua, nhưng feed nhiều thì chắc chắn sẽ thua

2. [+201] Đừng có feed. Phá nhà chính của địch. Chiến thắng.

Liên minh huyền thoại dễ mà mấy ông êi

3. [+56] Lời khuyên rất chính xác đó nhưng trong vài trường hợp thì nó khá là tệ

Thí dụ nhé, các ông có thể feed vài mạng nhưng ông hơn lính hoặc có món trấn phái trước đối phương. Vayne là một thí dụ điển hình, cô ả có thể thắng kèo 1v1 với bất kỳ xạ thủ nào khác khi ả có Gươm của vua vô danh và thắng một vài kèo khác nữa. Jax cũng tương tự vậy, hắn có thể feed tới 0-3 và thua tới 20 chỉ số lính, nhưng một khi hắn xách ra được cái Tam hợp thì chúa ơi, tôi không biết diễn tả sao nữa.

Nhưng đôi lúc, khi bạn mở tab lên và thấy chính bạn cũng như đồng đội đang dần tụt lại thì lúc đó tỷ lệ sẽ là 40-60 và cứ chầm chậm và nhẹ nhàng mà bạn thua ván đó.

Nhưng, nếu như mọi người ở trong trường hợp 1 nó sẽ là một điều tốt nhưng đời mà, không phải lúc nào cuộc sống cũng có màu hồng, đó là ý tôi muốn nói.

ㄴ [+50] Đấng 10000000% là đại diện tiêu biểu cho trường hợp mà ông vừa nói. Hắn có thể feed 0/10 nhưng khi hắn xách ra 2 món lớn cùng cái giày cuồng nộ thì tin tôi đi, hắn sẽ biểu diễn những pha 1v5 trong truyền thuyết. Yasuo gánh team là có thật các ông ạ :))

ㄴㄴ [+30] Sức nặng của 7100g
ㄴㄴㄴ[+10] Riêng khoản Đấng thì chuẩn 1000000% rồi
Hắn đang 0/10, hắn xách ra cây Vô cực và cây Dao điện rồi cho bạn ăn chè. Và rồi những lần sau đó khi gặp hắn, bạn sẽ là người dâng hiến cho hắn.
Hắn không mua bất kỳ đồ chống chịu nào sau cây Vô cực hết
ㄴㄴㄴㄴ[+4] Ai bảo ông Đấng không có sức chống chịu. Hắn giết bạn càng nhanh thì bạn gây ra càng ít sát thương. Mà bạn gây càng ít sát thương thì hắn mất càng ít máu. Đấy chống chịu như vậy còn gì.

LMHT: Game thủ tranh cãi với tuyên bố Đừng feed là có thể giành được chiến thắng  3

Yasuo vẫn có thể gánh team nếu có được cho mình những trang bị trấn phái

4. [+70] Nghe rất thuyết phục nhưng sự thật thì rất vô lý. Lần nồi nào chơi tôi cũng thấy cả 3 đường đều đang diễn hài cho bên địch và rồi nước mắt tôi rơi, trò chơi kết thúc :((

ㄴ [+15] Tôi để ý là nếu trường hợp như ông vừa kể thì cả 3 đường đều feed rất ít
ㄴㄴ[+19] Nhưng không thắng đường thì làm sao thắng trận

5. [+24] Nhưng nếu tôi không gánh thì ai gánh đây :((

6. [+14] Và mọi người ạ, nhớ đập trụ rồi phá nhà nhé. Game phá nhà mà.

Cái tip kinh điển mà ai cũng cần nhớ đó

7. “Có rất nhiều cách để bạn có ích cho team chứ đừng trở thành cục tạ cho team nhé”

Thật đấy, chỉ có một cách thôi đó là thắng đường.

Đúng là ông cần cẩn thận với những kèo đấu. Nhưng điều đó không có nghĩa là khi ông có cơ hội 50/50 thì ông không chơi. Làm ơn đấy, nếu có cơ hội, hãy chơi nó. Mục tiêu lớn nhất của ông khi chơi là trở thành một tuyển thủ và ông cần phải biết đâu là giới hạn của con tướng mà ông chơi. Làm sao mà ông có thể biết được chứ nếu ông không vào một pha 50/50.

Chơi để thắng là một điều đảm bảo cho thành công của bạn hơn việc chơi để không thua.

ㄴ [+4] Nói thật chứ, biết nhẫn nhịn ở laning phase là một kỹ năng cần thiết đó đặc biệt là khi ông có một kèo đấu khó vãi hàng đếch thể 50/50 nổi. Vậy nên lựa chọn tốt nhất của ông chính là cố gắng có càng nhiều chỉ số lính càng tốt và kéo về lâu về dài để rồi hành hạ tụi nó về sau còn hơn là việc chờ mong vào một pha 50/50

LMHT: Game thủ tranh cãi với tuyên bố Đừng feed là có thể giành được chiến thắng  4

Huyền thại Susan của Thầy Ba chính là minh chứng cho việc feed quá nhiều

8. [+8] Thật sự đấy, nếu ông 1v1 nhưng thua thì ok, không sao cả, nhưng làm ơn, nó đã xảy ra rồi một lần rồi và đừng cố để nó xảy ra lần nữa, cứ cắm mặt vào farm và kêu gọi đồng đội tới giúp hoặc chờ tới khi bạn lv 6 

Mọi người thường không biết cách để bật lại ở thế thua hoặc không để máu dồn lên đầu khi đang thua. Cứ thử đi roam đi hoặc vài cách khác (thí dụ, bạn bị mất trụ thì bạn có thể đóng băng turn lính đó và sử dụng nó như công cụ để gượng lại)

Nếu như họ học được cách bật lại từ thế thua hoặc nhẫn nhục chịu đựng thì rank đơn sẽ đơn giản hơn gấp 10 lần, và họ chắc chắn cũng sẽ leo rank tốt hơn nữa. Bạn càng feed thì các đường khác sẽ càng khó gánh bạn và bạn cũng sẽ khó lòng trở lại được.

9. [+8] Cứ thua đường đi và các đường khác sẽ gánh bạn.

Cái gì cơ??
ㄴ [+3] Nếu bạn đang 0/3 ở phút thứ 8. Đừng cố gắng tạo nên bất kỳ điều gì. Bạn đã cố gắng 3 lần rồi và nó đếu xảy ra, ok. Trong thời điểm đó hãy cố gắng hít xp và ping khi hắn roam. Đó là điều tôi muốn nói đó. Cuộc chơi ở đường bạn đã kết thúc rồi.

Giờ bạn chỉ có nước mong chờ vào team sẽ gánh bạn thôi bởi bạn không phải là người gánh trong trường hợp này. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang