Đấu Trường Chân Lý: Top 5 thay đổi lớn nhất trong bản 9.16b trước khi meta lại thay đổi thêm

Hãy cùng điểm qua những thay đổi chính lớn nhất mà bạn cần chú ý tới trong bản cập nhật 9.16b vừa xuất hiện trên Đấu Trường Chân Lý để thay đổi đội hình theo meta mới ngay bây giờ nhé.

Đấu Sĩ nay sẽ có ít máu hơn trước

Trong bản cập nhật 9.16b lần này, cuối cùng Đấu Sĩ cũng bị sờ gáy khi hiện đang quá tốt với vai trò tanker phòng thủ siêu trâu. Buff Đấu Sĩ nay sẽ bị giảm bớt 50 máu ở mức 4 và 6 tướng khiến họ bớt trâu hơn (tí xíu) nhưng chắc chắn vẫn đủ mạnh dư sức để ghép vào bất kì đội hình nào, đặc biệt khi chất tướng của Đấu Sĩ quá mạnh (Cho'gath, Volibear, Vi...)

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 thay đổi lớn nhất trong bản 9.16b trước khi meta lại thay đổi thêm

Ác Quỷ được buff nhẹ

Sau đợt thay đổi cách hoạt động, Ác Quỷ thật sự bị mất vị trí trong meta hiện tại khi hiệu ứng hút mana không thật sự...có lợi ích hay ảnh hưởng lớn đến đối thủ như trước. Do đó, việc buff nhẹ cho Aatrox thêm dame và Morgana thêm tank sẽ phần nào cân bằng việc out meta của Ác Quỷ trong thời điểm hiện tại - hoặc bỏ qua Ác Quỷ mà biến Aatrox thành Phù Thủy chung với Morgana tanker thôi...

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 thay đổi lớn nhất trong bản 9.16b trước khi meta lại thay đổi thêm 2

Draven đã bị nerf - nhưng vẫn quá ít và vẫn sẽ mạnh

Thời đại của Draven stack trang bị đang bị xuống dốc từ đây khi Draven đã chính thức bị dòm ngó tới và nerf bớt sát thương lẫn lượng máu của mình. Dù vậy, với buff Đế Chế vẫn còn quá mạnh và nerf sát thương từ 75 => 70 vẫn còn quá ít nên Draven chắc chắn vẫn không hề hấn gì và làm carry chính cho meta tiếp theo.

Xạ Thủ bị giảm sức mạnh đáng kể

Dù Miss Fortune được tăng sức mạnh đáng kể, tuy nhiên cô vẫn là một tướng 5 vàng rất khó ra (và thực tế vẫn yếu hơn các tướng 5 vàng khác). Trong khi đó, 2 đơn vị dame chủ lực của Xạ Thủ là Lucian và Jinx đã bị nerf khá mạnh tay với Lucian bị giảm sát thương kĩ năng dáng kể (150/250/350 ⇒ 100/225/350) trong khi Jinx bị nerf cả sát thương lẫn buff tốc đánh.. Xạ Thủ trong thời gian tới sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn khi team Cung Thủ và Băng Quốc sắp được buff thêm trong bản 9.17 tiếp theo.

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 thay đổi lớn nhất trong bản 9.16b trước khi meta lại thay đổi thêm 3

Gnar sẽ thành con quái vật mới trong tương lai

Gnar thực tế vẫn luôn là một tướng khá ổn định và không cần chỉnh sửa gì nữa, tuy nhiên vì lý do nào đó thì Gnar vẫn được buff thêm sức mạnh khi meta Hóa Hình đang mạnh hơn bao giờ hết (và Braum vẫn còn quá mạnh nhưng chưa bị đụng tới). Theo đó, không chỉ máu tăng vọt mà sát thương của Gnar cũng được cộng thêm nhiều hơn sau khi biến hình - và nếu đủ 6 Hóa Hình và trang bị thì Gnar sẽ là nguyên một pháo đài di động thật sự.

Đấu Trường Chân Lý: Top 5 thay đổi lớn nhất trong bản 9.16b trước khi meta lại thay đổi thêm 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang