LMHT: Rộ trào lưu sử dụng Mặt Nạ Vực Thẳm dành cho các tướng có nhiều khống chế

Dù được buff từ khá lâu rồi nhưng phải cho đến phiên bản 11.13 thì Mặt Nạ Vực Thẳm mới được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng cho những vị tướng nhiều khống chế trong LMHT

Vì không được nhiều game thủ trọng dụng nên Mặt Nạ Vực Thẳm đã nhận được một buff sức mạnh tương đối lớn đến từ Riot Games để trang bị này có thể được ưa chuộng nhiều hơn. Những thay đổi của Mặt Nạ Vực Thẳm tại phiên bản 11.10 cụ thể như sau:

  • Máu tăng lên 400 từ 350.
  • Sát thương của hiệu ứng tăng lên 15% từ10%.
  • Thời gian tồn tại của hiệu ứng tăng lên 5 giây từ 4.

Được buff từ khá lâu rồi nhưng mà phải cho đến khi phiên bản 11.13 được cập nhật thì Mặt Nạ Vực Thẳm mới thật sự có thể tỏa sáng trên đấu trường chuyên nghiệp, cụ thể là tại giải đấu LEC.

Theo đó thì những vị tướng có nhiều khống chế đang tận dụng rất tốt sức mạnh của món trang bị này, khi mà thời gian tồn tại của hiệu ứng và nội tại vừa bằng với thời gian có thể gây ra khống chế của những vị tướng này.

Cụ thể thì Mặt Nạ Vực Thẳm có thể tăng thêm sát thương từ mọi guồn của đồng đội lên tướng địch bị khống chế nhằm hạ gục nhanh nhất chủ lực của đối phương. Đây cũng chính là mục tiêu chính của những vị tướng Hỗ trợ có nhiều khống chế này, đó là khóa chặt đối phương và hạ gục những mục tiêu đơn lẻ càng nhanh càng tốt.

LMHT: Rộ trào lưu sử dụng Mặt Nạ Vực Thẳm dành cho các tướng có nhiều khống chế

Chưa kể khi mà phiên bản 11.13 đánh dấu sự trở lại của các Pháp Sư nhờ vào đợt giảm giá các trang bị Thần Thoại đã phần nào khiến chỉ số kháng phép trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, từ đó giúp cho những vị tướng Hỗ trợ có thể tồn tại lâu hơn trong giao tranh.

Thấy được sức mạnh của Mặt Nạ Vực Thẳm nên nhiều người chơi Hỗ trợ tại giải đấu LEC đã bắt đầu lên món trang bị này từ khá sớm, thậm chí là món trang bị lớn đầu tiên trước khi lên trang bị Thần Thoại nữa cơ. Nhờ điều này mà họ có thể bắt đầu việc lăn cầu tuyết một cách nhanh chóng nhất trong những pha giao tranh giữa game rồi sau đó mới bắt đầu lên những trang bị chống chịu về cuối trận.

Leona có thể được xem là vị tướng sử dụng tốt nhất món trang bị này khi mà thời gian hồi chiêu cơ bản của (Q) Khiên Mặt Trời là 5 giây, trùng khớp với nội tại của Mặt Nạ Vực Thẳm đã giúp cho cô nàng có thể áp dụng hiệu ứng của trang bị này liên tục trong giao tranh, tạo ra một sự chênh lệch về sát thương không hề nhỏ giữa cả 2 đội.

LMHT: Rộ trào lưu sử dụng Mặt Nạ Vực Thẳm dành cho các tướng có nhiều khống chế 2

Với giá chỉ 2700 vàng và nhận được 400 máu và 60 kháng phép thì đây là một món trang bị thiên về tình huống nhiều hơn, khi mà người chơi cần quan sát đội hình của đối phương để có chiến thuật lên trang bị hợp lý. Còn trong trường hợp mà đội hình của bạn thiên về việc lao lên giành lợi thế tại giai đoạn giữa game thì Mặt Nạ Vực Thẳm chắc chắn là một trang bị cực phù hợp để gây sức ép mạnh mẽ, từ đó giành được chiến thắng cuối cùng của một trận đấu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang