ĐTCL: Đánh giá sức mạnh của bộ 3 Nidalee, Trundle và Kayle sau khi được làm lại tại bản 11.13

Sau khi được làm lại tại phiên bản 11.13 thì sức mạnh của 3 quân cờ Nidalee, Trundle và Kayle thay đổi như thế nào trong Đấu Trường Chân Lý

Nidalee

Ngay sau khi được làm lại ở phiên bản 11.13 thì Nidalee đã nhanh chóng trở thành một quân cờ đáng để cho game thủ đầu tư bởi khả năng gây sát thương hiệu quả mà không phụ thuộc quá nhiều vào chỉ số né tránh. Việc được tăng thêm tốc độ đánh cùng đòn đánh cường hóa giờ đây gây ra thêm sát thương phép đã khiến Nidalee trở thành quân cờ có lượng sát thương hỗn hợp cực kì khó chịu, từ đó giúp cho người chơi có thể lựa chọn trang bị một cách thoải mái hơn ở vòng chọn chung.

ĐTCL: Đánh giá sức mạnh của bộ 3 Nidalee, Trundle và Kayle sau khi được làm lại tại bản 11.13

Nidalee cũng đã phần nào giúp cho đội hình Chiến Binh dần được ưa chuộng hơn hẳn, trở thành một đội hình hot của meta Đấu Trường chân Lý. Thần Sứ cũng hưởng được lợi khi có thêm một phương án đó là sử dụng Nidalee trong đội hình của mình. 

Hiện tại Nidalee đang thể hiện sự hiệu quả của bản thân với những món trang bị như Hắc Cuồng Cung Runaan và Cung Xanh Đậm để giảm giáp/kháng phép nhiều tướng địch nhất có thể.

Trundle

Có một điều đáng buồn đó là Trundle lại trở nên yếu hơn sau đợt làm lại ở phiên bản 11.13 này khi mà khả năng đánh cắp chỉ số phòng ngự của quân cờ này không còn mạnh như trước vì chỉ cố định ở mức 35% giáp/kháng phép, máu và SMCK của đối thủ chứ không tăng tiến theo cấp độ.

ĐTCL: Đánh giá sức mạnh của bộ 3 Nidalee, Trundle và Kayle sau khi được làm lại tại bản 11.13 2

Hệ quả là đội hình Chiến Binh về cuối trận đã không còn trọng dụng Trundle nữa mà được thay thế bằng Nidalee. Đợt làm lại này đã biến Trundle từ một vị tướng lỗi trở thành một quân cờ 2 tiền vàng đúng nghĩa. Hiện tại người chơi chỉ mua Trumdle để kích hoạt được Đồ Long và Chiến Binh ở đầu trận và sẽ bán đi để thay bằng những quân cờ mạnh hơn ở cuối trận.

Kayle

Phiên bản 11.13 như một đợt nerf toàn diện đối với quân cờ 5 tiền vàng này khi Kayle phải cần đến 15 đòn đánh mới có được 1 giây miễn nhiễm sát thương, chưa kể lượng sát thương ở lần Thăng Hoa thứ 4 cũng bị giảm mạnh và khiến cho quân cờ này trở nên yếu đi thấy rõ.

Dù có tăng thêm cho Kayle một ít SMCK và tốc độ đánh nhưng bao nhiêu đó là không đủ bởi Kayle hiện tại đang quá yếu trước khi đạt được cấp độ Thăng Hoa cuối cùng.

ĐTCL: Đánh giá sức mạnh của bộ 3 Nidalee, Trundle và Kayle sau khi được làm lại tại bản 11.13 3

Và dù có được chỉnh sửa nhưng vấn đề của Kayle hiện vẫn chưa được khắc phục khi mà người chơi vẫn phải có một đội hình Thiên Thần hoặc 6 Hiệp Sĩ cực mạnh từ trước thì mới có thể phát huy được tối đa sức mạnh của Kayle.

Nếu bạn vẫn yêu thích đội hình Thiên Thần thì lời khuyên đó là nên hướng đến những quân cờ như Lux, Varus, Vel'Koz nhằm đảm bảo tiến đến mốc sức mạnh tối đa một cách nhanh chóng nhất, khi mà việc đầu tư cho Kayle trở nên quá mạo hiểm ở thời điểm hiện tại.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang