LMHT: Tổng hợp giải đáp những thắc mắc của người chơi trong phiên bản 9.3

Phiên bản 9.3 với rất nhiều những thay đổi đã để lại không ít thắc mắc cho cộng đồng game thủ LMHT. Những thắc mắc đó là gì, chúng ta hay cùng tìm hiểu nhé

Phiên bản 9.3 vừa ra mắt với rất nhiều những sự thay đổi liên quan đến tướng, trang bị cũng như là những viên ngọc Siêu Cấp. Với những sự thay đổi đó thì người chơi cũng gặp rất nhiều những khúc mắc nhưng vẫn chưa được giải đáp một cách cụ thể. Dưới đây sẽ là những câu trả lời cho những thắc mắc được game thủ LMHT hỏi nhiều nhất trong thời gian vừa qua.

1. Miss Fortune – Sẵn Sàng Tấn Công mạnh đến mức nào?

Miss Fortune – Sẵn Sàng Tấn Công thời điểm hiện tại có thể mạnh hơn bạn nghĩ rất nhiều, đặc biệt là khi bạn đang lên đồ chí mạng bởi bạn sẽ được tăng tốc độ đánh nhiều hơn là khi bạn lên Sát Lực. Nếu bạn bắt đầu từ Kiếm Ma Youmuu đến Dạ Kiếm Draktharr sau đó là Nỏ Thần Dominik hoặc Rìu Đen, bạn sẽ nhận được hầu như không có tốc độ đánh trong bản dựng này. Tuy nhiên, nếu bạn dùng ngọc Sẵn Sàng Tấn ông với các trang bị như Dao Điện Statikk và Vô Cực Kiếm, nó có thể hoạt động khá hiệu quả với Sẵn Sàng Tấn Công.

LMHT Tổng hợp giải đáp thắc mắc phiên bản 9.3 1

Miss Fortune Sẵn Sàng Tấn Công mạnh hơn những gì bạn nghĩ (nguồn ảnh: Riot Games)

Mặc dù vậy, Miss Fortune có rất nhiều lựa chọn ngọc khả thi: Thu Thập Hắc Ám, Thiên Thạch Bí Ẩn, Triệu Hồi Aery và thậm chí là Đạo Chích, tùy thuộc vào lối chơi của bạn. Tuy nhiên, với các trang bí chí mạng hiện tại, Sẵn Sàng Tấn Công là lựa chọn hàng đầu cho Miss Fortune.

2. Sức mạnh của Sylas hiện tại như thế nào? Tại sao nhiều người đánh giá bộ kĩ năng hắn yếu trong khi trong Xếp Hạng hắn ta lại vô cùng mạnh?

Sylas là một vị tướng thú vị và hắn ta bắt đầu được các game thủ chuyên nghiệp để mắt tới, chẳng hạn như được Cloud9 Licorice sử dụng tại LCS. Hắn ta đã từng sử dụng ngọc Đạo Chích, được chơi như một Đấu Sĩ từ rất sớm trước khi chuyển lối lên đồ lên full SMPT.

LMHT Tổng hợp giải đáp thắc mắc phiên bản 9.3 2

Sylas được trọng dụng ở Đấu trường chuyên nghiệp hơn là ở Xếp hạng đơn (nguồn ảnh: Riot Games)

Có vẻ như Sylas là một vị tướng Đường trên và cũng là một tướng Đi rừng tốt. Tuy nhiên việc Sylas có thể trở thành một Pháp Sư Đường giữa vẫn còn là một ẩn số, và thậm chí cũng đã xuất hiện một số biến thể của Sylas Tank trên Đấu Trường Công Lý, với việc mang Quyền Năng Bất Diệt hoặc Dư Chấn với Găng Tay Băng Giá và Giáp Tâm Linh. Sylas tank có thể đáng để giới thiếu với tư cách là vị tướng hạng B trong danh sách hạng chung và là vị tướng hạng A cho đường giữa ở bậc Elo cao. Tuy nhiên, những đánh giá này vẫn chưa phải là chính xác nhất và chúng ta vẫn cần theo dõi thêm về vị tướng này trong ít nhất một phiên bản tới.

3. Lên đồ Kindred sát thương trên đòn đánh hay lên chí mạng thì mạnh hơn?

Những thay đổi với trang bị chí mạng trong phiên bản 9.3 khiến lối lên đồ của Kindred trở nên thú vị hơn rất nhiều khi cô ta là một trong số ít những tướng đi rừng có khả năng lên đồ chí mạng (cùng với những vị tướng như Graves). Lên đồ chí mạng hiện đang mạnh hơn bao giờ hết, nhưng nến bạn muốn đi theo hướng sát thương trên đòn đánh thì vẫn ổn.

LMHT Tổng hợp giải đáp thắc mắc phiên bản 9.3 3

Kindred với lối lên đồ chí mạng đang rất mạnh ở thơi điểm hiện tại (nguồn ảnh: Forest Within)

Hãy cùng kiểm tra hồ sơ và GPI của Forest Within – một trong những "main Kindred" có tỉ lệ thắng cao nhất thế giới. Lối lên đồ của anh ta trông giống như là từ Gươm Truy Tung Phù Phép: Chiến Binh hoặc Phù Phép: Huyết Đao sau đó sang các trang bị như Kiếm Ma Youmuu, Dao Điện Stattik, và Vô Cực Kiếm. Anh ta có xu hướng lên Kiếm Ma Youmuu trước, do vậy nó bắt đầu với sát lực và trở thành một bản dựng chí mạng.

4. Vị trí của Tryndamere ở khu vực Đường trên?

LMHT Tổng hợp giải đáp thắc mắc phiên bản 9.3 4

Tryndamere vẫn chưa tìm được vị thế vững chắc cho mình ở những bậc Elo cao (nguồn ảnh: Internet)

Tương tự như Kindred, các thay đổi trang bị chí mạng rất thú vị đối với Tryndamere. Hắn ta có thể có một vị trí trong nhóm các tướng đi Đường trên khi lên những món trang bị như Ma Vũ Song Kiếm hoặc Dao Điện Stattikk rồi lên Vô Cực Kiếm. Vấn đề là, với Tryndamere, thật khó để đứng trong hàng chờ solo Q mà không có CC. Tuy nhiên với tiềm năng đẩy lẻ và lăn cầu tuyết của mình, bạn vẫn có thể làm tốt và carry team, đặc biệt là ở những bậc Elo thấp. Ở bậc Elo cao, một khi giải quyết được vấn đề không có CC của mình, Tryndamere có thể xếp vào đâu đó giữa nhóm tướng hạng A và hạng B, tuy nhiên gần về phía hạng B hơn.

5. Talon đâu rồi? Tôi tưởng hắn ta sẽ rất mạnh mẽ với Vô Cực Kiếm "mới" và những cú Q chí mạng của mình chứ?

Vấn đề của việc lên đồ chí mạng với Talon là Vô Cực Kiếm quá đắt. Các trang bị sát lực, Rìu Đen và Nỏ Thần Dominik được buff có lẽ sẽ tốt hơn cho bạn, nhưng Talon thực sự tuyệt vời trong Elo cao, thương luôn ở quanh hạng S hoặc A.

LMHT Tổng hợp giải đáp thắc mắc phiên bản 9.3 5

Talon rất mạnh trong hàng chờ Solo Q (nguồn ảnh: Internet)

Talon là một trong những vị tướng mạnh nhất hàng chờ solo Q lúc này, đặc biệt là khi được ở trong các đội hình team nhất định. Những hắn ta cũng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi gần đây, chẳng hạn như nerf Thiêu Đốt, tăng dần khả năng chống chịu trong trò chơi và sự trở lại của meta Đỡ Đòn.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang