LMHT: Top 5 điều mà người chơi lo lắng nhất khi phiên bản 10.6 được cập nhật

Phiên bản 10.6 mang lại rất nhiều những thay đổi đáng trông chờ nhưng cũng phần nào khiến cho người chơi lo lắng bởi những chỉnh sửa đó có thể khiến cho meta của game bị đảo lộn bất cứ lúc nào

Phiên bản 10.6 của LMHT chuẩn bị được cập nhật trong thời gian tới và nó sẽ đem đến rất nhiều những thay đổi, chỉnh sửa và cân bằng. Có thể thấy được rằng Riot Games đang cố gắng rất nhiều để đem đến những tác động cần thiết nhằm hoàn thiện hơn tựa game của mình, tuy nhiên không phải thay đổi nào cũng đem lại những hiệu ứng tích cực và thỏa mãn mong muốn của người chơi.

Theo đó những thay đổi trong phiên bản này dù hấp dẫn nhưng đem lại cho người chơi khác nhiều những lo ngại về một meta có thể bị đảo lộn nếu như Riot Games không cẩn thân với những gì mình đang làm. Những điều lo ngại đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé:

1. Bể tướng Đi rừng được bổ sung với một loạt những cái tên "mới".

Kể từ phiên bản 10.4 thì chúng ta đã thấy một loạt những vị tướng Sát thủ lẫn Đấu sĩ đã được tăng thêm sát thương lên quái rừng để có thể đảm nhận vị trí Đi rừng như Darius, Garen, Gnar và Zed,… và cho đến phiên bản 10.5 thì số lượng này được tăng thêm với 2 vị tướng là Poppy và Mordekaiser.

Tuy nhiên những đợt buff liên tiếp này trên thực tế lại không hề giúp cho bể tướng Đi rừng trở nên đa dạng hơn tí nào, thậm chí việc tăng sát thương lên quái rừng đã bất ngờ khiến cho một số vị tướng Đấu sĩ như Garen hay Darius bất ngờ mạnh thái quá ở Đường trên, bởi giờ đây họ có thể vừa farm ở đường và farm ở rừng để lấy nhiều tài nguyên hơn, từ đó trên cơ đối phương hoàn toàn.

Loạt thay đổi ở LMHT 10.6 khiến người chơi ngán ngẩm nhất: Những thảm họa xuất hiện trong Rừng - Ảnh 1.

Meta Đi rừng hiện tại chỉ xoay quanh một số vị tướng có thể gank mạnh ở cấp độ 3 bởi những thiếu hụt về lượng vàng cũng như kinh nghiệm từ quái rừng. Theo đó những vị tướng như Lee Sin, Elise, Rek’Sai và Jarvan IV mới có thể thực hiện những pha gank mạnh từ sớm, thứ mà rất nhiều những vị tướng Đi rừng khác không thể làm được.

Trong khi đó những vị tướng được buff hầu hết để không có công cụ mở giao tranh từ sớm mà phải chờ đến cấp độ 6, lúc này thì khả năng gank của họ bị trì hoãn khá nhiều mà khi đạt được cấp độ cần thiết để gank thì những người đi đường còn lại đã vượt mặt họ đến tận 2 cấp độ rồi.

Trong phiên bản 10.6 việc thêm vào những vị tướng Pháp sư Đi rừng hứa hẹn tạo nên một meta mới lạ cho khu vực này. Tuy nhiên thứ mà Riot Games cần làm bây giờ đó chính là thay đổi về kinh nghiệm của quái rừng để cho những vị tướng mạnh ở cấp độ 6 có thể quay trở lại meta mới thật sự cần thiết.

2. Lo ngại Ngộ Không quay trở lại meta một cách quá mạnh mẽ

Phiên bản làm lại của Ngộ Không đã xuất hiện tại máy chủ thử nghiệm của LMHT cash đây vài tuần và phiên bản làm lại này sẽ xuất hiện ở phiên bản 10.6 hoặc chậm nhất là 10.7. Nếu như bạn còn nhớ thì những vị tướng từng được làm lại như Mordekaiser, Urgot và Aatrox đã từng rất bá đạo trong meta khiến Riot Games phải đau đầu chỉnh sửa cân bằng lại.

LMHT: Top 5 điều mà người chơi lo lắng nhất khi phiên bản 10.6 được cập nhật 2

Cũng chính bởi điều này nên nhiều người chơi cũng lo ngại rằng những thay đổi của Ngộ Không có thể sẽ khiến hắn ta trở thành một hot pick ở Đường trên hoặc Đi rừng nhờ vào khả năng biến ảo khôn lường vừa được trao tặng, rồi sau đó sẽ là những đợt giảm sức mạnh đến nỗi khiến hắn ta biến mất khỏi trò chơi như những gì mà Akali đã phải trải qua sau khi được làm lại.

3. Ornn và Sett tiếp tục bị nerf không thương tiếc

Sự xuất hiện của Ornn và Sett không phải là nguyên nhân chính khiến cho meta của Đường trên trở nên tồi tệ như hiện tại, mà thậm chí chính 2 vị tướng này lại là những điểm sáng hiếm có của Đường trên thể hiện sự tích cực mà vị trí này có thể làm được nếu có những thay đổi đúng đắn.

Trước đây thì những Đấu sĩ đường trên từng rất khổ sở bởi những trang bị trấn phái của họ đều rất đắt đỏ nhất nhì game. Những trang bị như Tam Hợp Kiếm, Móng Vuốt Sterak và Rìu Mãng Xà đều có giá hơn 3000 vàng, trong khi trang bị cho các tướng đường giữa, Hỗ Trợ và tướng tank thường rẻ hơn nhiều.

LMHT: Top 5 điều mà người chơi lo lắng nhất khi phiên bản 10.6 được cập nhật 3

Những sự chênh lệch về giá tiền như thế này đã phần nào khiến cho những vị tướng Hỗ trợ như Sona hay Soraka có thể khuynh đảo đường trên và thậm chí là thua đường nhưng vẫn thắng, tất cả đều nhờ vào những món trang bị rẻ tiền hơn đối thủ rất nhiều.

Nhưng Sett và Ornn là 2 vị tướng đều có những lợi thế cực lớn về vàng khi mà Ornn thì có thể nâng cấp trang bị của mình bằng nội tại Chế Tạo Tại Chỗ, còn bộ chiêu thức của Sett lại có tương tác cực kì tốt với Tam Hợp Kiếm.

Nếu có những thay đổi về tiền và trang bị của những tướng Đấu sĩ có thể sẽ phần nào giải quyết được bài toán tưởng chừng như khó giải quyết của Đường trên hiện tại, tuy nhiên Riot Games chỉ biết nhắm vào Ornn và Sett để nerf thì có lẽ mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

4. Nerf những vị tướng tỏa sáng trong vai trò của họ

Đối với những vị tướng ít khi xuất hiện trong LMHT đáng lẽ cần được khuyến khích sử dụng và ủng hộ khi mà những tướng đó đem lại những sự độc đáo, tích cực cho lối chơi của trò chơi này. Bard chính là một điển hình, dù không phải là vị tướng Hỗ trợ nổi trội nhất trong meta và đáng lẽ hắn phải được sử dụng nhiều hơn để meta của game có thể lại một lần nữa xoay quanh vị tướng này.

Tuy nhiên Bard đã ngay lập tức bị nerf ngay sau đó và một lần nữa biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý.

LMHT: Top 5 điều mà người chơi lo lắng nhất khi phiên bản 10.6 được cập nhật 4

Những vị tướng có lối chơi thú vị nên được khuyến khích sử dụng chứ không phải bỗng dưng bị triệt hạ bởi vì đã trở thành một đối trọng lớn đối với những vị tướng Hỗ trợ đỡ đòn hay những vị tướng rừng gank mạnh ở cấp độ 3. Việc cho phép những vị tướng nằm ngoài meta tỏa sáng sẽ là thứ giúp cho trò chơi này trở nên luôn mới mẻ đối với người chơi mà họ hoàn toàn có thể thoải mái trải nghiệm.

5. Meta kéo dài trận đấu một cách nhàm chán vẫn tiếp tục được duy trì

Trong mùa 10 cũng không có quá nhiều những thay đổi đáng chú ý so với mùa 9 khi mà mỗi vị trí sẽ có khoảng 2 - 4 vị tướng mạnh và mỗi trận đấu người chơi sẽ phải gặp những lựa chọn nhàm chán như Aphelios, Senna....

Để có thể giúp cho meta game trở nên thú vị hơn thì Riot Games cần phải cho phép nhiều lựa chọn "dị" xuất hiện hơn để một trận đấu sẽ đem lại một màu sắc khác nhau, tạo hứng khởi cho người chơi khi phải đối đầu với một lựa chọn lạ nào đó.

Loạt thay đổi ở LMHT 10.6 khiến người chơi ngán ngẩm nhất: Những thảm họa xuất hiện trong Rừng - Ảnh 5.

Đáng chú ý nhất chisnhlaf Katarina khi vị tướng này đang dần quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp kể từ phiên bản 10.3 và lối chơi của vị tướng này cần được tiếp tục phát triển bởi độ cơ động của cô ta chính là thách thức đối với những lựa chọn truyền thống như  Ezreal, Aphelios, Varus và Miss Fortune.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang