LMHT: Top 5 thay đổi mà game thủ trông chờ nhất trong phiên bản 10.6

Trong phiên bản 10.6 thì Riot Games đã hứa hẹn rất nhiều với người chơi, nhưng liệu những thay đổi của phiên bản này có thật sự đem lại những chuyển biến tích cực cho trò chơi này hay không?

Phiên bản 10.6 của LMHT đang là thứ được cộng đồng game thủ trông đợi nhất ở thời điểm hiện tại bởi nó được hứa hẹn là có thể giải quyết được những vấn đề cực kì nhạy cảm trong suốt những phiên bản đầu tiên của mùa 10. Tuy nhiên không phải bất kì phiên bản nào cũng có thể đem lại những thay đổi cần thiết như những gì Riot Games hay game thủ mong muốn.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những mong muốn của game thủ khi mà phiên bản 10.6 chính thức được cập nhật.

1. Vắng bóng tướng Hỗ trợ ở Đường trên

Từ khi mùa 10 được bắt đầu thì hiện tượng những vị tướng Hỗ trợ như Soraka hay Sona đã ùa lên Đường trên với tỉ lệ thắng cực kì cao trong suốt 3 phiên bản liên tiếp. Đáng chú ý nhất chính là Soraka khi cô nàng nhanh chóng trở thành con bài hot của không ít đội tuyển chuyên nghiệp.

Cho đến phiên bản 10.5 thì Đường trên lại điên đảo với con bài Janna cùng một tỉ lệ thắng không thể nào kinh hoàng hơn, lên đến 53% tỉ lệ thắng và đang được xem là một con bài Đường trên mạnh nhất hiện tại.

LMHT: 5 thay đổi đáng mong đợi nhất phiên bản 10.6 – Bao giờ mới đến hồi kết cho chiến thuật cái phễu? - Ảnh 1.

Sự trỗi dậy của những vị tướng Hỗ trợ ở Đường trên đang khiến cho tình hình của LMHT trở nên càng ngày càng tệ. Những vị tướng Hỗ trợ như Sona, Soraka hay Janna đều có thể mua những trang bị rẻ tiền hơn nhiều vị tướng đường trên khác dù thau hơn 40 chỉ số lính đã tạo nên một sự mất cân bằng đối với vị trí này trong thời gian qua.

Chính vì thế mà việc loại bỏ những vị tướng Hỗ trợ khỏi Đường trên là ưu tiên hàng đầu mà Riot Games cần thực hiện trong thời gian này.

2. Loại bỏ hoàn toàn chiến thuật "cái phễu"

Với những thay đổi sức mạnh Gươm Của Vua Vô Danh thì cặp đôi Taric và Master Yi đang có tỉ lệ thắng cực kì cao trong suốt phiên bản 10.4 và 10.5. Một vị tướng Hỗ trợ như Taric lại có thể trở thành vị tướng Đường giữa có tỉ lệ thắng cao nhất đã khiến không ít game thủ cảm thấy tức giận bởi nó khiến cho lối chơi tương tác gần như vô dụng, đồng thời gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ trò chơi này.

LMHT: 5 thay đổi đáng mong đợi nhất phiên bản 10.6 – Bao giờ mới đến hồi kết cho chiến thuật cái phễu? - Ảnh 2.

3. Giúp cho một số vị tướng Hỗ trợ "mới" tỏa sáng trong meta

Ngay từ khi mùa 10 bắt đầu thì BXH đã định hình một số vị tướng Hỗ trợ quen thuộc đứng ở top đầu và không có nhiều những cái tên ngoại lệ đứng ngoài meta tỏa sáng cả. Tuy nhiên Bard lại là một trường hợp ngoại lệ trong phiên bản 10.4, dù không phải là một vị tướng trong meta nhưng lại có thể đem đến những lối chơi mới mẻ hơn cho vị trí này.

LMHT: Top 5 thay đổi mà game thủ trông chờ nhất trong phiên bản 10.6 3

Tuy nhiên Riot Games lại bất ngờ tung một bản nerf dành cho Bard trong phiên bản tiếp theo khiến cho meta của game lại tiếp tục quay trở lại với những vị trướng Hỗ trợ cũ nhàm chán. Điều này đã vấp phải không ít những phản đối từ cộng đồng game thủ nhưng không biết liệu Riot Games có đưa bất kì thay đổi nào cho Bard hay không mà thôi.

4. Thay đổi lượng điểm kinh nghiệm cho vị trí Đi rừng

Kể từ phiên bản Tiền Mùa Giải thì Riot Games đã đem đến một số thay đổi cho khu rừng của LMHT khi mà lượng điểm kinh nghiệm cũng như vàng đã bị giảm đi một cách đáng kể. Từ đó đã khiến cho lượng tướng Đi rừng của mùa 10 trở nên hạn hẹp hơn bao giờ hết và meta giờ đây chỉ có thể tập trung vào một số vị tướng Đi rừng nhất định mà thôi.

Giờ đây những vị tướng có khả năng đi gank mạnh từ cấp độ 6 đã không còn đất diễn trong meta hiện tại và phải nhường chỗ cho những vị tướng có lối chơi hổ báo từ cấp độ 3.

LMHT: 5 thay đổi đáng mong đợi nhất phiên bản 10.6 – Bao giờ mới đến hồi kết cho chiến thuật cái phễu? - Ảnh 4.

Việc chênh lệch gần 2 cấp độ của người Đi rừng với người đi đường đơn đã khiến cho vai trò của vị trí này trở nên kém quan trọng hơn, không thể tác động nhiều đến trò chơi nếu không thể tổ chức gank từ sớm để chiếm lợi thế. Ngay cả khi Riot Games đã nhanh chóng buff nhẹ cho Người Đá nhưng những người Đi rừng vẫn cảm thấy bao nhiêu đó vẫn chưa đủ.

Thay vì cứ tăng bể tướng Đi rừng thì Riot Games cần có những động thái để thay đổi khu rừng nhiều hơn để đưa những vị tướng Đi rừng mạnh ở cấp độ 6 có thể quay trở lại với meta trong một ngày không xa.

5. Mang chế độ Một Cho Tất Cả trở về

Cũng đã từ khá lâu rồi chế độ Một Cho Tất Cả không xuất hiện trong LMHT và sự trở lại của chết độ này sẽ giúp cho người chơi có thể thử nghiệm những vị tướng mới vừa được Riot Games ra mắt trong suốt vài tháng qua, từ đó tạo nên những trải nghiệm thú vị và mới lạ hơn.

LMHT: 5 thay đổi đáng mong đợi nhất phiên bản 10.6 – Bao giờ mới đến hồi kết cho chiến thuật cái phễu? - Ảnh 5.

Hay tưởng tượng khi mà một đội của bạn toàn chơ Sett hay Yuumi thì sẽ thú vị như thế nào? Chế độ này như là một cách để Riot Games có thể giữ chân được người chơi của mình với rất nhiều niềm vui mà không phải chịu quá nhiều áp lực của việc thắng thua.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang