CS:GO cán mốc 1 triệu người chơi, lần đầu tiên sau 8 năm được phát hành

CS:GO được nhiều người chơi hơn trong thời gian dại dịch bùng phát

 

Khác với DOTA 2, CS:GO luôn được coi là đứa con bất lợi của Valve với ít nội dung và các giải đấu lớn trên Quốc tế. Trò chơi cũng không được “sinh” phô trương như hầu hết các tựa game khác. CS:GO khởi đầu rất khiêm tốn với số lượng người chơi kha khá và tăng dần theo thời gian. Đã có lúc tựa game đạt tới 700.000 người chơi cùng thời điểm. Trò chơi vẫn hoạt động rất tốt nhưng không ai có thể ngờ một trò chơi với tuổi đời 8 năm đột nhiên trở nên phổ biến. 

CS:GO cán mốc 1 triệu người chơi, lần đầu tiên sau 8 năm được phát hành

Từ đầu năm 2020, CS:GO đã phá vỡ kỷ lục của riêng mình với số lượng người chơi trong một thời điểm và hiện trò chơi này đã cán mốc 1 triệu người chơi trong một thời điểm. Nó cũng có số lượng người chơi lớn nhất từ trước đến nay với trung bình hơn 567 nghìn người chơi. 

CS:GO cán mốc 1 triệu người chơi, lần đầu tiên sau 8 năm được phát hành  2

Lý do cho sự gia tăng người chơi này có thể là đại dịch Corona. Mô hình chơi miễn phí mà Valve sử dụng cho CS:GO dường như đã hoạt động hoàn hảo và giờ CS:GO là trò chơi phổ biến nhất trên Steam. 

Trong khi đại dịch corona giúp những tựa game có nhiều người chơi, bối cảnh esports thực sự đau khổ với nhiều giải đấu bị huỷ.

CS:GO cán mốc 1 triệu người chơi, lần đầu tiên sau 8 năm được phát hành  3

Không chỉ CS: GO mà Rainbow Six Siege cũng đang tận hưởng sự gia tăng số lượng người chơi vào tháng 1 năm nay. Trong khi đó, PUBG đang tiếp tục có xu hướng giảm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang