Call of Duty Warzone: Những điều cần biết về Contracts và cách tìm ra chúng

Call of Duty: Warzone đã mang đến cho các game thủ những điều mới mẻ để làm ngoài việc trở thành người sống sót duy nhất, đặc biệt là hệ thống Hợp đồng

Call of Duty đã có một màn ra mắt hoành tráng trong thế giới của các tựa game battle royale miễn phí với phiên bản Warzone của mình. Mặc dù đây không phải lần đầu seri này tìm chỗ đứng trong thị trường battle royale, đây là thương hiệu đầu tiên có chế độ Battle Royale hoàn toàn miễn phí. Người chơi có thể sở hữu nó mà không mất một đồng nào. Trong Call of Duty Warzone, người chơi nhảy khỏi một chiếc máy bay theo tổ đội ba người, và lao vào chiến trường có 147 đối thủ cần bị tiêu diệt. Người chơi sẽ phải đi khắp bản đồ để tìm những món vũ khí tốt hơn, cũng như các trang bị tốt hơn để bảo vệ bản thân. Một tính năng độc đáo của phiên bản này là Gulag. Gulag xuất hiện khi một người chơi chết trong lúc chiến đấu.

Call of Duty Warzone: Những điều cần biết về Contracts và cách tìm ra chúng

Người này sau đó sẽ được hồi sinh trong một hầm ngục, mà tại đó họ có thể chiến đấu giành lấy quyền tự do với một đối thủ khác. Nếu thắng, người chơi sẽ trở lại chiến trường, và nếu thua, dĩ nhiên là chỉ còn nước nhảy đi tìm ván mới mà thôi (Hoặc đợi chiến hữu mình bắn xong). Tính năng này cho phép người chơi "chuộc lỗi" khi lỡ để chết trên chiến trường. Một hệ thống đặc biệt khác được giới thiệu trong game là Hợp đồng. Đó là những nhiệm vụ rải rác trên bản đồ, chờ người chơi nhặt lấy và hoàn thành nhiệm vụ được giao, hoặc săn lùng kẻ bị treo thưởng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem liệu có thể thu thập chúng ở đâu, và tính năng của chúng trong Call of Duty: Warzone này.

Call of Duty Warzone: Những điều cần biết về Contracts và cách tìm ra chúng 2

Các bản hợp đồng là những thứ phụ thêm để làm trong lúc chiến đấu trên chiến trường Warzone khốc liệt. Có những mục tiêu nhỏ mà khi người chơi hoàn thành sẽ thu về tiền trong game. Số tiền này có thể dùng ở các Buy Station, những trạm mua đồ rải rác quanh bản đồ nơi người chơi có thể mua vũ khí, giáp trụ hay thâm chí là "mua" những đồng đội đã chết. Trong khi người chơi có thể tìm được tiền rải rác quanh bản đồ, người chơi cũng có thể tìm các bản hợp đồng yêu cầu những thử thách khác nhau và nhận lại về một khoảng đáng kể. Mỗi hợp đồng thường trả công cho người chơi từ 3000 đến 4000 đô tiền trong game. Có ba loại hợp đồng khác nhau mà người chơi có thể tìm thấy, với những nhiệm vụ khác nhau để hoàn thành

Call of Duty Warzone: Những điều cần biết về Contracts và cách tìm ra chúng 3

Các địa điểm của những bản hợp đồng và công dụng

Để tìm các bản hợp đồng trong lúc chơi Call of Duty Warzone, cần chú ý đến những vật phẩm phát sáng màu vàng nằm trên mặt đất. Các bản hợp đồng xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ, và hầu như không có vị trí cụ thể, nhưng có một mô hình loại khu vực mà chúng xuất hiện, mà chính xác hơn là thường xuất hiện ở các khu vực có rất nhiều hòm đồ và vũ khí. Khi nhặt hợp đồng lên, người chơi sẽ được giao một trong ba loại nhiệm vụ sau:

+ Scavenger: Người chơi phải mở vô số hộp tiếp tế xuất hiện quanh bản đồ.
+ Bounty: Người chơi phải tiêu diệt một đối thủ cụ thể.
+ Recon: Người chơi phải chiếm một điểm cắm cờ.

Call of Duty Warzone: Những điều cần biết về Contracts và cách tìm ra chúng 4

Thách thức lớn nhất trong các loại hợp đồng này dĩ nhiên là Bounty, vì nó yêu cầu người chơi tiêu diệt một đối tượng cụ thể trên bản đồ. Game sẽ chọn ngẫu nhiên một người chơi "xấu số", và thu hẹp phạm vi vị trí của họ. Game không cho người chơi biết địa điểm chính xác, nhưng sẽ thường xuyên cập nhật nếu đối tượng di chuyển. Địa điểm của mục tiêu sẽ được thể hiện bởi một chiếc vương miện màu vàng xuất hiện trên bản đồ. Người chơi chỉ có một thời gian giới hạn để tiêu diệt đối tượng săn thưởng. Nếu thất bại, mục tiêu săn thưởng sẽ biến mất. Ngoài ra, đội của mục tiêu cũng sẽ nhận ra có một phần thưởng đang đặt lên thành viên của họ, và họ sẽ được thông báo khi đội của người đi săn tiến lại gần. Do đó Bounty thực sự rất khó để hoàn thành.

Call of Duty Warzone: Những điều cần biết về Contracts và cách tìm ra chúng 5

Scavenger không có mối đe dọa trực tiếp nào trong thế giới game, khi thứ duy nhất người chơi phải lo là mở hộp. Tuy nhiên, người chơi phải chú ý đến môi trường xung quanh mình, vì khi mở hộp là lúc ho dễ bị tấn công nhất. Những chiếc thùng hàng này xuất hiện trên bản đồ với hình đại diện là một chiếc kính lúp màu vàng, và cả đội phải thu thập toàn bộ những chiếc hộp theo yêu cầu trước khi hết thời gian. Hoàn thành nhiệm vụ này sẽ giúp người chơi có tiền để mua đồ ở Buy Station. 

Cuối cùng là Recon với phương thức giống kiểu game chiếm đóng. Các đội đối thủ sẽ được thông báo về một địa điểm cụ thể trên bản đồ xuất hiện khu vực chiếm đóng. Để hoàn thành hợp đồng này, người chơi phải chiếm điểm đó trước đối phương. Đặc biệt, hợp đồng này có thể bị cướp bởi đội khác nếu thất bại, và sẽ mất một lúc để hoàn thành nó. Hãy cẩn trọng môi trường xung quanh và cả chiếc vòng đang thu hẹp lại dần quanh bản đồ game trong lúc chơi "cướp cờ".

Call of Duty Warzone: Những điều cần biết về Contracts và cách tìm ra chúng 6

Việc Call of Duty: Warzone bổ sung hệ thống hợp đồng mà người chơi có thể tìm thấy trong bản đồ đã góp phần tạo nên một lớp chiến thuật cho game, đồng thời giúp người chơi có thêm việc để làm bên cạnh chuyện cố gắng sống sót. Ngoài ra, hoàn thành những mục tiêu này sẽ cho phép người chơi mua được những thứ họ muốn từ các Buy StationCall of Duty Warzone cũng cho phép người chơi "hồi sinh" theo nhiều cách, như Gulag 1v1 hoặc được đồng đội "mua lại" ở Buy Station, tăng thêm tính hồi hộp cho một tình huống vốn đã rất căng thẳng. Nếu game tiếp tục đón nhận những phê bình mang tính xây dựng và giới thiệu những tính năng mới, vũ khí mới theo chu kì, nó hoàn toàn có khả năng sống rất lâu và cực kì thành công, trở thành đối thủ đáng gờm trong thể loại game Battle Royale hiện nay. Call of Duty: Warzone đang được phát hành miễn phí trên PC, PS4 và Xbox One.

Call of Duty Warzone: Những điều cần biết về Contracts và cách tìm ra chúng 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang