LMHT: Top 5 vị tướng yếu nhất ở mỗi đường, Akali giờ đang rất yếu

Trong phiên bản 10.10 đã dần lộ diện ra những vị tướng đang rất yếu ở từng vị trí mà game thủ cần tránh sử dụng trong Xếp hạng

Akali Đường trên

Trước đây thì Riot Games đã thiết kế Akali giống như một Sát thủ và đáng lẽ với bộ kỹ năng của mình thì Akali không nên có tỉ lệ thắng quá cao trong Xếp hạng đơn, lý do là bởi đây là một loại tướng phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người chơi. Nhưng ngay từ khi được re-work lại thì Akali mới đã được Riot Games ưu ái trao cho quá nhiều sự cơ động, từ đó khiến cô nàng trở nên bá đạo hơn bao giờ hết.

LMHT: Top 5 vị tướng yếu nhất ở mỗi đường, Akali giờ đang rất yếu

Tất nhiên sau một khoảng thời gian dài thì Riot Games đã phải nerf rất nhiều những chỉ số, khả năng hồi nội năng, tỉ lệ tương tác với SMPT, SMCK, cuối cùng là tương tác của (R) Sát Chiêu Hoàn Hảo trở thành chiêu thức chọn mục tiêu. Cũng từ lúc này mà tỉ lệ thắng của Akali giảm một cách không thể nào thê thảm hơn, đỉnh điểm là tại phiên bản 10.10 khi mà tỉ lệ chọn Akali chỉ nằm ở mức 2,3 % mà thôi.

Sylas Đi rừng

Cách đây không lâu thì Riot Games đã đưa đến cho Sylas một thay đổi vô cùng quan trọng, đó là bộ kỹ năng của vị tướng này không còn có khả năng tải tạo đòn đánh như trước nữa, thay vào đó thì số lượng đòn đánh nội tại tích trữ được sẽ tăng lên 3. Tưởng chừng như đây là một thay đổi nhỏ nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến Sylas Đi rừng bởi vì vị tướng này sẽ dọn quái rừng cực chậm ở giai đoạn đầu game.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.10 - Cuối cùng những nerf nặng vào Akali của Riot cũng có tác dụng - Ảnh 2.

Chưa hết, hiện tại đang có quá nhiều vị tướng quá mạnh ở vị trí Đi rừng như Lee Sin, Rek'Sai, Xin Zhao hay những tướng có thể tăng tiến sức mạnh tốt như Graves để người chơi lựa chọn dọn rừng nhanh hơn. Sylas thì lại không có được những khả năng như thế và về cuối trận thì hắn ta cứ mãi yếu dần mà thôi.

Lucian Đường giữa

Thoạt đầu nghe như đây là một điều phi lý bởi Lucian hiện đang rất mạnh, tuy nhiên lựa chọn Lucian cho đường đơn không thật sự tối ưu như nhiều người vẫn nghĩ, trừ khi bạn có kế hoạch khắc chế một vài vị tướng nhất định hoặc muốn thắng đường từ sớm. 

Điểm yếu của những Xạ thủ hiện tại đó là trang bị quá đắt đỏ nhưng lại không cung cấp được nhiều sát thương cho vị tướng sở hữu trang bị. Lucian là một dạng tướng chỉ gây sát thương nhưng khi bước vào những pha giao tranh tổng thì hắn lại không có quá nhiều tác dụng bởi bản thân Lucian không có những chiêu thức khống chế cần thiết.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.10 - Cuối cùng những nerf nặng vào Akali của Riot cũng có tác dụng - Ảnh 3.

Có lẽ Lucian chỉ có thể mạnh ở đường đơn trong một vài kèo đấu nhất định mà thôi.

Kai'Sa Xạ thủ

Kai'Sa thường có lối chơi farm nhiều ở giai đoạn đi đường và có phần thụ động, mà trong bối cảnh những người chơi luôn muốn giành lợi thế cho bản thân thì bên nào chủ động hơn sẽ có phần trăm thắng cao hơn. Ngoài ra thì với chất tướng nâng cấp kỹ năng theo lượng trang bị như Kai'Sa nếu bị thua đồ do thua đường quá nhiều sẽ khiến cô nàng khó có thể đạt được ngưỡng sức mạnh của mình.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.10 - Cuối cùng những nerf nặng vào Akali của Riot cũng có tác dụng - Ảnh 4.

Tất nhiên vẫn có những người chơi có thể sử dụng và khai phá được toàn bộ sức mạnh của Kai'Sa, chỉ cần bạn thật sự hiểu rõ vị tướng này để có thể có giai đoạn đi đường một cách ổn định nhất, hoặc ít nhất là có một người chơi Hỗ Trợ tốt để có thể bảo kê cho bạn sống sót qua giai đoạn này là đã quá tốt rồi.

Lux Hỗ trợ

Lux thật sự không phải là một vị tướng yếu nếu không muốn nói là quá mạnh ở rank thấp,t uy nhiên do nhiều lý do khác nhau nên Lux ở vị trí Hỗ trợ lại không có tỉ lệ thắng cao như Đường giữa. 

Lý do có thể được cho là lớn nhất đó là ở tư duy của phần lớn người chơi Lux Hỗ trợ, nhiều người chơi thường không có ý định chơi Hỗ trợ nhưng khi tìm trận bị bắt ép vào vị trí này thì cũng phải chịu mà thôi. Với những game thủ như thế thì việc kiểm soát tầm nhìn hay đi đường là một thứ mà họ thường không thể nào làm tốt được.

Đội hình thảm hại nhất LMHT 10.10 - Cuối cùng những nerf nặng vào Akali của Riot cũng có tác dụng - Ảnh 5.

Lux "Hỗ Trợ" mà chúng ta thường thấy

Cũng bởi lối tư duy này mà Xạ thủ của bạn cũng sẽ nhận được ít tài nguyên hơn hẳn so với đối phương khi thường xuyên bị bỏ rơi, dẫn đến một điều tất yếu đó là thọt hơn hẳn so với người chơi đối phương từ chỉ số mạng cho đến ngưỡng sức mạnh. Nếu bạn thật sự chơi ở vị trí Hỗ trợ thì hãy chọn một vị tướng nào đó giúp ích được cho đồng đội, hay ít nhất là chơi Lux nhưng hãy lên những món đồ Hỗ trợ thì sẽ tốt hơn là cứ ăn mạng của Xạ thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang