Đấu Trường Chân Lý: Ziggs 3 sao bị Riot Games nerf khi vừa trở thàng meta được 2 ngày

Ziggs vừa được tỏa sáng chưa lâu thì Riot Games đã đì đọt vị tướng này ngay lập tức chỉ sau 2 ngày

Trong phiên bản 10.10 của Đấu Trường Chân Lý thì đội hình Nổi Loạn đã bất ngờ trở nên mạnh mẽ đến mức khó hiểu khi mà 2 vị tướng đầu game của đội hình này là Ziggs và Yasuo nhận được những buff cực tốt cho mình. Mục tiêu của đội hình này đó là hyper roll cực mạnh để có cho mình một Ziggs 3 sao nhanh nhất có thể để làm sát thương chủ lực cho team.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 1.

Nổi Loạn trở lại với chiến thuật mới roll Ziggs 3 sao

Đây là một lối chơi gần như là toàn diện khi mà nó có thể khắc phục được những điểm yếu ở đầu trận và giữa trận bởi Ziggs là một sát thương chủ lực với lượng sát thương đầu ra vô cùng ổn định. Có thể đội hình này hiện đang thể hiện một sự hiệu quả vượt trội so với phần còn lại của Đấu Trường Chân Lý nên Riot Games đã không thể nào bỏ qua được cho trường hợp này.

Theo như những thông báo mới nhất của Riot MortDog thì ông đã xác nhận rằng Ziggs sẽ bị nerf "nóng" để giảm đi sự bá đạo quá đỗi của đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 2.

Riot Mortdog: "Chúng tôi đang quá trình đưa bản hotfix dưới đây lên máy chủ chính thức - Sát thương kỹ năng của Ziggs ở cấp độ 3 sao giảm từ 700 xuống 550"

Tuy nhiên có lẽ như cộng đồng game thủ lại không mấy đồng tình với những thay đổi này của Rito Games. Nếu như đưa ra một phép so sánh thì đội hình Poppy và Xayah vẫn đang là những đội hình mạnh dựa trên những vị tướng 1 tiền 3 sao ở đầu trận và giữa trận nhưng vẫn chưa bị "sờ gáy" Trong khi đó Ziggs chỉ là meta được....2 ngày thôi thì lại bị nerf ngay lập tức, thậm chí còn là một nerf nặng nề.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 3.

Vậy là Poppy và Xayah, những con tướng bá đạo ở cả bản trước không phải là vấn đề lớn như Ziggs 3 sao? Con tướng đó thậm chí còn không phải vấn đề mà là cái hệ Bộc Phá kia kìa.

Đấu Sĩ - Pháo Thủ có gấp đôi tỉ lệ thắng của đội hình đấy bản trước đó.

Riot Mortdog: "Không đúng nha, gấp đôi tỉ lệ được chơi nhé."

Thật sự là Ziggs bá đạo tới mức đó. Tôi thực sự không thấy đội hình đó thắng quá nhiều ở mức rank như Cao Thủ.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 4.

 

Mấy ông có thể thôi làm mấy con tướng 1 tiền mạnh đi được không? Poppy, Xayah, Ziggs... chúng có giá 1 tiền là có lý do, bọn chúng nên chỉ mạnh ở đầu và giữa game rồi yếu dần về late! Tướng 4 tiền hay 5 tiền nên là chủ lực chính, không phải mấy con 1 tiền đó.

Từ từ đã nào, tôi tưởng chúng ta là bạn mà Mort.

Đây là nerf khá nặng vào Ziggs đó, trong khi đội hình hay tướng khác đã bá đạo meta quá lâu nhưng không thèm để ý gì luôn. Cá nhân tôi đã nghỉ chơi mùa này vì tôi phát ốm với việc nhìn thấy Pháo Thủ, Xayah, Poppy mỗi ngày rồi. Ít nhất với Ziggs thì người ta bắt đầu chơi Nổi Loạn trở lại.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 5.

 

Được rồi, tôi từ bỏ cái game này luôn mất.

Hi vọng Ziggs tận hưởng 2 ngày đứng ở top meta.

Wow, lối chơi mới đó có thể đối đầu với Đấu Sĩ - Pháo Thủ, Shredder và Kayle đó. Các bạn nerf nó ngay lập tức nhưng giữ Đấu Sĩ - Pháo Thủ ở top đầu? Thôi nào.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 6.

Đội hình Đấu Sĩ Pháo - Thủ đã áp đảo metagame ngay từ khi mùa 3 bắt đầu

Có thể thấy được rằng lý do duy nhất mà game thủ muốn chơi Nổi Loạn đó là chính là vì Ziggs 3 sao, thậm chí Gangplank cũng dần dần comeback với trò chơi cũng vì lý do tương tự. Nhưng Riot Games lại bất ngờ tìm mọi cách để triệt tiêu ngay lối chơi này, đặc biệt đối tượng của đợt nerf này là Ziggs, một vị tướng chỉ có thể gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Nerf khẩn cấp Ziggs, Riot Games lại bị cộng đồng đặt dấu hỏi về cách cân bằng - Ảnh 7.

Ziggs vừa trở thành meta được 2 ngày thì bị nerf quá nặng nề

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang