Đấu Trường Chân Lý tung bản vá 10.10 nerf thẳng tay dame của Ziggs với meta mới

Vừa mới tung ra bản cập nhật 10.10 cho ĐTCL được 1 ngày, tuy nhiên Riot Games đã phải nhanh chóng tung bản vá "sửa lỗi" dame quá cao của Ziggs cùng lối chơi dồn đồ cực mạnh ở rank cao đang bị lạm dụng quá đáng.

Theo bản cập nhật vá 10.10 vừa được tung ra, sát thương của Ziggs sẽ bị giảm mạnh ở mức 3 sao từ 300/400/700 xuống còn 300/400/550. Bản cập nhật này đã được áp dụng cho máy chủ nước ngoài và chắc chắn sẽ được cập nhật tại máy chủ Việt Nam vào hôm nay (16/5).

Đấu Trường Chân Lý tung bản vá 10.10 nerf thẳng tay dame của Ziggs với meta mới

Nếu bạn chưa rõ, meta mới với lối chơi Hyperoll Ziggs Nổi Loạn với 2 Trượng Thiên Thần 1 Mũ Phù Thủy đã bắt đầu nổi tiếng ở đầu bản 10.10 với Ziggs mỗi lần chơi chiêu sẽ gây khoảng 1k2 - 1k4 sát thương phép kèm theo làm choáng từ Bộc Phát và 2 Trượng Thiên Thần giúp hắn dùng chiêu liên tục.

Đấu Trường Chân Lý tung bản vá 10.10 nerf thẳng tay dame của Ziggs với meta mới 2

Trên thực tế, lối chơi này khá khó chịu khi sát thương rất cao và tương đồng với lối chơi mana printer cũ trước đó, tuy nhiên rủi ro build theo hướng hyperoll rất cao khi dễ đụng hàng, khó kiếm đủ Nổi Loạn hoặc cuối game khá yếu nếu không kiếm được Aurelion Sol (Bộc Phá), Gangplank hoặc Miss Fortune. Cộng đồng game thủ cũng khá thắc mắc khi lối chơi Poppy Candyland khó chịu hơn rất nhiều lại được kéo dài cả bản 10.9 trước đó, trong khi lối chơi Ziggs này chỉ "hơi mạnh" so với mặt bằng chung (khi Kayle Kiếm Khách hay Mực Mana) lại bị nerf gấp ngay trong bản vá chứ không chờ bản cập nhật nhỏ.

Đấu Trường Chân Lý tung bản vá 10.10 nerf thẳng tay dame của Ziggs với meta mới 3

Với nhiều thay đổi tiến đến giai đoạn giữa mùa, chắc chắn ĐTCL sẽ còn nhiều biến động lớn ở meta hơn nữa khi nửa mùa 3 kết thúc và bắt đầu nửa mùa tiếp theo ở bản cập nhật 10.12 sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang