LMHT: Vì sao những tướng chống chịu lại bị chính Riot Games hắt hủi đến như thế

Sau 10 năm phát triển của mình thì người chơi cũng có thể thấy được rằng Riot Games càng ngày càng thể hiện sự không quan tâm của mình đối với những vị tướng chống chịu và trong thời gian gần đây thì chúng ta không thấy có bất kì vị tướng chống chịu mới nào xuất hiện trên Đấu Trường công Lý cả

Trong bất kì tựa game nào thì những nhân vật có khả năng chống chịu dường như là một phần không thể thiếu và luôn có cho mình một vai trò quan trọng trong bất kì tình huống nào. Tuy nhiên đối với một tựa game MOBA có lượng người chơi đông đảo nhất thế giới như Liên Minh Huyền Thoại lại dường như không mấy đoái hoài đến những vị tướng chống chịu, khi mà Riot Games liên tục cho ra mắt những vị tướng gây sát thương.

Để minh chứng cho điều này thì vị tướng chống chịu cuối cùng (không tính những tướng được làm lại) được Riot Games ra mắt đó chính là Ornn, mà vị tướng này đã được ra mắt cách đây 2 năm rồi, cụ thể là vào ngày 23/08/2017. Nhìn xa hơn nữa thì chúng ta cũng có được một vị tướng chống chịu khác là Tahm Kench, được ra mắt vào ngày 9 tháng 7 năm 2015.

LMHT: Vì sao những tướng chống chịu lại bị chính Riot Games hắt hủi đến như thế
Ornn chính là vị tướng chống chịu cuối cùng mà Riot Games ra mắt,
và thời điểm đó đã cách đây hơn 2 năm rồi

Có nhiều lý do khiến cho Riot Games không thật sự mặn mà với nhóm tướng này, một phần là do không có quá nhiều người chơi ưa chuộng những vị tướng chống chịu. Nếu nhìn vào meta hiện tại của trò chơi này thì có thể thấy rằng một đội hình dường như không quá cần những con bài chống chịu.

LMHT: Vì sao những tướng chống chịu lại bị chính Riot Games hắt hủi đến như thế 2
Trước Ornn 2 năm thì chúng ta cũng chỉ có một Tanker đúng nghĩa nữa là Tahm Kench

Điểm mạnh của những vị tướng chống chịu là khả năng mở giao tranh, trụ giao tranh và gây ra một lượng khống chế cần thiết để đồng đội có thể xả sát thương một cách thoải mái. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì lại có nhiều vị tướng có thể làm được điều đó, thậm chí là còn gây ra mọt lượng sát thương khổng lồ nữa cơ.

Ví dụ điển hình nhất chính là Aatrox, khi mà hắn ta có thể hất tung đến 3 lần chỉ trong một kỹ năng mà thôi, thậm chí kỹ năng này lại gây ra một lượng sát thương khổng lồ nữa chứ. Việc trụ vững trong giao tranh cũng không thật sự cần thiết, khi mà xu hướng của người chơi hiện tại là lên thật nhiều sát thương và hạ gục đối phương nhanh nhất có thể.

LMHT: Vì sao những tướng chống chịu lại bị chính Riot Games hắt hủi đến như thế 3
Aatrox có đầy đủ khả năng của một tanker thứ thiệt với khống chế liên tục và hồi máu mạnh,
thậm chí là gây cực nhiều sát thương

Cũng với lý do này mà những vị tướng đang sở hữu lượng sát thương khổng lồ ở các vị trí đang rất được ưa chuộng và thống trị meta hiện tại.

Nếu nhìn vào cách mà IG đánh bại được GRF trong trận Tứ kết của CKTG 2019 thì chúng ta cũng có thể thấy được sự bất lợi của những vị tướng chống chịu lớn như thế nào. GRF đã lấy cho mình 3 con bài chống chịu cho những vị trí chủ lực. Nhưng cho đến khi bước vào giao tranh tổng, khi mà cả đội hình của GRF không đủ sát thương để hạ được Kog'Maw của Jackeylove đã cho thấy được thất bại trước mắt của họ.


Đội hình toàn chống chịu của Griffin đã thể hiện độ "tù" cực mạnh trong trận đấu với IG

Vì thế mà những vị tướng chống chịu càng ngày càng bị ghẻ lạnh hơn khi không có quá nhiều công dụng trong giao tranh và thậm chí là cha đẻ của LMHT là Riot Games cũng không thể hiện quá nhiều sự quan tâm của mình đến những vị tướng này.

Thấm chí nếu nhìn vào những vị tướng sắp ra mắt của Riot Games trong thời gian tới cũng có thể thấy được rằng không hề có bất kì vị tướng chống chịu nào cả. Cụ thể là cả 3 vị tướng sắp ra mắt sẽ bao gồm 2 Xạ thủ và 1 Đấu Sĩ, toàn là những vị tướng có khả năng gây sát thương. Có thể phải một thời gian rất lâu nữa thì Riot Games mới nghĩ đến việc ra mắt một vị tướng chống chịu mới, ít nhất là khi nhóm tướng này được buff toàn diện.

LMHT: Vì sao những tướng chống chịu lại bị chính Riot Games hắt hủi đến như thế 4
Senna sẽ là tướng mới tiếp theo của LMHT, một Xạ Thủ/Hỗ Trợ

LMHT: Vì sao những tướng chống chịu lại bị chính Riot Games hắt hủi đến như thế 5
Hình ảnh đầu tiên của một Xạ Thủ mới liên quan tới giáo phái tôn thờ mặt trăng mà Diana làm thành viên

LMHT: Vì sao những tướng chống chịu lại bị chính Riot Games hắt hủi đến như thế 6
Một Đấu Sĩ nữa cũng được Riot Games nhá hàng là kẻ đi lên từ thế giới ngầm của Ionia,
không phải là tướng chống chịu

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87, tóm tắt nội dung chap 86: Sau khi tiêu diệt Clayman, Rimuru được công nhận là ma vương và trở thành một trong Octogram - Bát Tinh Ma Vương. Trong chương tiếp theo, Rimuru sẽ nhận được những "phần thưởng" vô cùng đặc biệt đồng thời chuẩn bị đón nhận những thủ thách mới.

Giải trí
Lên đầu trang