Marvel Rivals Đã Tạo Điều Kiện Cho Các Game Marvel Trong Tương Lai Như Thế Nào?

Marvel Rivals sở hữu cho mình một "kho" nhân vật khổng lồ, qua đó có thể trở thành nền tảng cho những trò chơi sau này khai thác các nhân vật ít nổi tiếng hơn

Mặc dù chưa công bố ngày ra mắt chính thức, Marvel Rivals đã hé lộ một dàn nhân vật khổng lồ. Mang lối chơi 6v6, đồng nghĩa với việc sẽ phải có đến 12 người chơi trên mọi chiến trường, không quá bất ngờ khi Marvel Rivals cho các game thủ vô số những sự lựa chọn nhân vật. Điều này cũng có thể tạo nên một tiền lệ cực kỳ hữu ích cho các trò chơi Marvel trong tương lai. Hiện tại, Marvel Rivals đã công bố chính thức sẽ có 21 nhân vật để điều khiển sau khi ra mắt, và chắc chắn vẫn còn nhiều siêu anh hùng lẫn siêu phản diện khác đang chờ được thêm vào sau này.

Marvel Rivals Đã Tạo Điều Kiện Cho Các Game Marvel Trong Tương Lai Như Thế Nào?

Marvel Rivals tạo cơ hội cho nhiều siêu anh hùng tỏa sáng một lần nữa

Trong suốt một thời gian dài, Marvel đã không có nhiều cơ hội để sở hữu bản quyền điện ảnh của một số siêu anh hùng nổi tiếng nhất. Sau khi Disney tiếp quản, Vũ trụ điện ảnh Marvel bắt đầu gầy dựng đế chế của mình, tạo ra một ưu tiên cụ thể cho những trò chơi ra mắt trong những năm tiếp theo. Đến khi Disney mua lại 20th Century Fox, Marvel tiếp tục được nắm giữ bản quyền điện ảnh của nhiều nhân vật phổ biến hơn nữa, bao gồm cả X-Men và The Fantastic Four

Marvel Rivals Đã Tạo Điều Kiện Cho Các Game Marvel Trong Tương Lai Như Thế Nào? 2

Marvel Rivals là trò chơi mới nhất có thể khai thác tối đa tiềm năng của các nhân vật này, đặc biệt sau khi seri hoạt hình X-Men '97 tạo ra thành công lớn cho cộng đồng Dị Nhân. Sự góp mặt của Spider-Man trong Marvel Rivals càng cho thấy mức độ rộng mở của dự án này. Bên cạnh ưu tiên dành cho các nhân vật từng bị hắt hủi trước đây, Marvel cũng cho thấy họ sẵn sàng khai thác cả những thương hiệu vẫn còn đang phải chia sẻ với đơn vị khác. Điều này trái ngược hoàn toàn với chiến lược của hãng vài năm về trước, và có thể là phản hồi trước những phản ứng đối với các game như Marvel vs. Capcom Infinite.

Marvel Rivals Đã Tạo Điều Kiện Cho Các Game Marvel Trong Tương Lai Như Thế Nào? 3

Dĩ nhiên, Marvel Rivals không bỏ qua những siêu anh hùng được yêu thích như Black Panther, Scarlet Witch, Iron Man, ... Nhưng ý định khai thác các nhân vật ít được biết đến của trò chơi này vẫn rất rõ ràng. Điển hình như Luna Snow, một nhân vật chỉ mới được tạo ra vào năm 2019. Điều này có thể khiến nhiều người hâm mộ phổ thông tỏ ra hứng thú, vì cô nàng siêu anh hùng này chưa được xây dựng nhiều danh tiếng như Spider-Man. Điều này ít nhiều làm sáng tỏ mục đích của Marvel Rivals trong việc xây dựng kho nhân vật.

Marvel Rivals Đã Tạo Điều Kiện Cho Các Game Marvel Trong Tương Lai Như Thế Nào? 4

Marvel Rivals muốn làm nổi bật các nhân vật có tiềm năng được yêu thích sau này

Mặc dù sức mạnh tổng hợp thương hiệu có vẻ như không còn là mối quan tâm chính của Marvel với các trò chơi điện tử, nó chắc chắn vẫn phải tồn tại. Marvel đã bắt đầu sử dụng X-Men trên các nền tảng giải trí ngoài truyện tranh, và nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục làm điều đó. Nhóm X-Men có thể vắng bóng trong danh sách nhân vật chính thức của Marvel Rivals, nhưng Fantastic Four lại khá phổ biến trong các tin tức rò rỉ về danh mục nhân vật, và hoàn toàn có thể được ra mắt cùng với dự án điện ảnh của họ.

Marvel Rivals Đã Tạo Điều Kiện Cho Các Game Marvel Trong Tương Lai Như Thế Nào? 5

Trong số các nhân vật đã được hé lộ, Magik có lẽ là ví dụ điển hình nhất của việc Marvel Rivals mở đường cho các gương mặt thương hiệu tương lai. Mặc dù cô là một nhân vật đã góp mặt trong dàn diễn viên phụ của X-Men từ năm 1975, cô chưa bao giờ là một biểu tượng của thương hiệu này cho đến thời gian gần đây.

Cô đã trở thành nhân vật dẫn đầu của đội hình chính trong X-Men: From the Ashes, sẽ bắt đầu phát hành từ ngày 10 tháng 7 tới đây. Marvel Rivals là nỗ lực mới nhất để đưa Magik vào một phương tiện truyền thông giải trí phổ biến hơn, và các nhân vật khác trong danh sách nhân vật cũng tương tự như vậy.

Marvel Rivals Đã Tạo Điều Kiện Cho Các Game Marvel Trong Tương Lai Như Thế Nào? 6

Marvel Rivals có thể là khởi nguồn cho một kỷ nguyên mới của dòng game Marvel

Sau Marvel Rivals, đã xuất hiện một số tin đồn về những phần game mới trong các seri như Marvel Ultimate Alliance và Marvel vs. Capcom đang được thực hiện. Mô hình trong Marvel Rivals có khả năng sẽ được tái sử dụng trong các trò chơi đó, thậm chí có thể mở đường cho những chuyến phiêu lưu đơn lẻ. Điển hình như cộng đồng hâm mộ X-Men và Fantastic Four sẽ kì vọng các nhân vật họ yêu thích quay trở lại những dự án game Marvel tương lai.

 

Tương tự như vậy, những người hâm mộ Spider-Man có thể cảm thấy yên tâm đối với vai trò của Người Nhện trong lĩnh vực trò chơi điện tử, ngay cả khi Marvel không sở hữu bản quyền điện ảnh. Những nhân vật mới như Luna Snow chắc chắn sẽ còn tiếp tục có các cơ hội để tỏa sáng, với các ngôi sao đang lên như Magik tham gia vào dàn nhân vật.

Marvel đã cho thấy xu hướng mở rộng danh sách siêu anh hùng của mình thông qua Marvel Rivalskết hợp giữa những gương mặt nổi tiếng với những cái tên ít được biết đến hơn. Nếu Marvel Rivals thành công trong chiến lược này, đây sẽ trở thành tin tốt cho các trò chơi Marvel về sau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang