Máy chủ thử nghiệm Genshin Impact tăng cường bảo mật giúp miHoYo truy lùng leaker hiệu quả hơn hẳn

Máy chủ thử nghiệm của Genshin Impact đã cập nhật thêm tính năng bảo mật mới giúp cho Hoyoverse truy lùng ra leaker nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều

Những phiên bản cập nhật của Genshin Impact luôn chứa đựng nhiều nội dung độc đáo với mục đích để cho người chơi có thể khám phá những cốt truyện, sự kiện mới và đặc biệt hơn là nó đánh dấu sự xuất hiện của những nhân vật mới toanh, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những diễn biết của trò chơi.

Cũng vì sự tò mò của cộng đồng game thủ về những nhân vật sắp ra mắt của Genshin impact nên họ sẽ thường tìm đến những Leaker, những người được phép truy cập vào máy chủ thử nghiệm của Genshin Impact hoặc nắm những nguồn tin liên quan đến phiên bản sắp ra mắt, để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến những nội dung mà Genshin Impact sẽ đưa vào trong tương lai.

Xem thêm: Genshin Impact: Leaker hé lộ về lối chơi của Shikanoin Heizou và nhận xét từ các nhân vật khác

máy chủ thử nghiệm genshin impact tăng cường bảo mật chống leaker

Tất nhiên việc bị leak ra những thông tin nội dung của phiên bản mới trước khi nó được ra mắt là điều mà phía miHoYo (Hoyoverse) không hề mong muốn. Tiêu biểu nhất là hàng loạt những leaker đã phải đối diện với những hình phạt nặng nề để từ phía cha đẻ của Genshin Impact, thậm chí có những người đã phải bồi thường hàng tỷ đồng vì đã tuồn ra những thông tin từ máy chủ thử nghiệm đến cộng đồng game thủ.

máy chủ thử nghiệm genshin impact tăng cường bảo mật chống leaker

Và như một động thái mạnh tay hơn thì trong một bản cập nhật nhất mới nhất cho máy chủ thử nghiệm phiên bản 2.8, Hoyoverse đã thêm vào một hệ thống bảo mật đặc biệt. Hệ thống này có thể truy ra được những người chơi nào đang có dấu hiệu rò rỉ thông tin của máy chủ thử nghiệm ra bên ngoài.

Xem thêm: Top nhân vật có sức mạnh hủy diệt bậc nhất Genshin Impact (P.2)

Cụ thể là theo như một người dùng mạng chia sẻ thì màn hình chơi game của máy chủ thử nghiệm được tinh chỉnh để trở thành một mã QR nhỏ, chứa thông tin cá nhân của người đăng ký chơi game bản thử nghiệm đó. Chỉ cần soi mã QR thôi thì Hoyoverse sẽ có thể dễ dàng truy ra được ai chính là người đã leak thông tin ra ngoài.

máy chủ thử nghiệm genshin impact tăng cường bảo mật chống leaker

Điều này đã nhanh chóng trở thành một chủ đề bàn tán vô cùng xôn xao của cộng đồng game thủ, mà hầu hết đều là những ý kiến đồng tình này với quyết định của Hoyoverse. Nguyên do là khi toàn bộ nội dung của phiên bản mới bị rò rỉ ra ngoài thì việc chơi game sẽ không còn thú vị nữa, bởi vì hầu hết game thủ đều đã biết được một lượng lớn nội dung ingame của phiên bản sắp ra mắt rồi.

Ngoài ra một số game thủ còn trêu đùa rằng giờ đây game thủ chỉ có thể biết được những thông tin rò rỉ thông qua những mô tả bằng chữ, hay đây chính là cơ hội để thời đại rò rỉ thông tin Genshin Impact bằng tranh vẽ sẽ bắt đầu. 

Tất nhiên hành động này của nhà phát triển Hoyoverse là không hề khó hiểu, khi mà số lượng thông tin của phiên bản mới bị rò rỉ đã trở thành một vấn nạn khiến cho cha đẻ của Genshin Impact phải đau đầu trong suốt hơn 1 năm phát triển của mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang