Người chơi LMHT đang đổ dồn hết qua Đấu Trường Chân Lý và không chơi chế độ 5vs5 nữa

Có một sự thật đáng buồn đó là người chơi LMHT đang dần không muốn chơi chế độ 5vs5 mà chuyển hết sang chơi Đấu Trường Chân Lý

Nếu như bạn còn nhớ thì cách đây nửa năm, khi mà Dota Auto Chess vừa ra mắt thì đã có rất nhiều người đã chấp nhận bỏ ra hàng giờ đồng hồ để tải Dota 2 về chỉ để được chơi tựa game đang gây bão Dota Auto Chess. Thậm chí những người chơi Dota 2 cũng dần cảm thấy chán với tựa game mình từng yêu thích nữa, kết quả là họ chuyển sang chơi cờ nhân phẩm hết.

Giờ đây khi mà Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu phát hành Đấu Trường Chân Lý, những tưởng với một lượng người hâm mộ hùng hậu thì "con cưng" của Riot Games sẽ không rơi vào tình trạng của Dota 2. Tuy nhiên chế độ Đấu Trường Công Lý lại bị chính những người chơi của mình bỏ rơi và rất nhiều game thủ đã chuyển qua Đấu Trường Chân Lý để "thử nhân phẩm" của mình.

LMHT: Sự thật bi hài khi Đấu Trường Chân Lý đang làm người ta không muốn chơi LMHT nữa - Ảnh 1.

Dota 2 vắng người chơi từ khi Dota Auto Chess ra mắt (nguồn ảnh: Internet)

Đây là một điều hoàn toàn có thật khi mà có rất nhiều game thủ Quốc tế đã lên diễn đàn Reddit để than phiền về vấn đề này. Nhiều lúc họ muốn có một trận đấu 5vs5 với những người bạn của mình, nhưng lúc đó họ đã nhận ra rằng tất cả những người bạn đó đều đã đi "test nhân phẩm" trong Đấu Trường Chân Lý hết rồi. Nếu muốn chơi cùng bạn bè thì game thủ chỉ còn cách chấp nhận chuyển sang Đấu Trường Chân Lý mà thôi.

LMHT: Sự thật bi hài khi Đấu Trường Chân Lý đang làm người ta không muốn chơi LMHT nữa - Ảnh 2.

Lời than thở của game thủ trên Reddit (nguồn ảnh: Reddit)

Đấu trường chân lý đang cướp đi bạn của tui

Khi tôi thấy Đấu Trường Chân Lý lần đầu, kể cả khi nó chính thức xuất hiện, tôi đã vô cùng hào hứng. Suy nghĩ về việc được chơi "cờ nhân phẩm" với những vị tướng quen thuộc là một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Tuy nhiên khi chơi vào game thì mọi thứ lại không như thế nữa. Tất cả bạn bè tôi dường như bị ám ảnh bởi Đấu Trường Chân Lý luôn, mỗi lần tôi thấy họ vào game là họ vào Đấu Trường Chân Lý ngay lập tức. Họ nói về chiến thuật, cách ghép đồ trong sever discord mọi lúc mọi nơi, mỗi khi tôi mời họ chơi LMHT là luôn bị từ chối.

Tôi không trách Riot Games, tôi rất vui khi họ phục vụ người chơi bằng cách tạo ra chế độ chơi hợp thời. Tuy nhiên cảm giác hiện giờ của tôi cực kì tệ luôn, có ai giống tôi không nhỉ, tôi luôn chơi cùng bạn bè và giờ thì mọi thế thực sự tuyệt vọng. Có ai đó chia sẻ với tôi không?

Thậm chí tài khoản Reddit của đội tuyển G2 Esports cũng chia sẻ bài đăng của nam game thủ này, thậm chí tổ chức Esports này còn bảo rằng Đấu Trường Chân Lý đang "cướp" những tuyển thủ của họ, khi mà cả đội chăm chú vào việc chơi Đấu Trường Chân Lý hơn là luyện tập.

LMHT: Sự thật bi hài khi Đấu Trường Chân Lý đang làm người ta không muốn chơi LMHT nữa - Ảnh 3.

Có khi nào mấy "thánh lầy G2" đánh rift rivals draft đội hình theo combo Đấu Trường Chân Lý không nhỉ?

Đấu Trường Chân Lý cướp luôn cả game thủ của chúng tôi này

Hôm qua mấy ông draft hơi tệ nha. Cả đội hình không có buff Sát thủ hay Rồng trong khi đánh với Team Liquid nhé.

Thật ra game sẽ là dễ nếu chơi đội hình Băng tộc đó.

Hoang dã và Phù thủy có vẻ ngon đó

Hoang dã + Rồng + Phù Thủy + Hóa hình sư nhé.

Có lẽ vì là một chế độ chơi mới nên hiện tại Đấu Trường Chân Lý đang lấn át hoàn toàn so với chế độ 5vs5 của LMHT khi lượng người chơi đổ dồn về chế độ này càng ngày càng nhiều. Nếu bạn có theo dõi Twitch thì cũng thấy rằng số lượng streamer đang stream Đấu Trường Chân Lý đang nhỉnh gấp đôi so với Đấu Trường Công Lý, trừ trường hợp đang có những giải đấu lớn như LCK hay Rift Rivals.

LMHT: Sự thật bi hài khi Đấu Trường Chân Lý đang làm người ta không muốn chơi LMHT nữa - Ảnh 4.

Số lượng người xem của Đấu Trường Chân Lý cao gấp đôi LMHT (nguồn ảnh: Twitch)

Tuy nhiên đây chỉ mới là thời gian đầu của Đấu Trường Chân Lý, có lẽ chúng ta sẽ cần phải đợi một khoảng thời gian nữa để số lượng người chơi của cả hai chế độ này trở nên cân bằng hơn. Nhưng nếu nhìn ở một mặt khác thì đây là một bước tiến thành công của Riot Games khi thu hút được rất nhiều người chơi vào chế độ chơi mới của mình. Mong rằng trong những bản cập nhật sắp tới thì Riot Games sẽ tập trung sửa một số lỗi đang còn tồn đọng 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang