Nhà phát triển game thẻ bài công khai sử dụng họa sĩ AI gây hoang mang cộng đồng

Mới đây một nhà phát triển game thẻ bài đã công khai việc sử dụng họa sĩ AI để làm game, cũng như nêu lên những lợi ích về cách làm việc này

 Mới đây nhà sản xuất của trò chơi thẻ bài kỹ thuật số Champions of Otherworldly Magic đã cho biết rằng trước đây, họ từng chi một khoản tiền lên đến 90.000 USD cho các tác phẩm nghệ thuật của game. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, sau khi trải tiền cho một "nghệ sĩ AI" duy nhất thì họ chỉ tiêu tốn khoảng 15.000 USD (gần 400 triệu đồng) mà thôi/

Nhà phát triển game thẻ bài công khai sử dụng họa sĩ AI gây hoang mang cộng đồng

Được biết "nghệ sĩ AI" này làm việc chưa đến 1 giờ mỗi ngày, đồng thời tài khoản Twitter chính thức của Champions of Otherworldly Magic cũng cho biết rằng:

"Tại sao? Trong thời gian đó người nghệ sĩ AI này đã tạo ra hơn hàng trăm tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, nhanh chóng và đáng tin cậy hơn những nghệ sĩ truyền thông. Tác phẩm của anh ấy tạo ra 100% bằng AI, tuy nhiên nó lại không có chi tiết thừa, không có thiết kế lặp đi lặp lại và không có lỗi....

Xem thêm: AI Áp Dụng Phân Tích Rác Thải Nhằm Giảm Lãng Phí Thực Phẩm

Đây là một sự phát triển nhất quán về giao diện, phong cách nghệ thuật. Trong số những nghệ sĩ truyền thống mà chúng tôi từng hợp tác, không ai có cùng đẳng cấp với người nghệ sĩ AI này. Chúng tôi không quan tâm anh ấy tâoj ra nó như thế nào, chúng tôi chỉ quan tâm đến việc người dùng cuối cùng có thích những thẻ bài và trò chơi của chúng tôi hay không mà thôi."

Nhà phát triển game thẻ bài công khai sử dụng họa sĩ AI gây hoang mang cộng đồng

Nhanh chóng phát ngôn này đã vấp phải rất nhiều những chỉ trích từ cộng đồng game thủ khi nhà phát triển chỉ nghĩ đến lợi nhuận và không hề trân trọng công sức của những người nghệ sĩ chân chính.

Ngay từ thời điểm mà công nghệ AI phát triển một cách vượt bậc thì có rất nhiều người đã sử dụng nó để thiết kế game. Độ phổ biến của AI cũng dần tăng mạnh với chất lượng sản phẩm ít cần được chỉnh sửa, đặc biệt là không bị trùng lặp.

Xem thêm: Phiên bản đời thật của các Vĩ Thú Naruto sẽ trông như thế nào - AIart sau đây sẽ là câu trả lời!

Với điều này chúng ta cũng có thể thấy được rằng cơn ác mộng mang tên AI đã dần hiện thực hóa, cũng như là các họa sĩ chân chính sẽ cần có những thay đổi trong cách tiếp cận khi mà trí tuệ nhân tạo đang bị lạm dụng quá đà như hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang