Những điều mà người chơi DOTA 2 cần biết trong phiên bản 7.21D

Oracle hiện đang là một trong những Support được ưa chuộng nhất trong bản 7.21D

Phiên bản 7.21D của DOTA 2 đã xuất hiện một loạt nhưng thay đổi được tung ra và trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số lưu ý hữu ích dành cho game thủ trong bản cập nhật này để mọi người có thể thích nghi dễ hơn với những thay đổi chóng mặt đến từ phía IceFrog.

Bộ đôi Support Giáo - Khiên

Lý do cho tên gọi Giáo - Khiên là bởi vì meta hiện tại đòi hỏi người chơi phải có một bộ đôi Support công thủ toàn diện, trong bối cảnh và vị trí số 5 thường là nơi mà người chơi thường chọn cho mình những Hero có khả năng hồi máu hoặc cứu đồng đội, còn ở vị trí số 4 thường là những Hero thiên về tấn công và giao tranh. Vị trí số 5 cũng là nơi mà Oracle đang nổi lên như mà một thế lực khi đây là hero có bộ kỹ năng bảo kê Core Hero quá tốt, vừa có khả năng hồi máu và vừa có thể trói chân đối thủ.

Những điều mà người chơi DOTA 2 cần biết trong phiên bản 7.21D

Oracle là tấm khiên đáng tin tưởng ở vị trí Support với khả năng bảo vệ Core tuyệt vời (nguồn ảnh: IceFrog)

Vị trí số 4 sẽ có rất nhiều những hero có thể đi cặp với Oracle, từ những cái tên thiên về độ cơ động và disable, điển hình nhất là Earth Spirit, Sand King. Còn không thì người chơi cũng có thể lựa chọn những hero đè đường tốt như Elder Titan hay farm rừng và lên các item nhanh như Enigma chẳng hạn. Một điêu cực kì quan trong đối với vị trí số 4 đó chính là việc họ phải là những người bao quát bản đồ cùng với Offlaner, cũng chính vì lý do đó mà người chơi vị trí này phải là một người năng nổ trong việc di chuyển và tham gia combat cùng với mọi người.

Những điều mà người chơi DOTA 2 cần biết trong phiên bản 7.21D 2

Vị trí số 4 là vị trí support tấn công vì thế đừng lãng phí thời gian vô ích (nguồn ảnh: IceFrog)

Guardian Greaves là Item bắt buộc phải có

Guardian Greaves là đôi giày tối thượng được nâng cấp từ Arcane Boots và Mekansm chính là món item gần như bắt buộc phải cho trong mọi lineup ở thời điểm hiện tại bởi nó tăng cho hero quá nhiêu chỉ số, đặc biệt nhất là khả năng áp đảo midland rất khủng. 

Meta của DOTA 2 hiện tại đã không còn như xưa khi mà game thủ luôn có xu hướng di chuyển một nhóm 3-4 người và tạo áp lực lên đối phương sau khi có được món item lớn đầu tiên, từ đó tạo cơ hội snowball lên toàn trận đấu.

Những điều mà người chơi DOTA 2 cần biết trong phiên bản 7.21D 3

Guardian Greaves là món trang bị không thể thiếu ở vị trí đi mid (nguồn ảnh: Internet)

Khi sở hữu được Guardian Greaves thì người chơi sẽ sở hữu ngay aura hồi máu và heal cực kì tốt, nhờ vậy mà người chơi sẽ có một lợi thế rất lớn trong combat. Guardian Greaves còn giúp cho người chơi trở nên trâu bò và tồn tại trong giao tranh được lâu hơn, họ gần như có thể trở thành một cỗ xe tank đích thực. Một số hero được lựa chọn cho mid phổ biến ở thời điểm hiện tại bao gồm Viper, Razor và cả Shadow Fiend để có thể tận dụng tốt những lợi thế đến từ Guardian Greaves, đây là những hero có sát thương và độ khó chịu bậc nhất game và khi có thể sức mạnh của Guardian Greaves thì chúng sẽ thật sự trở thành cơn ác mộng đối với bất kì người chơi nào.

Không nên sử dụng những Carry đi lane quá yếu

Đối với những Carry thì người chơi không nên chọn cho mình những hero quá yếu trong giai đoạn đi lane mà nên chọn những cái tên có thể mạnh lên nhiều khi sở hữu 2 item lớn và có giai đoạn midgame áp đảo đối phương. 

Những điều mà người chơi DOTA 2 cần biết trong phiên bản 7.21D 4

Các hero farm thụ động và phải bỏ lane sớm không mạnh trong meta hiện tại (nguồn ảnh: IceFrog)

Trong bối cảnh hiện tại thì có rất nhiều những hero Offlane rất mạnh và họ sẵn sàng gây áp lực cho bạn nếu hero Carry của bạn quá yếu và không có sức chống trả, bạn sẽ rất khó để farm và sẽ lâm vào tình cảnh cực kì khó khăn. Những lựa chọn mạnh ở đầu và giữa game trong phiên bản 7.21D sẽ bao gồm Life Stealer, Ursa, Juggernaut đang là những lựa chọn hot ở vị trí Carry.

Những điều mà người chơi DOTA 2 cần biết trong phiên bản 7.21D 5

Life Stealer là dạng Carry chủ động và đang cực kì khỏe ở phiên bản này (nguồn ảnh: IceFrog)

Hơn nữa là trong một vài kèo đấu hoặc trong một số trường hợp nhất định thì Razor là một Hero có  khả năng counter rất nhiều những vị tướng melee rất tốt, hero này cũng là một sự lựa chọn không thể chê vào đầu được dù không sở hữu cho mình Guardian Greaves như đi mid, nhưng Sange và Yasha cũng rất phù hợp với Razor.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang