Những luật bất thành văn trong LMHT mà bất cứ game thủ nào cũng phải nắm vững khi chơi game

Một danh sách khá dài những luật bất thành văn mà bất kì game thủ nào cũng nên biết để có thể có được một trận đấu kết thúc tốt đẹp

LMHT vẫn là một trong những tựa game phổ biến nhất thế giới và tất nhiên là cộng đồng của tựa game này cũng rất là hùng mạnh. Cũng chính vì ở trong một cộng đồng lớn mạnh như thế thì sẽ có một bộ "luật bất thành văn" hình thành xuyên suốt quãng thời gian phát triển của tựa game này.

Nếu bạn là một người chơi LMHT lâu năm thì cũng có thể ngầm nhận ra được rằng bộ luật này đã được những người chơi yêu thích tựa game này thực hiện từ rất lâu rồi. Những điều trong bộ luận đó là gì, chúng ta hãy cùng điểm qua thử nhé.

Không KS (Kill Steal) mạng, lính của đồng đội

Kill Steal hay còn được game thủ Việt Nam gọi là KS là hình thức một người chơi tung đòn kết liễu một kẻ địch và nhận được chiến công nhưng thực chất mọi công trạng đều thuộc về người khác. Ví dụ như một người Đi rừng "bán hành" cho người Đi rừng bên kia gần chết nhưng người chơi Đường trên lại nhảy vào và kết liễu đối phương.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 1.

Theo như thông thường thì điều này chẳng có gì sai cả, người Đi rừng vẫn nhận được một lượng vàng hỗ trợ và lợi thế vẫn thuộc về đội mình, tuy nhiên biết bao nhiêu công sức của người Đi rừng gần như là "công cốc" bởi lượng vàng lớn nhất vẫn thuộc kẻ đã KS kia.

Nói "GG" mỗi khi kết thúc một trận đấu

GG là viết tắt của chữ Good Game (một game đấu hay) với mục đích như một cái bắt tay vô hình của những game thủ trong một ván đấu. Có thể trong trận đấu đó có "lời qua tiếng lại" nhưng cuối cùng dù thắng hay thua thì việc gõ "GG" cũng phần nào đó thể hiện bản thân là một người có văn hóa.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 2.

Chữ GG không chỉ cho thấy bản thân là một người coi trọng đối thủ mà còn phần nào đó giúp cho cộng đồng LMHT trở nên lành mạnh hơn và phát triển theo một hướng tích cực hơn. Cũng bởi lý do này thì sau khi kết thúc một ván đấu thì bạn cũng đừng nên ngần ngại gõ "GG" như một lời giảng hòa với đối thủ của mình nhé.

Nhường mạng cho Xạ thủ

Đây có thể được xem là một trường hợp Kill Steal được chấp nhận bởi Xạ thủ là một trong những nhân tố có vai trò gánh đội cực mạnh trong giai đoạn giữa và cuối game, đặc biệt là trong những ngày đầu của mùa 10, nơi mà vị trí Đường dưới càng trở nên quan trọng hơn nhờ vào mục tiêu Rồng Nguyên Tố.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 3.

Vì vậy muốn cả đội có được nhiều cơ hội chiến thắng hơn thì bất kể người chơi nào cũng nên cung cấp cho Xạ thủ những điểm hạ gục quý giá để học có thể gánh đội mạnh mẽ hơn về giai đoạn cuối trận. KS người khác thì có thể tạm bỏ qua, chứ KS của Xạ thủ thì thật sự không đúng rồi đấy.

Trong chuỗi Xếp hạng thì tuyệt nhiên không được "tấu hài"

Trong nhiều trận đấu thường thì việc tấu hài có thể phần nào đó sẽ khiến cho không khí chơi game đỡ căng thẳng hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi bạn đang ở trong chuỗi rank thì lời khuyên mà bạn cần nắm bắt đầu tiên đó là KHÔNG ĐƯỢC TẤU HÀI. Nếu như bạn chơi không hay nhưng bạn thật sự nghiêm túc và làm theo những chỉ dẫn của đồng đội thì sẽ chẳng ai đổ lỗi cho bạn cả (trừ những người chơi toxic mà thôi).

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 4.

Còn nếu bạn biết là đang ở trong một trận đấu chuỗi quan trọng mà vẫn cố gắng làm những điều kì quặc thì việc khiến cho người khác gặp khó chịu và bị chỉ trích dẫn đến cãi vã là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Muốn đổi lane thì phải xin phép những người chơi khác.

Khi vào một trận Rank thì mỗi đường đã được phân ra một cách rõ ràng, tuy nhiên nếu bạn bỗng dưng muốn đổi sang một lane khác thì tất nhiên phải xin phép người khác trước. Bởi đã từng xảy ra rất nhiều những trường hợp tự ý đổi lane vô cùng khó chịu khiến cho vị trí và đội hình bị lẫn lộn hoàn toàn. Đây là vấn đề liên quan đến ý thức mà game thủ nào cũng phải tuân thủ.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 5.

Là Hỗ trợ thì phải cắm mắt

Việc cắm mắt thật sự không phải là chuyện của riêng ai và bất kì người chơi nào cũng cần phải biết được nhiệm vụ cắm mắt để lấy được tầm nhìn cho đồng đội. Tuy nhiên nếu cả đội bị mất những mục tiêu lớn bởi vì không có tầm nhìn thì người bị đỗ lỗi đầu tiên không ai khác mà đó chính là người chơi Hỗ trợ.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 6.

Nghe thì có thể không công bằng cho vị trí này nhưng những người chơi Hỗ trợ cũng phải có tư duy và khả năng đọc bản đồ tốt mới có thể hoàn thành tốt được vị trí này. Chính vì thế mà việc người chơi Hỗ trợ liên tục cắm mắt sẽ là yếu tốt quan trọng để đồng đội có thể giành được chiến thắng. Những ai chơi Hỗ trợ hãy cố gắng cắm mắt càng nhiều càng tốt nhé.

Giúp người Đi rừng đầu game.

Với cơ chế Đi rừng của LMHT thì những người Đi rừng đầu game sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc giết quái rừng, cũng chính vì thế mà những người ở đường ở đầu game sẽ cần phải giúp đỡ họ với những con quái rừng đầu tiên.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 7.

Một số người chơi đã vô tình quên mất nhiệm vụ này và nhìn người "Đi rừng" của mình khóc thét trong bất lực. Vì vậy ngoài Đường giữa ra thì những người chơi khác cũng nên để ý xem người Đi rừng của mình đang chuẩn bị ăn Bùa Đỏ hay Bùa Xanh để còn di chuyển và giúp đỡ họ nhé.

Thấy đội hình thiếu vị trí gì thì chọn vị trí đó

Nếu bạn là một người chọn cuối cùng thì nhiệm vụ của bạn đó là xem team mình đang thiếu vị trí nào và chọn một vị tướng ở vị trí đó. Nếu như mọi lane đã đủ và bạn chọn trùng lane thì sẽ khiến cho đội hình trở nên hỗn loạn và việc tranh giành lane là điều không thể tránh khỏi. Việc chọn những vị tướng phù hợp với vị trí còn thiếu cũng là một yếu tố để giúp bạn đi đến chiến thắng dễ dàng hơn là giành lane của đồng đội rồi.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 8.

Ai cũng có thể nằm xuống nhưng Xạ thủ phải là người sống cuối cùng

Trong một pha combat lớn thì bất kì người chơi nào cũng có thể sẽ phải hi sinh, tuy nhiên nếu người chơi Xạ thủ còn sống thì họ hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ bởi lượng sát thương khổng lồ từ vị trí này. Lúc này nhiệm vụ của người chơi là bảo vệ cho Xạ thủ hết sức có thể để họ có được một vị trí tốt để gây ra càng nhiều sát thương càng tốt.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 9.

Lúc này thì vai trò của một người chơi Hỗ trợ sẽ được nâng cao hơn bao giờ hết khi họ là người luôn đồng hành với Xạ thủ trong mọi trường hợp của trận đấu. Những hàn động đỡ đòn cho Xạ thủ để họ có thể xả sát thương là thứ sẽ được mọi người chơi vinh danh.

Việc có skin xịn chưa chắc là họ chơi hay, nhưng có skin thì chắc chắn là họ rất giàu rồi.

Nhớ thời điểm mà trang phục Ezreal Vũ Khí Tối Thượng lần đầu tiên được ra mắt thì có thể nói đây là bộ skin mà biết bao nhiêu game thủ mơ ước, tuy nhiên chỉ sau vài ngày thì bạn đã thấy được vài ông game thủ có được trang phục này xuất hiện dưới con mắt ngỡ ngàng của không biết bao nhiêu người.

Những luật bất thành văn của game thủ Liên Minh Huyền Thoại - Ảnh 10.

Tất nhiên có skin xịn thì chưa chắc đã chơi giỏi và những người xài skin mặc định thì chưa chắc đã chơi dở, tất cả cũng chỉ là ở kỹ năng của người chơi mà thôi nên chúng ta không nên sử dụng những câu nói đầy sát thương như "có skin xịn mà sao đánh dở vậy?" thì thật là không vui tí nào đâu.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang