Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout

Có thể nói việc Call of Duty: Modern Warfare bổ sung chế độ Battle Royale gần như là điều chắc chắn. Nhưng làm thế nào để nó nổi bật hơn những đối thủ khác trên thị trường hiện nay?

Mặc dù không có kế hoạch từ đầu, nhưng dường như Call of Duty: Modern Warfare cũng sẽ bổ sung chế độ Battle Royale với tên gọi "Warzone" trong tương lai gần. Với những tựa game như Fortnite, Apex Legends, PUBG hay thậm chí là Call of Duty: Black Ops 4 vẫn đang tỏ ra cực thịnh, phần game Call of Duty mới nhất bắt đầu nhận ra cơ hội từ vị trí của mình. Khi đã quen với chế độ Blackout, những người hâm mộ thể loại này sẽ tò mò về một chế độ battle royale dành cho Modern Warfare. Và nhiều khả năng, chế độ "Warzone" này sẽ lớn hơn bất kì đối thủ đáng lo ngại nào trong thể loại battle royale nói chung.

Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout

Trong một thị trường sở hữu lối chơi chung, mỗi tựa game sẽ phải có điểm nhấn của riêng mình để trở nên nổi bật. Fortnite có cơ chế xây dựng, Apex Legends là hệ thống tướng với các kĩ năng đặc biệt, PUBG có phương tiện di chuyển cùng bản đồ rộng lớn hơn, mỗi thứ đều mang đến sự độc đáo cho công thức xây dựng một tựa game battle royale. Nhiều người tin rằng đã quá muộn để Modern Warfare giới thiệu chế độ battle royale, khi khó lòng mang đến thứ gì đó đặc biệt. Dĩ nhiên, một thương hiệu game lâu đời như Call of Duty vẫn cần thứ gì đó độc đáo để thành công trong thị trường đã quá đông đúc chật chội này.

Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout 2

Kích thước bản đồ và lượng người chơi

Rất nhiều tin đồn và tin rò rỉ đều chỉ ra rằng Modern Warfare có nhiều tính năng để khẳng định bản thân, chủ yếu nằm ở lượng người tham gia trong một ván đấu battle royale. Có thông tin cho rằng chế độ này sẽ hỗ trợ tối đa 200 người một ván. Trong số tất cả những tựa game battle royale hiện nay, hầu như không một cái tên nào vượt quá 100 người một ván đấu. Đẩy lên 200 sẽ dẫn đến rất nhiều thứ, tùy vào ngữ cảnh của nó. Kích thước môi trường đóng vai trò quan trọng trong sự lựa chọn số lượng người chơi tối đa. Mục multiplayer của Call of Duty vốn đã gắn liền với những pha chiến đầu cự ly gần và hẹp, do đó chế độ battle royale sẽ cần bản đồ tương xứng.

Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout 3
Bản đồ tin đồn của Call of Duty: Modern Warfare

Infinity Ward đã giới thiệu đến người hâm mộ chế độ Ground War với hệ thống bản đồ rộng lớn và đông người chơi cùng lúc, nhưng không thể sao chép nó để tạo ra một chế độ battle royale. Một ví dụ điển hình là Tavorsk District, bản đồ với những tòa nhà cao chọc trời, vật dụng khắp nơi và nhiều tuyến phố. Ngay cả trong những ván Ground War với số lượng 50 người chơi, nó vẫn cực kì đông đúc, nghĩa là nếu gấp 4 lần con số đó sẽ khiến mọi người gần như đụng mặt nhau ngay khi nhảy xuống đất. Thậm chí bản đồ này còn có một lỗi mang đến lợi thế bất công cho một số người chơi. Bản đồ được thiết kế cho Warzone có lẽ nên lấy ví dụ như Korvnik Farmland, nhiều tầm nhìn xa hơn mà không làm hỏng yếu tố góc hẹp nổi tiếng của Call of Duty.

Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout 4

Tận dụng Killstreaks/Scorestreaks của Modern Warfare

Bên cạnh thiết kế bản đồ, Call of Duty: Modern Warfare có thể tiến một bước xa hơn so với quy chuẩn chung của phần lớn game battle royale hiện nay. Ban đầu, Infinity Ward muốn bỏ qua chế độ battle royale cho Modern Warfare để tập trung vào 2 lối chơi cốt lõi. Rất nhiều cơ chế đang tồn tại trong Call of Duty: Modern Warfare tỏ ra khá ổn với phần lớn các chế độ multiplayer của game, thế nên không có lý do gì chúng không thể chuyển vào chế độ battle royale. 

Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout 5

Call of Duty: Modern Warfare có thể tận dụng các kĩ năng được mở khóa thông qua hệ thống Killstreak/Scorestreak của mình, mang chúng vào chế độ battle royale. Điều gì kiểm soát không gian trong một sàn đấu đang thu hẹp dần tốt hơn những đòn công kích diện rộng lên kẻ địch trong các tình huống ngặt nhèo? Ngoài chiêu cuối của Bangalore trong Apex Legends, đây không phải tính năng xuất hiện trong phần lớn các tựa game battle royale hiện nay, hay ít nhất là không đạt tới cùng quy mô như phần multiplayer của Call of Duty: Modern Warfare.

Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout 6

Những cơ chế có sẵn trong Modern Warfare

Ngoài ra, Call of Duty: Modern Warfare cũng có một số cơ chế của lối chơi multiplayer cốt lõi đã tồn tại trong những tựa game battle royale khác. Field Upgrades, như Deployable Shield hay Recon Drone, là những kĩ năng có thể hồi lại mà mỗi người chơi sẽ tận dụng trong từng ván đấu. Những nâng cấp/trang bị này chắc hẳn trước sau gì cũng được bổ sung vào chế độ battle royale, nhất là khi chúng đã xuất hiện trong mọi chế độ multiplayer khác của Modern Warfare, nhưng điều quan trọng là chúng rất thích hợp cho chế độ battle royale. Apex Legends thành công nhờ vào các kĩ năng đặc biệt của từng cá nhân, và cách mà chúng được sử dụng cho toàn đội, thế nên nó chỉ có lợi cho chế độ Warzone này mà thôi.

Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout 7

Vì sao Warzone có thể lớn hơn Blackout?

Một điều cuối cùng giúp Warzone phát triển mạnh mẽ hơn Blackout của Black Ops 4: Danh tiếng của Modern WarfareCall of Duty đã góp phần thay đổi các tựa game FPS, và Modern Warfare góp một phần rất lớn trong việc đó. Việc trở lại seri Modern Warfare của Call of Duty được khen ngợi nhờ vào danh tiếng của nó từ trước. Rất nhiều phiên bản tiền nhiệm đều nói về chiến trường công nghệ tương lai, nhưng người hâm mộ chỉ thực sự bị thu hút bởi các nhân vật biểu tượng và lối chơi mô phỏng chân thật những cuộc chiến ngày nay của seri Modern Warfare. Mặc dù seri Black Ops gần đây đã trở thành cái tên bán chạy nhất của thương hiệu Call of Duty, Modern Warfare mới là dự án mang lại cơn mưa lời khen cho Call of Duty thông qua Call of Duty 4: Modern Warfare.

Call of Duty: Modern Warfare có thể mang đến chế độ Battle Royale lớn hơn Blackout 8

Với Call of Duty: Modern Warfare phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu và có được cuối tuần ra mắt mạnh mẽ nhất trong thế hệ hiện tại, có thể thấy cái tên Modern Warfare vẫn thu hút nhiều sự chú ý. Miễn là Infinity Ward có thể tận dụng sức mạnh của nó để tạo nên một nền tảng vững chắc cho chế độ Warzone, chắc chắn đây sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho thị trường game battle royale hiện nay. Call of Duty: Modern Warfare hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang