No Man's Sky tiếp tục khiến fan choáng ngợp với bản cập nhật Origins

Bản cập nhật mới của No Man's Sky, Origins, đã chính thức ra mắt, mang đến một lượng lớn các hành tinh, sinh vật, môi trường hoàn toàn mới, cùng nhiều cải tiến về mặt lối chơi

Với mỗi bản cập nhật mới, No Man's Sky càng trở nên giống với tựa game mà nhiều người kì vọng khi nó ra mắt 4 năm trước. Hello Games đã tiến những bước quan trọng nhằm cải thiện trò chơi từ màn ra mắt không máy thành công với những cập nhật liên tục, được tiếp nối bằng bản cập nhật Origins vừa ra mắt. Bản cập nhật này lớn đến mức con số thể hiện phiên bản của game đã được đẩy lên 3.0, cho thấy độ lớn của game ở thời điểm hiện tại. Tất cả mọi thứ về game, từ hình ảnh cho đến lối chơi và vũ trụ được tạo ra ngẫu nhiên, đều được tinh chỉnh và cải tiến vô số lần, nhưng bản cập nhật mới này còn tiến một bước xa hơn nữa.

No Man's Sky tiếp tục khiến fan choáng ngợp với bản cập nhật Origins

Không chỉ cập nhật giao diện người dùng và bổ sung thêm hàng tỉ hành tinh mới, nó còn giới thiệu những yếu tố môi trường mới như núi lửa, bão lửa, lốc xoáy và sấm chớp, với các đám mây được cải thiện, những ngọn núi lớn hơn và những cấu trúc lớn hơn. Người chơi giờ đây thậm chí còn có thể gặp gỡ NPC trên các hành tinh, cũng như khám phá ra những loài động vật mới, bao gồm một yếu tố khoa học - viễn tưởng: Những con sâu cát khổng lồ. Theo như chủ tịch mảng phát hành của Hello Games, Tim Woodley cho biết, toàn bộ nội dung mới đó thực sự là một thách thức để tạo ra.

Chia sẻ với GameSpot, ông giải thích rằng việc đại tu vũ trụ của No Man's Sky có phần khó khăn vì đa số các nơi đều có những thành phố của người chơi xây nên. Do đó, không có thay đổi môi trường quan trọng nào được áp dụng với các hành tinh đang tồn tại, vì điều đó sẽ "có nguy cơ làm mất đi những sáng tạo và căn cứ được mài dũa cẩn thận của người chơi. Khi chúng tôi ra mắt No Man's Sky vào năm 2016, chúng tôi đã tạo ra một vũ trụ thể hiện những dự đoán tốt nhất của chúng tôi về những thứ mọi người muốn phát hiện và khám phá", ông nói. Ông khẳng định mục tiêu đối với bản cập nhật Origins là tái hiện lại trải nghiệm của lần ra mắt ban đầu, khi người chơi "không bao giờ thực sự biết có thứ gì bên kia quả đồi, ở hành tinh tiếp theo, trong hệ sao tiếp theo."  

No Man's Sky tiếp tục khiến fan choáng ngợp với bản cập nhật Origins 2

Nhằm tái hiện lại điều đó cho cộng đồng người chơi hiện tại, Woodley cho biết Hello Games về cơ bản đã bổ sung thêm những tính năng đáng giá khác vào game, vượt lên tất cả những nội dung mà các bản cập nhật trước đó, như Beyond và Desolation, đã mang lại. Có rất nhiều điều nữa trong bản cập nhật Origins mà Hello Games không thể liệt kê hết trong một đoạn trailer ngắn, từ chế độ chụp ảnh được cải tiến, những hành tinh nhiễm các dạng sống lạ thường, và hệ thống chế tạo của game được sắp xếp lại cho hợp lý. No Man's Sky hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang