Riot vội vàng giải thích tình trạng con cưng, con rơi khi mà tướng thì skin ê hề, người thì 2 3 năm không ra 1 skin

Sau khi gặp quá nhiều sự chỉ trích của người hâm mộ thì Riot Games lại một lần nữa lên tiếng vì sao một số vị tướng liên tục có skin mới mà những vị tướng còn lại thì không

Cứ mỗi lần Riot Games chuẩn bị ra mắt một trang phục mới cho những vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại thì cộng đồng game thủ lại tiếp tục ca thán một bài ca bất hủ về việc có những vị tướng được ưu ái đến mức quá đà khi sở hữu cho mình hàng tá trang phục với những hiệu ứng cực kì độc đáo, trong khi đó có một số vị tướng nhiều năm trời không có được một bộ trang phục nào mới cả.

Sau khi hứng chịu rất nhiều những chỉ trích từ người hâm mộ liên quan đến việc ra mắt trang phục mới thì mới đây thì một đại diện của Riot Games đã đứng ra "minh oan" và giải thích về vấn đề ra mắt trang phục này. Riot Blaustoise là một cái tên rất quen thuộc với người hâm mộ LMHT đã có một số chia sẻ lý do vì sao mà số lượng trang phục của một số vị tướng lại vượt trội so với phần còn lại đến như thế.

Theo Riot Blaustoise thì việc lựa chọn trang phục cho một vị tướng nào đó phụ thuộc khá nhiều vì một yếu tố khách quan, số là tỉ lệ chơi của những vị tướng đó bởi người chơi LMHT. Một vị tướng được nhiều người chơi ưa chuộng xuyên suốt nhiều mùa giải khác nhau chắc chắn sẽ là một ứng cử viên hàng đầu cho việc thiết kế thêm trang phục mới, bởi điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận lớn người chơi.

"Yasuo luôn được sở hữu những trang phục chất lượng hàng đầu, vì anh ta là cái tên nổi bật nhất trên toàn thế giới" - Blaustoise chia sẻ - "Không thể có chuyện cả 100 vị tướng đều sở hữu 100 trang phục như nhau mỗi năm, vì độ phổ biến của chúng không giống nhau, số lượng người chơi mỗi vị tướng không giống nhau."

LMHT: Bị mỉa mai vì cưng chiều Lux và Ezreal đến mức ra skin liên tục, đại diện Riot một mực kêu oan - Ảnh 2.

Ngoài ra thì cặp đôi Xayah - Rakan cũng chính là một nguồn đề tài vô tận để cho những nhân viên thiết kế của Riot Games cho ra mắt những bộ trang phục mới cực kì chất lượng. Chúng ta có thể thấy được rằng ngoài trang phục Vinh Danh của Invictus Gaming được Baolan lựa chọn riêng cho Rakan thì chúng ta có thể thấy được rằng 2 vị tướng này đều có trang phục cặp đôi với nhau. 

LMHT: Bị mỉa mai vì cưng chiều Lux và Ezreal đến mức ra skin liên tục, đại diện Riot một mực kêu oan - Ảnh 3.

Cũng có thể nói rằng Rakan và Xayah chính là 2 vị tướng thành công nhất là Riot Games từng ra mắt từ trước đến nay.

Còn đối với LuxEzreal thì Blaustoise cũng có một lời giải thích khác, đó chính là đây là 2 vị tướng có tạo hình là con người (thậm chí còn là hot boy và hot girl), ngoài ra bộ kỹ năng của 2 vị tướng này cũng vô cùng bắt mắt.

LMHT: Bị mỉa mai vì cưng chiều Lux và Ezreal đến mức ra skin liên tục, đại diện Riot một mực kêu oan - Ảnh 1.

Còn nói về độ phổ biến trong trò chơi thì Lux là một vị tướng đã thống trị tất cả các bậc xếp hạng kể từ những ngày đầu mà LMHT được ra mắt, còn Ezreal dù có được buff hay bị nerf như thế nào thì vẫn là một trong những cái tên luôn xuất hiện trên đấu trường chuyên nghiệp suốt nhiều năm liền.

Cũng chính vì lý do đó mà khi áp dụng những tiêu chí được kể ở trên thì không hề khó hiểu việc cả 2 vị tướng Lux và Ezreal luôn có trang phục mới qua từng năm.

Trong khi đó thì một nhân vật ít được game thủ để mắt đến kể từ khi được làm lại tới nay chính là Yorick, khi mà 2 trang phục mới nhất của hắn ta là Hồ Quang và Mèo Con. Bộ kỹ năng của hắn ta cũng là một đề tài thú vị để cho những người thiết kế có thể khai thác và tạo ra những bộ trang phục mới. 

LMHT: Bị mỉa mai vì cưng chiều Lux và Ezreal đến mức ra skin liên tục, đại diện Riot một mực kêu oan - Ảnh 4.

Tuy nhiên có một vấn đề đó là Yorick không có quá nhiều người sử dụng và tất nhiên là số người sẽ bỏ tiền ra để mua trang phục của Yorick chắc chắn sẽ ít hơn nữa. Dù gì thì vấn đề lợi nhuận vẫn phải được đặt ưu tiên hơn bởi việc bán trang phục chính là nguồn thu lớn nhất của Riot Games.

Với những lý do ở trên thì thì những nhà thiết kế của Riot Games phải đắn đo cân nhắc rất nhiều, vì vậy mà việc lựa chọn tướng để lên kế hoạch ra mắt trang phục cũng là thứ mà game thủ cần thông cảm cho Riot Games, bởi ít ra thì khi bỏ công sức để ra mắt một bộ trang phục cho Ezreal thì những gì mà Riot Games nhận được sẽ đáng công sức bở ra hơn là một bộ trang phục cho Yorick.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang