Riot Games hướng đến việc đưa Liên Minh Huyền Thoại vào thi đấu Olympic

Trong thời gian gần đây, Riot Games đang có nhiều động thái để phát triển mạnh mẽ tựa game Liên Minh Huyền Thoại, và một trong số đó là đưa nó vào Thế vận hội Mùa hè

League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) ở thời điểm hiện tại chắc chắn đang là một trong những tựa game phổ biến nhất trên thế giới, và nó gắn liền với các giải đấu Esport. Điều này khiến Riot Games tin rằng nó đủ khả năng tham gia vào những sự kiện tranh huy chương của nhiều môn thể thao khác nhau, mà cụ thể là Thế vận hội Mùa hè Olympics. Theo hãng phát triển LMHT tiết lộ, họ đang nói chuyện với ban lãnh đạo Olympic về khả năng mang tựa game này vào Thế vận hội. Có thể nói LMHT đang sở hữu nhiều lợi thế để đặt chân vào Olympics, khi có lượng người chơi đông đảo và đã có sự hiện diện trong môi trường thể thao chuyên nghiệp. Riot Games trước đây từng xác nhận LMHT sẽ xuất hiện tại sự kiện Asian Games 2022 bên cạnh 7 bộ môn Esport khác.

Riot Games hướng đến việc đưa Liên Minh Huyền Thoại vào thi đấu Olympic

Đây được xem là bước tiến lớn cho nền thể thao điện tử nói chung và LMHT nói riêng, nhưng trưởng bộ phận Esport của LMHT, Naz Aletaha dường như đang hướng đến mục tiêu cao hơn. Liên Minh Huyền Thoại trước đây từng xuất hiện tại Asian Games 2018, nhưng khi đó nó chỉ mang tính chất trình diễn, chưa phải thi đấu tranh huy chương. Nếu tựa game này có cơ hội xuất hiện tại một sự kiện tranh huy chương như Thế vận hội, nó có thể góp phần thay đổi sự hiểu biết của khán giả đại chúng về khác biệt giữa thể thao điện tử và thể thao bình thường. Sự kiện trình diễn Liên Minh Huyền Thoại tại Asian Games 2018 đã khép lại với phần thắng thuộc về Trung Quốc, dẫn đầu bởi game thủ nổi tiếng Jian "Uzi" Zhao. Màn trình diễn đã cho thấy mức độ phổ biến mà thể thao điện tử đã đạt được trong những năm qua, đóng vai trò như một bằng chứng cho thấy LMHT có thể trở thành bộ môn tranh huy chương như thế nào.

Riot Games hướng đến việc đưa Liên Minh Huyền Thoại vào thi đấu Olympic 2

Rất có thể sự góp mặt của Liên Minh Huyền Thoại tại Asian Games 2022 sắp tới cũng đóng vai trò bằng chứng khái niệm cho những sự kiện nhiều môn thể thao khác, bao gồm Olympics, có hứng thú trong việc tận dụng ưu thế của sự phổ biến đến từ thể thao điện tử. Những chia sẻ của Aletaha cho thấy Riot Games vẫn còn trong giai đoạn thương thảo ban đầu với ban lãnh đạo Olympic, đồng nghĩa đề xuất chi tiết của họ để mang tựa game này đến với Olympics vẫn chưa chắc chắn. Hành trình trở thành bộ môn thi đấu tranh huy chương tại Thế vận hội Olympic của Liên minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ rất dài, đặc biệt khi nó sẽ liên quan đến việc IOC công nhận toàn bộ ngành thể thao điện tử. Trong khi đó, các nhân vật biểu tượng của Liên Minh Huyền Thoại, điển hình như Jinx, vẫn có thể góp mặt trong các tựa game khác nhau, như Fortnite chẳng hạn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang