Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 3 - Nguy hiểm rình rập trên khắp thành phố Raccoon (Phần 2)

Tiếp tục cuộc hành trình tìm ra sự thật, Jill Valentine không ngừng phải đối mặt với tên Nemesis tàn bạo không thể cản phá trong khi vẫn phải cố gắng cứu sống những người sống sót cuối cùng.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 3 - Nguy hiểm rình rập trên khắp thành phố Raccoon Phần 2

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 3 (Phần 2)

Khi trên đường tìm đường đi và chiến đấu với hàng loạt zombie, Jill trú ẩn vào trong một garage sửa xe nhỏ và bắt gặp 2 thành viên còn lại của đội cứu họ chung với Carlos. Trong khi Jill đang kiểm tra vết thương cho 1 thành viên, Nikolai Zinoviev - thành viên còn lại bất ngờ kết liễu người bạn của mình do lo ngại bị lây nhiễm và sớm biến thành zombie - dù cho anh xác nhận mình chưa bị cắn. Nikolai sau được biết đến như một tên lính đánh thuê chỉ mong muốn 2 thứ duy nhất: Tiền tài và an toàn của bản thân.

Sau cú đụng độ dã man này, Jill tìm đường đến nhà máy điện của thành phố để mở lại đường dẫn điện cung cấp cho toa xe điện ngầm theo kế hoạch. Tuy nhiên, cả khu nhà máy điện đang bị bao bọc bởi ổ của các sinh vật biến dị và khiến toàn bộ khu này không thể hoạt động bình thường. Sau khi bị tấn công bất ngờ suýt mất mạng, Jill tìm cách tái kích hoạt lưới điện thành phố thành công và sấy chín chiếc ổ này cùng tất cả sinh vật đang đu bấm ở đây.

Sau khi kích hoạt lưới điện, Jill tiếp tục tìm đường đến tới trung tâm điều khiển tàu điện ngầm để giải quyết vấn đề vì sao tàu không thể chạy được. Trên đường phố của thành phố Raccoon, Jill bất ngờ bị Nemesis chặn đường và rượt đuổi suốt đường đi đến tận toà nhà trung tâm tàu điện ngầm. Vừa nhanh nhẹn và may mắn, Jill vẫn lẩn trốn được Nemesis và vào được phòng điều khiển tàu điện ngầm chính và chỉnh lại đường đi không bị hỏng hóc để ra khỏi thành phố.

Sau khi điều chỉnh xong, Jill tìm đường quay về với mọi người nhưng vẫn bị Nemesis theo đuổi đến tận nơi gặp mặt. Khi gặp Carlos và Nikolai, Jill bắt đầu tranh cãi với Nikolai về các hoạt động của cô nhưng lại bị xen ngang khi Nemesis xuất hiện. Cả 3 chuẩn bị trốn xuống về hướng tàu điện ngầm thì Jill đổi ý đi hướng khác để đánh lạc hướng tên quái vật to xác và câu giờ cho mọi người chuẩn bị rời đi.

Tiếp tục hack luck và chạy trốn, Jill mở đường xuống khu cống ngầm của TP. Raccoon và đụng độ một sinh vật khác cũng là thí nghiệm của tập đoàn Umbrella - Hunter Gama. Hunter Gama là một thí nghiệm thất bại khi kết hợp giữa ếch lai cá biến dị và bị bỏ hoang dưới khu cống này. Sau khi hạ gục quái vật, Jill liên lạc lại với nhóm sinh tồn và mọi người đã chuẩn bị xong để chờ Jill tới và đi ngay.

Trong khi Jill vừa thoát được khỏi khu cống ngầm, Nemesis tiếp tục xuất hiện và truy đuổi cô với một khẩu súng phun lửa mới, buộc cô phải đi vào một khu công trình nhà cao tầng đang bị bỏ dở. Cả hai đối đầu với nhau trên tầng thượng của toà nhà và Jill tiếp tục hạ gục Nemesis để thoát hiểm khỏi toà nhà đang bốc cháy, may mắn rơi từ từ xuống đất nhờ chiếc thang cuốn bên hông toà nhà.

Cô tiếp tục tìm đường về khu tàu điện ngầm và gặp lại một người bạn cũ (là chủ một cửa hàng bán vũ khí trong thành phố) và có chìa khoá đi đường tắt tới đó. Khi gần đến nơi, Nemesis lại xuất hiện với một khẩu súng bắn tên lửa trong tay và điên cuồng phá huỷ mọi thứ để tìm diệt Jill. May mắn một lần nữa, Carlos xuất hiện dẫn đường Jill vào nơi an toàn và bắn nổ một xe chở xăng gần đó chung với Nemesis cạnh bên.

Tại đây, Carlos cùng một nhóm của mình quyết định ở lại thành phố Raccoon để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới của mình, trong khi Jill và một số thành viên khác rời khỏi thành phố cùng với đoàn người sống sót. Khi đang trên đường đi, Jill nhận thấy được có điều gì đó bất thường khi nhóm trưởng Mikhail đang tra hỏi Nikolai về một hành động nào đó của hắn. Nhưng mọi thứ bị gián đoạn khi toa tàu chở người sống sót phía sau bị huỷ diệt hoàn toàn do Nemesis xuất hiện.

Trong lúc Mikhail đang canh chừng Nemesis, Nikolai đã chạy trước đến toa tiếp theo và khoá toa lại không cho Jill đi cùng mình, bỏ cả 2 người ở lại đối mặt với Nemesis. Vừa ngay lúc đó, Nemesis phóng xúc tu và bắt Mikhail. Không còn đường thoát, Mikhail quyết định cho phát nổ quả bom đang giấu trong mình để tiêu diệt Nemesis và mở đường sống cho Jill. Cả toa tàu sau phát nổ khiến toa tàu trước lệch bánh và đổ lăn ra khỏi đường. Jill sống sót sau tai nạn nhưng ngất xỉu ngay tại đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang