Trải nghiệm Thế giới Cát đầy ấn tượng trong Dune Awakening không khác gì trên phim

Nếu như trải nghiệm của Dune: Spice Wars không đủ hấp dẫn khi đi theo hướng chiến thuật, thì Dune Awakening sẽ cho phép game thủ đắm chìm vào vũ trụ Dune rộng lớn một cách chân thực nhất

Trong gần 60 năm qua, bộ tiểu thuyết Dune đã làm say mê bao bạn đọc với những câu chuyện hùng tráng về cuộc chiến của các gia tộc vũ trụ nhằm kiểm soát hành tinh sa mạc Arrakis, nơi duy nhất có thể khai thác "Hương dược", một loại tài nguyên quý giá có khả năng duy trì tuổi thọ và nâng cao ý thức.

Sức hút của thế giới trong Dune khiến người ta luôn muốn khám phá nhiều hơn bằng các hình thức khác ngoài đọc sách, và Funcom cũng muốn như vậy với Dune Awakening, tựa game sinh tồn trực tuyến lấy bối cảnh vũ trụ Dune trong tiểu thuyết của nhà văn Frank Herbert.

Tại sự kiện Gamescom 2022 Opening Night Live, Funcom chính thức công bố dự án game Dune Awakening và các nền tảng phát hành thông qua một đoạn trailer. Trailer cho thấy hình ảnh một người đàn ông trong sa mạc đang nhìn thiết bị vận chuyển Hương dược bị nuốt trọn bởi một con sâu cát ở Arrakis.

Ngay sau đó, anh ta nhảy về phía con sâu khi nó đang phóng lên, và cắm móc câu vào người nó. Khung cảnh ấn tượng này đi kèm với lời độc thoại "Sợ hãi là thứ giết chết tâm trí" kinh điển của tiểu thuyết Dune.

Trải nghiệm Thế giới Cát đầy ấn tượng trong Dune Awakening không khác gì trên phim

Xem thêm: Dune được Warner Bros. xác nhận tiếp tục sản xuất phần hai

Dune Awakening là tựa game sinh tồn mới nhất của Funcom, vốn từng là nhà phát triển game Conan Exiles, và hứa hẹn có quy mô lớn hơn trải nghiệm chơi đơn trước đó. Công bố báo chí của Funco cho biết Dune Awakening sẽ pha trộn giữa "sự gan góc và sáng tạo của các tựa game sinh tồn" với khía cạnh xã hội của các tựa game trực tuyến quy mô lớn để tạo nên một trải nghiệm multiplayer "độc đáo và đầy tham vọng".

Trải nghiệm Thế giới Cát đầy ấn tượng trong Dune Awakening không khác gì trên phim 2

Lấy cảm hứng từ cả tiểu thuyết của Herbert và bản chuyển thể điện ảnh của đạo diễn Denis Villeneuve, Dune Awakening sẽ để cho hàng ngàn game thủ khám phá một Arrakis "rộng lớn và liền mạch", tìm đến những vùng lãnh thổ chưa được đánh dấu trên bản đồ và khám phá các bí mật được ẩn giấu, đồng thời phải cố gắng sống sót trước những mối hiểm họa trên hành tinh, như lũ sâu cát và các cơn bão coriolis.

Trải nghiệm Thế giới Cát đầy ấn tượng trong Dune Awakening không khác gì trên phim 3

Ngoài ra, người chơi cũng có thể tự mình triển khai các thiết bị thu thập hương dược, và đối đầu với những người chơi khác trong các màn chiến đấu "tốc độ cao đầy chết chóc", với sự tham gia cả trên mặt đất lẫn trên những thiết bị bay. Dường như sẽ có một hệ thống xếp hạng để người chơi thể hiện tầm ảnh hưởng của mình lên hành tinh Arrakis.

Xem thêm: Dune: Spice Wars - Tựa game chiến thuật theo bom tấn phim ảnh chuẩn bị ra mắt trong năm 2022

Hiện chưa biết khi nào thì Dune Awakening dự định ra mắt, nhưng trước đó người hâm mộ có thể trải nghiệm Dune: Spice Wars. Bên cạnh đó là phần tiếp theo của bộ phim điện ảnh Dune, và seri spin-off Dune: The Sisterhood sẽ chiếu trên HBO Max cũng đang được thực hiện. Dune Awakening hiện đang được phát triển cho PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang