Xếp hạng các bản đồ trong Valorant từ tệ nhất đến tốt nhất

Mỗi bản đồ của Valorant là một phong cảnh khác nhau, nhưng có cái lại được yêu thích và tất nhiên sẽ có những bản đồ bị người chơi ghét cay ghét đắng.

Valorant hiện tại vẫn chưa có những bản đồ do các fan hâm mộ tự thiết kế và bầu chọn, theo như giám đốc thiết kế của Valorant chia sẻ. Nhưng Riot vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm các bản đồ mới trong tương lai.

Khi đợt close beta kết thúc, Valorant đã có 3 bản đồ xsuất hiện là Ascent, Icebox và Breeze. Fracture là bản đồ mới nhất mà Riot thêm vào cho tựa game bắn súng của mình. Với việc mỗi bản đồ sẽ có những tính năng khác nhau, lốt tắt và những chủ đề cũng hoàn toàn khác biệt, sẽ có một vài bản đồ tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với những cái còn lại. Và dưới đây là danh sách những bản đồ trong Valorant được xếp theo thứ tự từ tệ nhất đến tốt nhất dựa trên sự cân bằng và tính giải trí cần có của một tựa game.

7. Fracture

Xếp hạng các bản đồ trong Valorant từ tệ nhất đến tốt nhất

Bản đồ mới nhất được thêm vào Valorant có lẽ xứng đáng ở vị trí tệ nhất trong tất cả các bản đồ vì sự mất cân bằng của nó khi một bên có quá nhiều lợi thế so với bên còn lại, cụ thể là Attacker. Đối với những người chơi mới, đây thực sự là một cơn ác mộng khi họ không biết được cụ thể việc mình sẽ phải di chuyển như thế nào và phòng thủ ra sao khi cấu trúc hình chữ H của bản đồ tương đối khó hiểu so với các newwbie. Và mặc dù nó khác biệt so với phần còn lại, nhưng không đồng nghĩa rằng nó vui. Người chơi sẽ phải căng não để cẩn thận với tất cả những chướng ngại vật trên con đường chiến thắng như những lối đi tắt, dây đu hay những cánh cửa tự động cực kì dễ bị "móc lốp".

6. Split

Xếp hạng các bản đồ trong Valorant từ tệ nhất đến tốt nhất 2

Đây là bản đồ mà người chơi vừa yêu vừa hận với phong cách thiết kế này. Thật sự thì đây là một trong những map khó đổi site tấn công cho Attacker nhất khi lối vào site tương đối hẹp và vì thế, Defender rất dễ dàng trong việc ngăn chặn các lối vào này bằng các kĩ năng tạo khói hay bẫy. Và nếu Attacker không làm tốt trong lượt first half thì rất có thể họ sẽ thua theo quán tính và chịu trận trước khi có thể lật lại tình hình vào lượt second half.

5. Ascent

Xếp hạng các bản đồ trong Valorant từ tệ nhất đến tốt nhất 3

Được ra mắt cùng với bản close beta vào tháng 6 năm 2020, nhưng cấu trúc hơi trống trải của nó khiến cho việc rotate trở nên dễ đoán hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những đường vào site của bản đồ này cũng tương đối đơn giản và Defender rất dễ để có thể xuyên thủng những kẻ tấn công ngay từ trong khu vực site chứ không cần phải tiến lên quá cao. Bên cạnh đó, nếu như Attacker có thể chiếm site thì Defender phải nói là gần như bất khả thi để chiến thắng khi hai bên không có sự chênh lệch về người.

4. Icebox

Xếp hạng các bản đồ trong Valorant từ tệ nhất đến tốt nhất 4

Một trong những bản đồ có thể nói chênh lệch giữa hai site A và B là cực kì lớn dành cho những người chơi thiếu kinh nghiệm. Mặc dù bạn có thể dễ dàng công vào site B nhưng nếu như rụt rè trong việc di chuyển, rất dễ để đối phương có thể hạ gục bạn trong một tình huống đấu súng khi nó quá thiếu chỗ ẩn nấp. Ở bản đồ này, người chơi có kĩ năng hoàn toàn có thể solo site B và để các thành viên còn lại tập trung đội hình ở các khu vực khác, từ đó chiếm lợi thế trong việc phòng thủ. Nếu không có sự chuẩn bị tốt cũng như kĩ năng không phải nằm ở mức trung bình trở lên, người chơi nên né khỏi bản đồ băng tuyết này nhiều nhất có thể.

3. Breeze

Xếp hạng các bản đồ trong Valorant từ tệ nhất đến tốt nhất 5

Một bản đồ được cân bằng khá tốt ở cả hai site cũng như phủ lấp được sự trống trải của nó bằng các công trình. Đây có thể nói là một trong những bản đồ được Riot chăm chút khá tốt khi tất cả những thứ người chơi cần đều có mặt trong Breeze. Lối đi dài, nhiều vị trí đôi công và không quá hạn hẹp trong việc tấn công cũng như phòng thủ, Breeze trở thành một sự lựa chọn tốt dành cho những người chơi mới khi họ có xu hướng ưu tiên việc bắn nhau theo cảm tính hơn là thi đấu một cách có chiến thuật. 

2. Haven

Xếp hạng các bản đồ trong Valorant từ tệ nhất đến tốt nhất 6

Một bản đồ mà sự cân bằng gần như là tuyệt hảo khi nó chia đều cơ hội cho cả Attacker cũng như Defender có thể tự do lựa chọn rằng mình sẽ thi đấu ở site nào. A, B, C đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng cũng như địa hình rất thích hợp để đấu súng và retake nếu cần. Giờ đây, người chơi sẽ phải tập suy nghĩ nhiều hơn là thi đấu theo bản năng để có thể mang về chiến thắng dành cho đội của mình nếu như không muốn có một cái chết vô ích. Một bản đồ không quá rộng nhưng lại được thiết kế vô cùng hợp lí đến từ đội ngũ của Riot đã giúp cho Haven có mặt trong những bản đồ được tất cả người chơi từ phổ thông đến các đội tuyển chuyên nghiệp yêu thích vì tính đa dụng của nó ở cả hai phía Attacker và Defender.

1. Bind

Xếp hạng các bản đồ trong Valorant từ tệ nhất đến tốt nhất 7

Có thể nói, Bind là sự cân bằng tuyệt đối mà một bản đồ của Valorant có thể mang lại. Người chơi cũng không cần phải làm quen quá lâu với bản đồ này khi những lối di chuyển của nó cũng cực kì dễ dàng, thêm vào đó là cổng dịch chuyển giúp rút ngắn khoảng cách khi đội của bạn có ý định fake bombsite. Người chơi cũng có rất nhiều khoảng trống trong việc phô diễn kĩ năng cũng như phối hợp với đồng đội của mình. Attacker có thể tấn công ồ ạt vào một site, lấy đi được 1 hoặc 2 điểm hạ gục và nhanh chóng quay trở về site còn lại để đặt spike trong sự khó chịu của Defender. Và Defender cũng có một nhiệm vụ đơn giản hơn rất nhiều, phòng thủ hết mức có thể và nhanh chóng tập hợp với đồng đội của mình khi cần bằng cổng dịch chuyển.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang