Xuất hiện giải đấu Genshin Impact Championship, có cả tính năng cấm/chọn như game MOBA

Đây có thể là tương lai của Genshin Impact, đưa trò chơi này trở thành một tựa game Epsorts với lối chơi thú vị trong tương lai không xa

Trong nhiều tháng qua thì những người chơi Genshin Impact tại Trung Quốc đã tạo ra rất nhiều những giải đấu khác nhau, từ đó thu hút được sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Những giải đấu này đều mang tính chất vui là chính, nhưng tiềm năng để nó có thể trở thành một bộ môn Esports trong tương lai là không hề thất.

Xuất hiện giải đấu Genshin Impact Championship, có cả tính năng cấm/chọn như game MOBA

Khi mà một trò chơi không có cơ chế PvP như Genshin Impact thì những hoạt động thi đấu giữa các người chơi đều tập trung vào việc "speed run". Cũng bởi vì thế mà những streamer tại Trung Quốc đã đưa ra một ý tưởng về một cuộc thi với 2 đội, được đặt tên là Team Aether và Team Lumine, từ đó cùng tranh tài với nhau để xem đội nào là người có thể vượt qua La Hoàn Thâm Cảnh với số thời gian ngắn nhất, cũng như là được nhiều sao nhất.

Xuất hiện giải đấu Genshin Impact Championship, có cả tính năng cấm/chọn như game MOBA 2

Tuy nhiên có một điều thú vị nữa là những giải đấu phong trào này cũng được phía miHoYo hỗ trợ với tính năng ban/pick được thêm vào tương tự như những tựa game MOBA. Theo đó mỗi người chơi sẽ đưa ra 3 lượt cấm  dành cho 3 nhân vật, tổng cộng sẽ có 6 nhân vật bị cấm cho mỗi trận tranh tài ở giai đoạn 1 (tương đương phòng 1 và 2 của La Hoàn tầng 12). Khi bước đến giai đoạn 2 của trận đấu thì 2 có thêm 2 nhân vật khác bị loại bỏ và người chơi sẽ phải chọn một đội hình mới hoàn toàn.

Xuất hiện giải đấu Genshin Impact Championship, có cả tính năng cấm/chọn như game MOBA 3

Hầu hết những nhân vật có thể đem lại những tác động lớn đến sức mạnh các đội hình như Bennet, Kazuha, Sara hay Zhongli đều sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên vẫn sẽ có một số nhân vật 5 sao sẽ không nằm trong danh sách cấm chọn tùy thuộc vào từng phiên bản, điển hình là Raiden Shogun và Kokomi khi đây là 2 nhân vật 5 sao giới hạn xuất hiện trong phiên bản 2.1 của Genshin Impact.

Xuất hiện giải đấu Genshin Impact Championship, có cả tính năng cấm/chọn như game MOBA 4

Với việc cấm chọn các nhân vật đã tạo nên rất nhiều những đội hình thú vị để vượt La Hoàn Thâm Cảnh và hầu hết đều không phải là những cái tên đứng đầu meta (vì đã bị cấm hoàn toàn). Để trận đấu mang tính công bằng hơn thì các nhân vật sẽ bị giới hạn ở Cung mệnh 2, với vũ khí 4 sao có thể được nâng cấp tối đa lên Tinh luyện 2. Ngay cả Thánh di vật cũng bị giới hạn về chỉ số và kỹ năng của người chơi lúc này sẽ quyết định thắng thua của họ.

Xuất hiện giải đấu Genshin Impact Championship, có cả tính năng cấm/chọn như game MOBA 5

Với những quy định khắt khe đó mà Genshin Impact Championship nhanh chóng trở thành một giải đấu thu hút sự chú ý của cộng đồng tại Trung Quốc. Khi mà những nhân vật hàng đầu meta bị loại bỏ thì game thủ sẽ phải tập trung nhiều hơn vào phản ứng nguyên tố, công hưởng nguyên tố để vượt qua được La Hoàn tầng 12 càng nhanh càng tốt. Đây là một giải đấu mới lạ, đầy thử thách mà có tiềm năng để trở thành một bộ môn Esports trong tương lai.

Những tài khoản tham gia giải đấu này đểu được miHoYo cung cấp để các streamer có thể tham gia thử thách trình độ của bản thân. Vì Genshin Impact là một trò chơi thuần PvE nên giải đấu này sẽ là một công cụ hiệu quả để miHoYo đem đến sự mới lạ cho trò chơi của mình, từ đó thu hút nhiều người chơi có ý định try-hard La Hoàn Thâm Cảnh.

Xuất hiện giải đấu Genshin Impact Championship, có cả tính năng cấm/chọn như game MOBA 6

Liệu trong tương lai chúng ta có thể thấy được miHoYo tổ chức một giải đấu Esports mang tầm cỡ quốc tế dành cho Genshin Impact hay không, khi mà tiềm năng của giải đấu tự phát này là vô cùng lớn, tạo nên một sân chơi hoàn toàn mới cộng đồng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang