Xuất hiện hàng loạt điện thoại iPhone có sẵn Fortnite với giá hơn trăm triệu đồng trên eBay

Sau đợt gỡ bỏ Fortnite khỏi cửa hàng App Store trên hệ điều hành iOS, những chiếc iPhone đi kèm với tựa game này đi kèm bắt đầu được đem lên bày bán khắp eBay với mức giá không tưởng vượt mức 7000 USD (hơn 160 triệu VNĐ)

Xuất hiện hàng loạt điện thoại iPhone có sẵn Fortnite với giá hơn trăm triệu đồng trên eBay

Nếu bạn chưa biết, Epic Games vừa tung ra một cách mua V-buck mới vào hôm 13/8. Theo đó, game thủ có thể mua các gói V-bucks (tiền nạp game trong Fortnite) với giá thấp hơn 20% so với giá cũ bằng cách thanh toán trực tiếp từ Epic Games thay vì qua App Store như trước đây. Ví dụ với 1000 V-bucks, game thủ nạp qua App Store sẽ tốn mất 9,99 USD (sau đó tiền nạp sẽ được Apple lấy 30%) trong khi đó nạp trực tiếp qua Epic Games sẽ chỉ tốn 7,99 USD với toàn bộ lợi nhuận về lại NPH. Vì việc vi phạm quy định ăn hoa hồng, cả Apple và Google đều đã gỡ bỏ Fortnite khỏi cửa hàng App Store và Google PlayStore của mình.

Xuất hiện hàng loạt điện thoại iPhone có sẵn Fortnite với giá hơn trăm triệu đồng trên eBay 2

Trước cảnh game thủ Android có thể tự do cài lại file APK game và chơi tạm trước trong thời gian này, các game thủ trên iOS lại phải cắn răng chịu đựng nếu lỡ mua điện thoại mới hoặc chưa kịp tải Fortnite về máy. Trước nhu cầu này, hàng loạt người tiêu dùng tại Mỹ đã nhanh tay đăng bán hoặc đấu giá các máy iPhone từ cũ tới mới nhất có sẵn game Fortnite ngay trong máy và đăng bán trên trang eBay để kiếm "siêu lợi nhuận".

Xuất hiện hàng loạt điện thoại iPhone có sẵn Fortnite với giá hơn trăm triệu đồng trên eBay 3

Xuất hiện hàng loạt điện thoại iPhone có sẵn Fortnite với giá hơn trăm triệu đồng trên eBay 4

Với mức giá từ 7 triệu đồng (cho iPhone 7 cũ) đến tận 160 triệu cho iPhone mới nhất, hiện tại đã có một số mẫu với giá trung bình và máy mới đã được đấu giá ở một số mục đăng bán. Song song đó, một số game thủ khác đã bắt đầu chú ý sang những mẫu điện thoại cạnh tranh với iPhone là Samsung - với cửa hàng ứng dụng Samsung Galaxy Store hiện đang là số ít nhà phát hành ứng dụng chưa ban lệnh cấm đối với Fortnite.

Với tình hình Epic Store và Apple/Google khá căng thẳng này, các game thủ có thể vẫn sẽ phải chơi ở bản cập nhật hiện tại và chờ đợi 2 bên dàn xếp ổn thỏa, với điều kiện xấu nhất là không nhận được các bản cập nhật tiếp theo hoặc không mua Battle Pass, vật phẩm trong thời gian tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang