"Game of Thrones 7" giữ bí mật đến phút chót để tránh bị rò rỉ

Năm nay, đến giới phê bình cũng ngậm ngùi vì không được cho xem trước một tập nào của "Game of Thrones" mùa bảy.

Còn đúng một tháng nữa, mùa bảy của “bom tấn truyền hình” Game of Thrones sẽ lên sóng. Thời điểm này hằng năm, giới phê bình đã được xem trước vài tập đầu tiên và đưa tin trên khắp các mặt báo. Nhưng năm nay, điều đó sẽ không xảy ra.

Lý do là, đài HBO năm nay không chiếu sớm một tập nào của Game of Thrones, trong một động thái quyết liệt hiếm khi xảy ra đối với một phim truyền hình.

Thông thường, trước khi một mùa phim truyền hình được phát sóng, các nhà đài sẽ trình chiếu một hoặc một vài tập đầu tiên cho giới phê bình đánh giá. Các tập phim còn lại cũng được trình chiếu online cho giới phê bình thưởng thức một tuần trước khi tập đầu tiên lên sóng. Điển hình là mùa cuối của The Leftovers được HBO chiếu sớm sáu trong tổng số bảy tập.

 Game of Thrones 7 giữ bí mật đến phút chót để tránh bị rò rỉ
Poster fan-made của "Game of Thrones" 7

Nhưng, cách đây hai năm, mùa năm của Game of Thrones đã bị rò rỉ bốn tập đầu trên BitTorrent từ các DVD dành riêng cho cánh báo chí và giới điện ảnh trước khi mùa phim khởi chiếu. Game of Thrones là một trong những TV series đắt đỏ nhất và cũng ăn khách nhất lịch sử, là phim truyền hình bị tải lậu nhiều nhất trên internet, vì vậy, mỗi một tập bị rò rỉ đều gây tổn thất nghiêm trọng cho các nhà sản xuất.

Hai nhà đồng sáng tạo show truyền hình David Benioff và Dan Weiss cho biết, bên cạnh nỗi lo tổn thất vì phim bị rò rỉ trên mạng, họ muốn gây bất ngờ cho khán giả nhiều nhất có thể với mỗi tập phim ra mắt hằng tuần.

Mùa tám - mùa cuối của Game of Thrones dự kiến cũng sẽ tiếp tục không có buổi chiếu thử cho báo chí và truyền thông. Như vậy, giới phê bình chỉ còn cơ hội tham dự các buổi công chiếu của Game of Thrones và đánh giá dựa trên những clip ngắn trích từ các tập phim.

 Game of Thrones 7 giữ bí mật đến phút chót để tránh bị rò rỉ 2
Poster chính thức của "Game of Thrones" 7

Game of Thrones mùa bảy khởi chiếu trên kênh HBO từ 16.7.2017.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162, tóm tắt nội dung chap 161: Sau khi bị Hoàng Đế Băng Giá và Hoàng Đế Dã Thú giết, Jin Woo bỗng thấy mình tỉnh lại trong quá khứ. Hiểu rằng có kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, Jin Woo vén màn bí ẩn và chạm mặt Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn. Hai người họ sẽ "làm gì" nhau đây?

Giải trí
Lên đầu trang