10 lượt cấm cũng sẽ được Riot áp dụng trong Xếp Hạng, tuy nhiên chế độ sẽ khác với đánh chuyên nghiệp

Riot Games đang rất do dự áp dụng 10 lượt cấm vào đánh xếp hạng thông thường.

Vào chiều nay, LCK - giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hấp dẫn nhất hành tinh đã chính thức trở lại. Trong cuộc đối đầu giữa Rox Tigers và KT Rolster. Khán giả đã được xem những hình ảnh đầu tiên của hệ thống ban/pick mới với 10 lượt cấm. Giải thích cho lý do thêm lượt cấm, Riot cho rằng họ làm điều đó vì chính những khán giả của mình. Giúp cho người xem được theo dõi những trận đấu hấp dẫn, kịch tính và đa dạng hơn.

10 lượt cấm cũng sẽ được Riot áp dụng trong Xếp Hạng, tuy nhiên chế độ sẽ khác với đánh chuyên nghiệp

"Chúng tôi nghĩ thay đổi cấm/chọn trong chuyên nghiệp có thể tăng đa dạng tướng và chiến thuật. Thêm lượt cấm sẽ khuyến khích tuyển thủ cải thiện lượng tướng, đồng thời đưa nhiều gương mặt mới xuất hiện trên Chiến Trường Công Lý – nhờ đó người hâm mộ sẽ được xem một giai đoạn cấm/chọn vui vẻ và hấp dẫn hơn.

Kế hoạch như sau: mỗi đội có thêm hai lượt cấm xen giữa giai đoạn chọn; đây là lúc để các đội thể hiện khả năng thích nghi, dự đoán chiến thuật bên kia và nhanh chóng đưa ra cách khắc chế."

"Sướng" cho người xem nhưng 10 lượt cấm thực sự là một thử thách lớn cho các tuyển thủ chuyên nghiệp. Bình thường, mỗi tuyển thủ chỉ có khoảng 2 đến 3 vị tướng tủ trong mỗi phiên bản. Với 5 lượt cấm cho mỗi đội, chuyện 1 tuyển thủ không có.. tướng chơi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, hệ thống này còn có những bất cập không nhỏ nữa. Đó chính là việc thời gian cấm chọn kéo dài hơn không ít.

10 lượt cấm cũng sẽ được Riot áp dụng trong Xếp Hạng, tuy nhiên chế độ sẽ khác với đánh chuyên nghiệp

Chính vì thế, Riot Games đang rất do dự áp dụng 10 lượt cấm vào đánh xếp hạng thông thường. Bởi lẽ, với thời cấm chọn kéo dài, thời gian tìm trận qua đó cũng có thể tăng lên rất nhiều so với trước đây.

"Theo thiết kế hiện tại, một vài người chơi sẽ chọn trước, sau đó sẽ tới lượt người chơi khác cấm. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng hầu hết người chơi (đặc biệt trong đấu đơn) chỉ muốn cấm một tướng mà họ cảm thấy khó chịu hoặc đang mạnh nhất trong meta hiện tại. Vì vậy cấm 10 lượt sẽ giúp người chơi có cơ hội tránh được những tướng mà họ không muốn đối đầu nhất. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến người chơi cần phải tăng số tướng cần thông thạo lên khá nhiều và không phải ai cũng có thể thực hiện được điều này, vì vậy chúng tôi vẫn đang suy nghĩ thêm.

Dù rằng tới giờ vẫn chưa chốt xong kế hoạch, thế nhưng chúng tôi nghĩ rằng đấu thường và đầu chuyến nghiệp cần phải khác nhau về hệ thống cấm và chọn."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang