11 hạt sạn to đùng mà người xem không nhận ra trong bom tấn "The Mummy"

Có sự góp mặt của tài tử Tom Cruise nhưng "The Mummy (2017)" lại là một thất bại về mặt nội dung.

The Mummy có vai trò rất quan trọng khi mở màn cho Vụ trụ Đen Tối của Universal. Tuy nhiên, bộ phim lại là một "nồi lẩu thập cẩm" không tròn vị. Tác phẩm chứa rất nhiều hạt sạn trong phần nội dung và cốt truyện.

1. Sai lệch về Ai Cập cổ đại


Chiếc hòm 5000 năm tuổi nhưng chữ trên đó thì mới 3500 năm

Chiếc hòm 5000 năm tuổi nhưng chữ trên đó thì mới 3500 năm

Nhân vật Jenny (Anabelle Wallis) đánh giá niên đại của chiếc hòm của Ahmanet (Sofia Boutella) vào khoảng 5000 năm tuổi. Sau đó, cô nàng còn giải thích thêm rằng các chữ tượng hình từ thời đại Tân Vương Quốc. Quả là những kiến thức lịch sử bổ ích nếu như nó không… sai bét! Thời đại Tân Vương Quốc của Ai Cập chỉ cách đây từ 3000 – 3500 năm mà thôi.

2. Ahmanet cũng muốn đấu tranh cho "nữ quyền"?

Theo những gì mà Bác sĩ Jekyll (Russell Crowe) kể lại thì Ahmanet từng bị mất ngôi vị Pharaoh vào tay đứa em trai mới sinh. Lẽ ra, cô nàng phải biết rằng ở bất kỳ nền văn minh cổ đại nào thì nam giới cũng luôn được ưu tiên hơn trong hoàng tộc (trừ người Amazon). Việc thù hận là hoàn toàn vô lý vì đó là truyền thống của họ. Phải chăng Ahmanet muốn đấu tranh luôn cho cả "nữ quyền"?

3. Cô bé tuổi teen hờn cả thế giới


Cô bé Ahmanet tuổi teen hay hờn dỗi

Cô bé Ahmanet tuổi teen hay hờn dỗi

Thay vì chỉ tìm cách giết mỗi đứa em thì lại có thể tiếp tục làm người nối ngôi, Ahmanet lại quyết định… giết cả nhà. Sau đó, cô nàng còn quyết định "hờn" cả thế giới khi đòi giải phóng địa ngục, thần Seth gì gì đó. Từ việc bị mất ngôi vị Pharaoh mà chuyển sang tới giận cả thế giới thì Ahmanet đích thị là một cô bé tuổi teen đỏng đảnh rồi.

4. Xác ướp xuyên không?

Chiếc hòm của Ahmanet bị giam trong lăng mộ bằng hệ thống dây xích thép rất hiện đại. Người Ai Cập quả là đi trước thời đại khi dây xích thép mãi tới thế kỷ 16 mới được phát minh ra.

5. Tổ chức Progidium bất cẩn trong cách làm việc


Chỉ cần nhiêu đây người để khám phá lăng mộ của con quái vật mạnh nhất?

Chỉ cần nhiêu đây người để khám phá lăng mộ của con quái vật mạnh nhất?

Là một tổ chức chuyên bắt giữ và vô hiệu hóa quái vật trong suốt hàng trăm năm, Prodigium tỏ ra vô cùng bất cẩn trong cách làm việc. Nghi ngờ lăng mộ bí ẩn trên là của Ahmanet, con quái vật mạnh nhất họ từng đối đấu (theo lời Bác sĩ Jekyll), nhưng Prodigium chỉ phái mỗi mình Jenny đi điều tra. Lẽ ra, cô nàng phải được hộ tống bởi một nhóm chuyên gia kia kìa. Có lẽ, những chuyên gia săn quái vật nghĩ rằng sẽ chả bao giờ có chuyện hoang đường như xác ướp sống lại rồi tàn phá cả thế giới đâu nhỉ?

Tổ chức Progidium tiếp tục chứng tỏ mình thiếu chuyên nghiệp trong cách hoạt động khi không có lấy một người lính canh gác Ahmanet. Nếu có thâm niên với việc chiến đấu với quái vật, họ phải biết điều quan trọng nhất là phải cách ly hoặc giam giữ riêng chúng. Không! Bác sĩ Jekyll quyết định để Ahmanet bị trói giữa phòng cùng một đám người cắm mắt vào máy tính và quay lưng về phía ả. Thậm chí, họ không có lấy một người lính canh có vũ trang trong phòng. Thế nên quá dễ dàng để anh nhân viên xấu số nghe theo lời nguyền mà giải thoát cho cô nàng xác ướp.

6. Sức mạnh của vai chính


Đúng là Tom Cruise thủ vai chính có khác, vẫn điển trai dù bị đánh bầm dập

Đúng là Tom Cruise thủ vai chính có khác, vẫn điển trai dù bị đánh bầm dập

Ngay khi vừa được hồi sinh, Ahmanet ngay lập tức biến Nick Morton (Tom Cruise) thành Kẻ Được Chọn để hồi sinh Seth. Sau đó, dù có bị đánh đập, rớt máy bay,… thì Nick vẫn đẹp trai rạng ngời và không bị một vết xước nào. Nếu đó là "quyền lợi" của Kẻ Được Chọn thì sao anh bạn trai 5000 năm trước của Ahmanet bị "xiên" một cái là chết ngắc thế kia? Ảnh cũng là Kẻ Được Chọn kia mà? Và nếu có thể chọn Kẻ Được Chọn mới thì tại sao Ahmanet phải giữ cho Nick Morton sống làm gì? Chả phải anh chết thì chọn người khác cũng được hay sao? Phải chăng đây là quyền năng riêng của "nhân vật chính"?

7. Ahmanet sống lâu nên quên bài?

Theo những gì Nick Morton và Jenny suy luận được thì Ahmanet cố tình làm rơi máy bay để tiếp cận với con dao. Cô nàng biết chính xác con dao được giấu trong chiếc hộp bảo vật ở một nhà thờ hẻo lánh. Tiếc thay, viên ngọc đỏ, thứ quan trọng nhất, thì Ahmanet lại không biết ở đâu. Phải chăng cô nàng xác ướp này chỉ học được 50% câu thần chú đã vội đem ra sử dụng?

8. "Kỳ lạ đại phu" Jekyll


Jekyll - vị bác sĩ có sở thích nói chuyện lúc chích thuốc

Jekyll - vị bác sĩ có sở thích nói chuyện lúc chích thuốc

Bác sĩ Jekyll là nhân vật quan trọng kết nối các bộ phim của Vũ trụ Bóng Đêm. Bản thân nhân vật này cũng là một quái vật khi sở hữu nhân cách thứ 2 là Mr. Hyde. Tuy nhiên, tình tiết thể hiện điều này lại vô cùng gượng gạo. Bác sĩ Jekyll có sở thích lựa lúc… lên cơn cần chích thuốc để nói chuyện với người khác. Nếu nói rằng nhân vật này lên cơn không có thời gian cố định thì cũng không đúng. Bởi lẽ, ông không bao giờ mang bên mình vali thuốc khi ra ngoài. Phải chăng Jekyll có sở thích "khoe hàng"?

9. Sức mạnh của Ahmanet là gì?


Chỉ cần nhiêu đây là nàng đủ thống trị thế giới rồi

Chỉ cần nhiêu đây là nàng đủ thống trị thế giới rồi

Nàng công chúa 5000 năm tuổi có khả năng hồi sinh những kẻ đã chết dưới tay mình để làm thuộc hạ. Về cuối phim, sức mạnh này biến thành hồi sinh cả những Hiệp sĩ chết cách đây cả nghìn năm. Cô nàng còn gọi được cả trận bão cát khổng lồ để tàn phá London. Thiết nghĩ chỉ cần nhiêu đó sức mạnh là cô nàng đủ sức thống trị thế giới rồi. Thử hỏi nếu Ahmanet hồi sinh toàn bộ người chết thì ai có thể chống lại? Vậy cô nàng còn mất công giải phóng Seth để làm gì?

10. Quyền năng của nhân vật chính… lần nữa?

Khá khó hiểu khi một kẻ quyền năng như Ahmanet lại để Nick Morton chôm con dao ngay trên tay mà không hề hay biết gì. Phải chăng việc ướp xác đã khiến các dây thần kinh cảm giác của cô nàng bị chai lỳ?

11. Quyền năng của nhân vật chính lần thứ 3

Nick Morton đâm con dao của Seth vào người. Theo lời Ahmanet thì Seth sẽ chiếm lấy thể xác của anh chàng. Nhưng không, Nick hoàn toàn không bị gì mà còn sở hữu luôn quyền năng của Seth. Quá khó hiểu khi một người bình thường lại có thể chống lại ý chí và sử dụng quyền năng của thần linh. Phải chăng vì chờ lâu quá nên Seth vô tình ngủ quên lúc Nick đâm con dao rồi cho anh chàng xài sức mạnh của mình? Hay đơn giản chỉ vì Nick là vai chính thì kiểu gì cũng sẽ sống?

Hy vọng rằng tác phẩm tiếp theo của Universal sẽ khắc phục những lỗi nội dung này. Nếu không, tương lai của Vũ trụ Bóng đêm cũng sẽ đen tối y chang cái tên của nó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162, tóm tắt nội dung chap 161: Sau khi bị Hoàng Đế Băng Giá và Hoàng Đế Dã Thú giết, Jin Woo bỗng thấy mình tỉnh lại trong quá khứ. Hiểu rằng có kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, Jin Woo vén màn bí ẩn và chạm mặt Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn. Hai người họ sẽ "làm gì" nhau đây?

Giải trí
Lên đầu trang