Markiplier đánh đổ ông hoàng Pewdiepie với vị trí Game thủ có ảnh hưởng nhất thế giới

Qua nhiều năm hoạt động chăm chỉ trên Youtube, cuối cùng anh chàng game thủ Markiplier đã khẳng định vị trí của mình với danh hiệu "Game thủ có ảnh hưởng nhất thế giới" vào năm 2017 này

Markiplier đánh đổ ông hoàng Pewdiepie với vị trí Game thủ có ảnh hưởng nhất thế giới

Mark “Markiplier” Fischback, một anh chàng game thủ xuất thân từ Hawaii và bắt đầu tham gia mở kênh Youtube vào năm 2012. Đến nay, kênh của anh đã có hơn 17 triệu lượt người đăng kí, 7 tỉ lượt xem và quyên góp hơn 1 triệu USD cho từ thiện - và nay anh lại đạt thêm một thành tựu mới.

Markiplier đánh đổ ông hoàng Pewdiepie với vị trí Game thủ có ảnh hưởng nhất thế giới 2
Markiplier xuất hiện trong ảnh Top Influencers của Forbes

Về phía Forbes cũng có chia sẻ: "Những cá nhân với sức mạnh xã hội khổng lồ này không chỉ kiếm tiền thành công từ các nền tảng đã có sẵn như Instagram và Youtube, nhưng với nhiều ứng dụng lẫn trang web khác như Musical.ly và Twitch. Bên cạnh đó, sức ảnh hưởng của Vine ngày xưa cũng vẫn còn khá lớn, với khả năng kêu gọi và quảng cáo nhanh chóng, tức thì và có hiệu quả đáng kể". Tại đây, Markiplier đã đứng hạng 1 trong danh sách xếp hạng những game thủ có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm nay, vượt hơn cả PewDiePie, JackSepticEye và OMGItfirefoxx.

Danh sách này được thống kê và lập ra từ các công ty nghiên cứu dữ liệu khác như Traackr để so sánh, đánh giá lượng người xem, tính ảnh hưởng, độ "lan tỏa" và liên quan đến một lĩnh vực nhất định - với trường hợp này là về mảng game. Tiếp theo đó, công ty nghiên cứu truyền thông khác đánh giá về giá trị mỗi mục đăng của những người được đề cử, và cuối cùng là Forbes với những đánh giá kinh doanh ngoài lề như sản phẩm bán online, sách tự viết...

Markiplier đánh đổ ông hoàng Pewdiepie với vị trí Game thủ có ảnh hưởng nhất thế giới 3
Bộ ba game thủ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới - Top 1, 2 và 6...

Trở về lại với Markiplier, anh đã liên tục làm việc rất chăm chỉ trong thời gian gần đây với lượng video xoay quanh đủ các thể loại game kinh dị cho đến những game "hot" trên thị trường Youtube. Bên cạnh đó, một lý do khác mà anh đã vượt mặt Pewdiepie về độ ảnh hưởng trong lĩnh vực game có thể do...đơn giản là ông hoàng Youtube đang thực hiện ngày càng ít các video về mảng game, thay vào đó là vlog nhiều hơn. Ngoài ra, vụ lùm xùm về "truyền thông truyền thống" liên tục tấn công anh (xem thêm tại đây) và vụ cắt hợp đồng từ Disney cũng khiến Pewdiepie mất khá nhiều thời gian để giải quyết và mất cả một show trên kênh Youtube Red của mình nữa.

Markiplier đánh đổ ông hoàng Pewdiepie với vị trí Game thủ có ảnh hưởng nhất thế giới 4
Markiplier cùng Pewdiepie và Jacksepticeye trong buổi quyên góp từ thiện AIDS với hơn 1.3 triệu USD

Nhưng dù sao, chúng ta không thể phủ nhận được tốc độ phát triển và lớn mạnh của Markiplier trong suốt thời gian qua được. Hãy cùng xem "ông vua FNAF" tóc đỏ này sẽ vươn cao đến đâu trong tương lai nhé. Dưới đây sẽ là danh sách Top 10 Game thủ có sức ảnh hưởng nhất thế giới nếu các bạn quan tâm (tìm xem có ai trong danh sách này mà bạn biết không nhé!)

1. Markiplier
2. PewDiePie
3. VanossGaming
4. OMGItsfirefoxx
5. SSSniperWolf
6. JackSepticEye
7. The Diamond Minecart
8. Tom Cassell
9. Sky Does Minecraft
10. Mari Takahashi

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang