22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết (Phần 2)

Một trong những tượng đài của loạt phim X-Men, Wolverine hay Người Sói theo như người hâm mộ Việt hay gọi sở hữu rất nhiều năng lực mà có thể không phải ai cũng biết được. Cùng tìm hiểu 22 năng lực bí ẩn của Wolverine qua loạt bài viết sau nhé.

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 2

Wolverine trong series X-men có thể được coi là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất trên màn ảnh rộng. Dù chưa từng xem qua nhưng khán giả vẫn có thể nhận ra ngay bộ móng vuốt xuất hiện từ từ ở 2 cánh tay và sẵn sàng kết liễu kẻ địch. Ngoài ra khả năng hồi phục siêu nhiên của anh chàng Người Sói này cũng khiến anh chàng này có độ trâu nhất trong vũ trụ X-Men. Tuy nhiên còn rất nhiều siêu năng lực khác của Wolverine mà chưa chắc bạn đã biết hết đâu. Cùng tìm hiểu về 22 siêu năng lực đó qua loạt bài viết sau nhé.

17. Mắn đẻ

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 2  2

Có nhiều gái đẹp vây quanh như vậy cộng thêm đã sống từ những năm 1800 tới thời điểm hiện tại nên anh chàng Người Sói của chúng ta yêu đủ thể loại phụ nữ, và tất nhiên sinh ra không ít những đứa trẻ bụ bẫm rồi.

Nhờ vào bộ phim Logan, các fan điện ảnh đã có dịp gặp mặt đứa con nổi tiếng nhất của Wolverine - Laura aka X-23. Thật ra đây là đứa trẻ sinh ra từ các thí nghiệm nhân bản chứ không phải do kết tinh của tình yêu Logan với một người phụ nữ khác. Tuy vậy X-23 là đứa con giống Wolverine và ngoan nhất trong truyện. X-23 cũng có một đứa em nhân bản khác là Gabby. Khi sống ở Nhật thời Đệ nhị Thế chiến thì Wolverine có kể hôn và sinh con với một người phụ nữ nhật tên Itsu, đứa bé trai ấy tên là Daken, sau này trở thành kẻ thù của Người Sói trong truyện tranh.

Một sự kiện khác có liên quan đến tổ chức Red Right Hand: Chúng giam giữ anh chàng Wolverine này và ra tay sát hại nhưng tất nhiên là không thành. Wolverine trả thù, hạ gục những tên lính gác mà sau này trong đoạn băng ghi lại trước khi tự sát, các thành viên tổ chức Red Right Hand đã tiết lộ các tên lính gác ấy đều là con của Logan. Khá là sốc.

16. Miễn nhiễm với bệnh tật

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 2  3

Hệ thống phụ hồi thần tốc của Wolverine không chỉ giúp anh ấy hồi phục vết thương nhanh chóng mà còn khiến anh chàng miễn nhiễm với gần như tất cả các loại bệnh trên đời. Logan không bị khí độ hạ gục hay các loại độc bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Điển hình là khi anh chàng bị phe Đức Quốc Xã nhốt vào trại tập trung để đưa vào buồng khí gas độc, Woverine vẫn nguyên vẹn không hề hấn gì. Tuy nhiên hệ thống miễn dịch đó không phải là vô đối khi có quá nhiều loại bệnh tấn công cơ thể cùng một lúc đâu nhé.

15. Siêu sức mạnh

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 2  4

Có thể sống sót khi đối đầu với Hulk thì hẳn Wolverine phải có siêu sức mạnh rồi, mà không phải là một lần đâu, nhiều lần là đằng khác. Lần đầu tiên Wolverine được giới thiệu trên truyện là trong Incredible Hulk Comic nên 2 người này cũng có khá nhiều câu chuyện chung để chia sẻ. Đối đầu liên tục với nhau nên không lạ gì sức mạnh và khả năng hồi phục của Wolverine thuộc hàng siêu khủng. Wolverine cũng thuộc dạn "one-man-army", hạ gục nhiều băng đảng, tổ chức mà không cần tới sự trợ giúp của bất kỳ ai.

14. Mau quên

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 2  5

Quá khứ của Wolverine đã nằm trong bí ẩn rất nhiều năm. Không ai biết anh đến từ đâu hay tại sao anh lại tham gia vào chương trình Weapon X. Thậm chí anh chàng còn không nhớ được gì về quá khứ của mình. Có lẽ do Adamantium tiêm vào người đã hủy hoại một phần ký ức của Wolverine chăng? Mọi chuyện cũng đã được lý giải cụ thể trong phần phum X-Men: Origin, các bạn nên xem đi.

Bộ phim đưa ra bằng chúng Wolverine đã mắc chứng mất trí nhớ từ khi còn là một đứa trẻ. Sinh là với cái tên James Howlett, con của một người nông dân giàu có nhưng anh chàng phải lưu lạc với người bạn thời thơ ấu là Rose sau khi năng lực của mình bộc phát. Nhiều năm sau Wolverine đổi tên thành Logan và quên đi quá khứ đau buồn. Điều này được Rose lý giải rằng chức năng hồi phục của Logan sẽ chặn đứng những ký ức đau buồn trong quá khứ. Điển hình là khi Wolverine "xiên" Rose rồi bỏ đi vào rừng, bộ não của anh chàng hẳn đã giúp anh quên đi chuyện đau buồn ấy.

13. Chậm già

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 2  6

Sinh ra vào những năm 1880, Logan hiện đã 130 tuổi nhưng nhìn vẫn như một người đàn ông lực lưỡng tứ tuần vậy. Vậy có lẽ khả năng phục hồi đó còn giúp anh ấy chậm lão hóa chăng? Hình như là vậy.

(Còn tiếp)

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang