22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết (Phần 3)

Một trong những tượng đài của loạt phim X-Men, Wolverine hay Người Sói theo như người hâm mộ Việt hay gọi sở hữu rất nhiều năng lực mà có thể không phải ai cũng biết được. Cùng tìm hiểu 22 năng lực bí ẩn của Wolverine qua loạt bài viết sau nhé.

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 3

Wolverine trong series X-men có thể được coi là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất trên màn ảnh rộng. Dù chưa từng xem qua nhưng khán giả vẫn có thể nhận ra ngay bộ móng vuốt xuất hiện từ từ ở 2 cánh tay và sẵn sàng kết liễu kẻ địch. Ngoài ra khả năng hồi phục siêu nhiên của anh chàng Người Sói này cũng khiến anh chàng này có độ trâu nhất trong vũ trụ X-Men. Tuy nhiên còn rất nhiều siêu năng lực khác của Wolverine mà chưa chắc bạn đã biết hết đâu. Cùng tìm hiểu về 22 siêu năng lực đó qua loạt bài viết sau nhé.

12. Thông thái

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 3  2

Sống càng lâu thì tích cóp được càng nhiều kinh nghiệm, và sống lâu như Wolverine thì số lượng kiến thức và kinh nghiệm phải nói là vô kể. Không cần phải thôn gminh, chỉ cần nhiều kinh nghiệm được tích cóp qua hơn 1 thế kỷ trên mặt đất cũng đủ cho Wolverine hiểu biết mọi sự trên đời rồi. Chiến đấu trong cả 2 cuộc thế chiến, thậm chí còn có lúc đối đầu Captain America lúc chưa bị đóng băng, Wolverine còn chu du tới Nhật, có gia đình sau đó lại mất đi người yêu thương. Cứ như vậy nhiều lần trong suốt quãng đời khiến con người anh chàng này khá cay nghiệt và lạnh lùng.

11. Nói được nhiều ngôn ngữ

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 3  3

Khi gia nhập X-Men, Wolverine khó tiếp xúc và không để lộ nhiều về thân phận của mình, thậm chí họ còn không biết cái tên Logan của anh nữa kìa. Trước đó Logan đã có một thời gian dài sống ở Nhật Bản và kết hôn với một người phụ nữ tên Mariko Yashida nên chuyện anh rành tiếng Nhtậ không có gì là lạ. Tuy nhiên Nhật ngữ chưa phải là tất cả, Wolverine còn biết đến 15 ngoại ngữ khác do "sống lâu lên lão làng". Đặc biệt Wolverine còn biết nói tiếng Việt nữa đấy. 14 ngôn ngữ khác gồm: Tây Ban Nha, Lakota, Nga, Tàu, Cheyenne, Ả Rập, Thái, Philipin, Ý, Hàn, Ba Tư, Pháp, Đức và Bồ Đào Nha.

10. Thần kiếm

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 3  4

Với "đôi càng" làm từ Adamantium thì hẳn ít khi nào Wolverine phải dùng đến vũ khí nào khác rồi. Tuy nhiên có một loại vũ khí mà Wolverine hay sử dụng ngoài bộ móng vuốt Adamantium của mình đó chính là thanh kiếm Nhật. Dễ hiểu thôi, sống ở nhật lâu ai mà chẳng thích được như các Samurai cơ chứ. Trong bộ truyện Fatal Attraction những năm 1990, Magneto "hút" Adamantium ra khỏi người Wolverione khiến anh chàng khá khốn đốn và không có được thứ kim loại siêu bền hỗ trợ trong suốt khoảng thời gian đó. Cũng chính vì thế mà Wolverine hay sử dụng thanh Katana để thay thế, chém hàng loạt những tên ác nhân trên truyện. Sau này Wolverine còn sở hữu thanh Muramasa, thanh katana có sức mạnh ma thuật ngăn chặn khả năng hồi phục của dị nhân, thanh kiếm duy nhất có thể hạ gục được chính chủ nhân của nó.

9. Kháng các đòn tâm linh

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 3  5

Một lượng lớn dị nhân trong vũ trụ X-Men là những dị nhân với khả năng tâm linh mạnh mẽ, Jean Grey và Professor X là một ví dụ. Tuy nhiên cũng có nhiều anh hùng có thể miễn nhiễm với các đòn sát thương năng lượng tâm linh từ các dị nhân trên và Wolverine là một trong số đó. Tuy không hoàn toàn kháng 100% những đòn đó nhưng đó cũng là một khả năng khá hữu ích trong thế giới đầy những con người mạnh mẽ như vậy.

8. Phát hiện nói dối

22 siêu năng lực của Wolverine không phải ai cũng biết Phần 3  6

Logan có giác quan nhạy bén đối với thế giới bên ngoài hệt như động vật, "thính" hơn con người rất nhiều lần. Với các giác quan đó, anh chàng có thể kết họpw chúng lại và biết đâu là kẻ đang nói dối. Wolverine có thể ngửi mùi mồ hôi tiết ra khi nói dối, dùng tai tính để nghe tiếng tim đập, xem giọng có đổi hay không,...... Và nói dối trước mặt Logan là một chuyện rất tệ mà bạn có thể làm trong vũ trụ Marvel đấy.

(Còn tiếp)

Jelly Donuts

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang