3 thương hiệu video game có thể thành phim bom tấn nếu được làm đúng

Với một chút sửa đổi, “Bioshock” hoàn toàn có thể trở thành một thương hiệu phim hay, đặc biệt là nếu có một người viết kịch bản giỏi, hiểu giá trị của nguyên tác. Có thể bộ phim sẽ không thực hay đối với những người đã chơi game và biết hết cốt truyện, nhưng chẳng phải sẽ rất tuyệt vời nếu ta được thấy phiên bản live-action của các nhân vật như splicer, Little Sister, Big Daddy hay kể cả Songbird xuất hiện trên màn ảnh rộng hay sao.

Với rất nhiều bộ phim được chuyển thể từ comic và video game, bộ phận fan “mọt sách” dường như đang sống trong một kỷ nguyên vàng và khán giả thông thường cũng đang có thêm sự lựa chọn mỗi khi ra rạp. Trong tháng 6 năm nay, “Warcraft” đã tạo được thành công nhất định để giúp phim chuyển thể video game tỏa sáng, và giúp nhiều người háo hức chờ đợi ngày phát hành của “Assassin’s Creed” vào giai đoạn cuối năm.

Chưa hết, chúng ta còn được đón nhận một tin mừng về kế hoạch reboot thương hiệu phim “Tomb Raider” dự kiển phát hành năm 2018 với một nữ diễn viên chính hoàn toàn mới, Alicia Vikander. Nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ đối với hàng triệu triệu game thủ trung thành trên toàn thế giới, vậy nên bạn nghĩ rằng thương hiệu game nào nên được chuyển thể thành phim điện ảnh nữa? Dưới đây là 3 thương hiệu rất sáng giá để các nhà làm phim cân nhắc:

Thương hiệu “Bioshock”

3 thương hiệu video game có thể thành phim bom tấn nếu được làm đúng

“Bioshock” là một trong dòng game xuất sắc và cuốn hút nhất một vài năm gần đây với chất lượng đồ họa cao, tính chân thực, bạo lực đáng sợ nhưng cũng rất cảm xúc, lôi cuốn người chơi từ đầu tới cuối. Điều hiệu quả nhất ở các sản phẩm “Bioshock” không phải là cơ chế gameplay, mà chính là cốt truyện có nhiều bước ngoặt bất ngờ, thực sự kết nối ta với các nhân vật trong game, bất kể vai diễn của họ là nhỏ hay lớn. Nhiều fan hâm mộ của thương hiệu này đã khóc ròng và kêu trời khi biết rằng nhà phát triển đã giải tán, nên sẽ chẳng còn game mới nữa mà chơi.

Với một chút sửa đổi, “Bioshock” hoàn toàn có thể trở thành một thương hiệu phim hay, đặc biệt là nếu có một người viết kịch bản giỏi, hiểu giá trị của nguyên tác. Có thể bộ phim sẽ không thực hay đối với những người đã chơi game và biết hết cốt truyện, nhưng chẳng phải sẽ rất tuyệt vời nếu ta được thấy phiên bản live-action của các nhân vật như splicer, Little Sister, Big Daddy hay kể cả Songbird xuất hiện trên màn ảnh rộng hay sao. Hơn nữa, nó sẽ là một món quà thực sự dành cho những fan trung thành nhất để được thấy thế giới “Bioshock” một lần nữa.

Thương hiệu “Mass Effect”

3 thương hiệu video game có thể thành phim bom tấn nếu được làm đúng

May mắn hơn “Bioshock”, thương hiệu “Mass Effect” vẫn đang sống khỏe với phiên bản mới nhất có tên “Mass Effect: Andromeda” dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2017. Tuy nhiên, phiên bản mới sẽ không còn liên quan nhiều tới 3 tựa game trước đó, vậy tại sao không biến bộ ba đầu tiên trở thành những bộ phim bom tấn viễn tưởng lôi cuốn? “Mass Effect” không chỉ có gameplay hấp dẫn và cũng có một cốt truyện tương đối hay ho, cộng thêm phong cách thiết kế hình ảnh tốt và dàn nhân vật ấn tượng, chiếm được tình cảm của người chơi.

Nhìn qua, bộ ba “Mass Effect” dường như không mang lại nhiều điểm mới mẻ cho thể loại khoa học viễn tưởng. Công thức cơ bản của nó là “giải cứu ngân hà” và “ném một đống người ngoài hành tinh ngẫu nhiên lên màn hình với con người thường”, tương tự như nhiều thương hiệu phim cùng thể lại khác. Nhưng “Mass Effect” có chiều sâu, độ tăm tối và sức truyền cảm tốt hơn, thêm vào đó là ta cũng không cần phải cho ra ba bộ phim tương ứng ba phần game đầu tiên, chỉ cần một phần phim nhưng thực chất lượng là được. Cuối cùng, khán giả luôn yêu thích người ngoài hành tinh, nhất là những người ngoài hành tinh siêu sexy.

Thương hiệu “Deus Ex”

3 thương hiệu video game có thể thành phim bom tấn nếu được làm đúng

“Deus Ex” là một thương hiệu game tương đối lâu đời với 16 năm tuổi và đang hoạt động tốt hơn bao giờ hết. Phiên bản mới nhất có tên “Deus Ex: Mankind Divided” vừa được phát hành và đang được tán dương dường như tuyệt đối bởi mọi trang tin video game lớn trên thế giới. Với sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố cốt truyện âm mưu, công nghệ viễn tưởng, cơ chế chiến đấu đã và một số nhân vật chính cực ngầu, “Deus Ex” hoàn toàn có thể chuyển thể thành một vài bộ phim hành động trinh thám.

Nhờ hiệu ứng kỹ xảo tuyệt vời thời nay, ta hoàn toàn có thể biến thương hiệu game này thành hiện thực một cách đầy thuyết phục, cho ra đời một phiên bản live-action đặc sắc có bối cảnh khoa học viễn tưởng, giúp khán giả có cái nhìn về thế giới trong một tương lai gần với công nghệ máy móc tăng cường cho thể trạng con người thông thường. Trên thực tế, tin đồn về một bộ phim “Deus Ex” đã có từ lâu nhưng hầu như không có cập nhật gì mới kể từ năm 2015, hi vọng dự án này vẫn còn sống.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang